“Công thức bí mật” nuôi con khỏe của Vân Dung

Ngày 05/07/2016 16:01 PM (GMT+7)

Không chỉ nổi tiếng ở vai trò diễn viên hài, Vân Dung còn nổi tiếng là mẹ đảm khi luôn áp dụng những bí quyết nuôi dạy Nhím phát triển toàn diện, đặc biệt là vấn đề dinh dưỡng và vận động của con trai.

“Luôn là bà mẹ tâm lý của con”

Vân Dung thích áp dụng nuôi dạy con theo cách “nói sao cho con chịu nghe, nghe sao cho con chịu nói”. Thay vì kỷ luật thép, cô luôn khuyên bảo nhẹ nhàng để con vâng lời, cho con trải nghiệm những điều tốt đẹp trong cuộc sống để con hiểu và hai mẹ con thống nhất xây dựng những quy ước riêng. Do đó, cô thường tìm những chương trình hay, ý nghĩa cho con tham gia và cố gắng song hành cùng con.

Gần đây nhất, Vân Dung và Nhím vừa có một buổi sáng đầy ý nghĩa cùng 10.000 trẻ em và phụ huynh khác khi tham gia “MILO – Hành trình năng lượng xanh” tại sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội. Đây là chương trình đi bộ đồng hành do MILO kết hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội tổ chức nhằm kêu gọi các em nhỏ và gia đình rèn luyện thói quen sống yêu vận động, chăm tập thể dục thể thao mỗi ngày để các em phát triển tốt cả thể chất và trí tuệ.

“cong thuc bi mat” nuoi con khoe cua van dung - 1

Vân Dung và con trai tích cực đi bộ trong chương trình đi bộ đồng hành

“Táo Giáo dục” 2016 kể, cu Nhím nhà chị đang tuổi ăn tuổi lớn, đây là giai đoạn vàng để áp dụng chế độ dinh dưỡng và vận động, tập luyện thể thao giúp con phát triển thể chất tối ưu. “Không chỉ riêng cu Nhím nhà mình mà Vân Dung luôn mong ước thế hệ trẻ em Việt Nam sẽ cao lớn, có được thể lực tốt và khỏe mạnh để sánh kịp các nước phương Tây. Trẻ con cũng như người lớn, cơ thể có khỏe, tràn đầy năng lượng thì học tập, trải nghiệm cuộc sống mới tốt được” - bà mẹ hiện đại nói.

 “Công thức bí mật” của Vân Dung

Bí quyết mà Vân Dung áp dụng để cu Nhím ăn uống đủ dinh dưỡng là luôn tạo không khí vui vẻ trong bữa ăn và theo sát thực đơn của con. Khẩu phần cho Nhím bao giờ cũng được mẹ Vân Dung ước tính lượng calo và dinh dưỡng cân đối các nhóm chất vừa đủ để con khỏe khoắn, tràn đầy năng lượng cho hoạt động thể chất.

Mỗi buổi sáng, hai mẹ con có thói quen dùng điểm tâm kèm với một ly MILO nóng thơm lừng, vừa uống vừa chuyện trò vui vẻ, chia sẻ với nhau những dự định làm trong ngày rồi mới đưa Nhím đến trường. Vân Dung kể, thức uống chiết xuất từ lúa mạch này đã trở thành thức uống yêu thích và quen thuộc của cả hai mẹ con. Sở thích chung này đã phần nào gắn kết tình cảm giữa cô và cậu con trai cưng của mình.

“cong thuc bi mat” nuoi con khoe cua van dung - 2

Nhờ bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, con trai Vân Dung luôn tràn đầy năng lượng

Nói về tình yêu vận động của con trai, Vân Dung cho biết: “Chứng kiến Nhím ngày càng chăm tập thể dục thể thao khiến tôi rất hạnh phúc. Nếu trước đây mỗi tuần con chỉ vận động được vài lần thì bây giờ con đã chịu tập luyện hàng ngày. Trước và sau mỗi buổi tập, con luôn bổ sung thức uống dinh dưỡng được chiết xuất từ lúa mạch nên cơ thể lúc nào cũng tràn đầy năng lượng. Buổi tập của con nhờ đó mà hăng say, liên tục và khỏe mạnh hơn."

“cong thuc bi mat” nuoi con khoe cua van dung - 3

Không chỉ riêng Nhím, Vân Dung còn mong ước thế hệ trẻ Việt Nam sẽ có thể lực và trí lực thật tốt

Những ngày hè, Nhím được nghỉ học, Vân Dung khuyến khích con chơi thể thao, tham gia các hoạt động ngoài trời nhiều hơn. Cô cũng dành thời gian để tìm hiểu và học cách biến tấu thức uống yêu thích của hai mẹ con để món uống trở nên thú vị hơn. Nhờ dinh dưỡng đầy đủ và chăm vận động mà Nhím cũng dần trở thành chàng trai nhỏ siêng năng, hoạt bát.

Xem thêm bí quyết nuôi con của Vân Dung tại Nestlé MILO.

(Theo Khám phá).
Tin bài cùng chủ đề Nghệ sĩ hài Vân Dung