Con luôn miệng khen cơm trưa ở trường ngon, mẹ nhìn tận mắt thì "muốn đập bát đổ đi"

Ngày 13/01/2019 09:55 AM (GMT+7)

Bà mẹ trẻ đã lập tức bày tỏ quan điểm của mình trên mạng xã hội, gây được sự chú ý của nhiều người.

Dinh dưỡng bữa trưa tại trường học cho bé là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh. Mới đây, một bà mẹ trẻ ở Đài Loan chia sẻ suy nghĩ của bản thân về bữa cơm trưa ở trường của con gái chị, thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Bài chia sẻ nhanh chóng đạt gần 100 nghìn lượt like và share chỉ sau ít giờ đăng tải. Vấn đề dinh dưỡng nào cho trẻ là hợp lý cũng được đưa ra bàn luận.

con luon mieng khen com trua o truong ngon, me nhin tan mat thi "muon dap bat do di" - 1

Khi nhìn tận mắt bữa cơm trưa ở trường của con mà bà mẹ trẻ muốn đổ đi. Ảnh minh họa

Cụ thể bài chia sẻ của chị như sau:

Tôi không biết các bố mẹ có giống tôi không. Tôi luôn cảm thấy con mình không đủ ăn ở trường mẫu giáo. Mỗi lần đi học về, tôi thường hỏi con về những gì chúng đã ăn ở trường nhưng chúng đều trả lời là "Rất ngon, vô cùng ngon hay con rất thích ăn mẹ ạ". Điều đó khiến cho tôi cảm thấy an tâm phần nào.

Tuy nhiên, cho đến một ngày mới đây, các cô giáo ở trường đã gửi cho tôi một số hình ảnh về bữa ăn trưa của các con. Hóa ra đây là thức ăn rất ngon trong mắt của con trẻ và con rất thích nó. Còn bản thân tôi thì cảm thấy không thể nuốt nổi.

con luon mieng khen com trua o truong ngon, me nhin tan mat thi "muon dap bat do di" - 2

con luon mieng khen com trua o truong ngon, me nhin tan mat thi "muon dap bat do di" - 3

con luon mieng khen com trua o truong ngon, me nhin tan mat thi "muon dap bat do di" - 4

Những bức ảnh được chính cô giáo của trẻ gửi cho bà mẹ.

Thành thật mà nói, nếu ai đó cho tôi một bữa ăn như vậy tôi sẽ vô cùng tức giận, có lẽ sẽ ném bát đi nhưng những đứa trẻ lại không hề nghĩ thế.

Mỗi lần nấu ăn ở nhà tôi đều nấu các món vô cùng phong phú nhưng hầu như các con lại không hào hứng cho lắm. Chả nhẽ đây lại là sở thích của con trẻ ư? Thực phẩm vô cùng phong phú nhưng các bữa ăn trưa tại trường mẫu giáo lại vô cùng đơn giản, không nhiều màu sắc, ít món ăn và thậm chí lại nghèo dinh dưỡng".

Trình Cát - một bà mẹ cho rằng: "Tôi đồng ý với quan điểm của chị, thực sự nhìn những bát cơm như thế mà xót con quá. Trường của con tôi chắc chắn sẽ không bao giờ cho trẻ ăn đơn giản như vậy".

"Tôi cũng không hài lòng nếu như trường con tôi cho bé ăn như trường con bạn. Bữa trưa cần phải giàu dinh dưỡng chứ không thể qua loa như vậy được. Tôi thà chuẩn bị cơm cho con mang đi còn hơn" - Vân Mai nhận định.

"Sao lại cho trẻ ăn một bát cơm hổ lốn như vậy được. Làm ơn hãy cho các bé ăn bằng khay được không" - một ông bố lên tiếng.

Tuy nhiên, số khác cũng cho rằng không phải cứ cho trẻ ăn nhiều thịt cá là tốt. Việc cân bằng chất dinh dưỡng giữa rau xanh và thực phẩm thịt là cần thiết. "Một bát cơm như thế là đủ dinh dưỡng cho trẻ rồi!".

Con 4 tuổi tử vong sau bữa trưa ở trường, mẹ khóc ngất lúc biết sự thật khi xem camera
Hôm 10/9, vụ bé trai 4 tuổi tử vong tại một trường mầm non ở Ích Dương, Hồ Nam (Trung Quốc) khiến cho các bậc phụ huynh vô cùng bàng hoàng khi biết...
Theo Chi Chi (Dịch theo Twoeggz) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội
Tin hay đừng bỏ lỡ