Con sơ sinh khóc không dỗ được, cứ dụ bé bằng trò chơi này sẽ nín ngay tức khắc!

Ngày 13/03/2018 00:06 AM (GMT+7)

Không cần mất công quát nạt hay dỗ dành, mẹ chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản và ngồi chờ xem viễn cảnh thích thú của bé.

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ luôn bị thu hút bởi những thứ đồ chơi nhiều màu sắc và có thể di chuyển ngay trước mắt, đặc biệt là những quả bóng bay, bóng hơi bay lơ lửng. Thế nhưng, nếu bạn đang phải bận tâm rằng thường xuyên phải "giật dây" để cho những quả bóng đó di chuyển bé mới không khóc thì có thể áp dụng ngay cách làm siêu hay của những bà mẹ thông minh dưới đây.

Theo đó, trên mạng xã hội những ngày qua đang chia sẻ một trò chơi vô cùng thú vị dành cho các bé sơ sinh từ những quả bóng hơi. Cách làm đó là buộc một đầu dây vào quả bóng và đầu còn lại thì buộc vào tay hoặc chân của trẻ. Như thế, khi nhìn thấy quả bóng hơi trước mắt, bé sẽ vô cùng thích thú và vận động tay chân, bóng hơi lại tiếp tục chuyển động.

con so sinh khoc khong do duoc, cu du be bang tro choi nay se nin ngay tuc khac! - 1

Trò chơi được nhiều bé sơ sinh yêu thích.

Trò chơi này được các mẹ phương Tây, Trung Quốc, thậm chí là cả Việt Nam đều áp dụng và các bé đều rất thích.

Trước mỗi hình ảnh/ video về trò chơi được đăng tải luôn nhận về hàng nghìn lượt yêu thích cùng trăm nghìn lượt chia sẻ. Các mẹ thì kháo nhau sẽ thử thực hiện với bé con nhà mình.

con so sinh khoc khong do duoc, cu du be bang tro choi nay se nin ngay tuc khac! - 2

Các mẹ bỉm sữa dự định thực hiện cho bé con nhà mình.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, nhiều người cũng đưa ra lời cảnh báo rằng cần phải đặc biệt quan tâm đến con khi chơi với những quả bóng hơi này. Mẹ nên chú ý đến việc buộc bóng vào chân tay trẻ thật lỏng và bằng dây mềm. Ngoài ra mẹ nên mua những quả bóng bay được bơm bằng khí bình thường hoặc khí Heli sẽ hoàn toàn vô hại với bé. Mẹ tránh mua bóng bay được bơm từ khí hydro có thể phát nổ khiến bé gặp nguy hiểm

con so sinh khoc khong do duoc, cu du be bang tro choi nay se nin ngay tuc khac! - 3

Nhiều mẹ lên tiếng về sự an toàn của trẻ khi chơi với bóng hơi.

Có phải Có em thì mẹ không chăm con nữa? và bức ảnh khiến mẹ bỉm sữa trăn trở
Có thêm em bé, nhà thêm niềm vui nhưng nhiều bà mẹ cũng trăn trở xót xa: Làm thế nào để có thể quan tâm đều cho hai con.
Theo Chi Chi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Ngộ nghĩnh trẻ thơ