Cư dân mạng thót tim, phẫn nộ trước cảnh mẹ đầu trần chở con nằm vắt vẻo phía sau

Ngày 24/06/2018 19:00 PM (GMT+7)

Không những không đội mũ bảo hiểm, bà mẹ trẻ còn mặc nhiên cho con nằm ngửa ra yên xe, rất nguy hiểm.

Video: Mẹ trẻ đầu trần chở con nằm ngửa sau xe

Hàng năm, có rất nhiều vụ tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra mà nạn nhân trong số đó là trẻ nhỏ hứng chịu từ sự lơ là, bất cẩn của những người bố người mẹ khi đang tham gia giao thông. Một đoạn video mới được chia sẻ trên mạng xã hội ngày hôm qua đã khiến rất nhiều bậc phụ huynh lên tiếng phản đối.

Theo chia sẻ từ một cư dân mạng, đoạn video được quay tại một con phố của Hà Nội. Trong đoạn video, một bà mẹ mặc áo trắng đầu không đội mũ bảo hiểm đang điều khiển xe máy trên đường phố đông người qua lại.

Điều đáng sợ hơn là đằng sau lưng chị là một đứa con nhỏ chừng 3-4 tuổi đang ngồi. Bé cũng không đội mũ bảo hiểm, thậm chí còn nằm ngửa người ra phía sau, lắc lư từ bên này qua bên kia với đủ mọi tư thế. Mặc dù khá nguy hiểm như thế nhưng người mẹ vẫn tiếp tục điều khiển xe trên đường.

cu dan mang thot tim, phan no truoc canh me dau tran cho con nam vat veo phia sau - 1

Hai mẹ con tham gia giao thông trên đường khiến nhiều người lo sợ.

Sau khi đoạn clip được đăng tải, hầu hết tất cả mọi người đều tỏ ra vô cùng bất bình trước hành động coi thường sự an toàn khi tham gia giao thông của bà mẹ trẻ. Đồng thời bày tỏ sự hoảng sợ trước thái độ liều lĩnh của chị.

"Xem video mà tôi hoảng quá. Thực sự tôi vừa xem mà tim đập thình thịch lo sợ cho chị một mà lo sợ cho đứa trẻ ngồi sau mười. Sao là một người mẹ chị lại có thể hành động như thế được nhỉ?" - Kim Liên bất bình.

"Nói thực ra thì đi đường tôi cũng đã từng chứng kiến những cảnh như thế này rồi nhưng vẫn không thể ngừng mắt khi xem đoạn clip. Tôi nghĩ rằng chỉ một cái chớp mắt của chị thôi cũng có thể khiến hai mẹ con gặp tai nạn không mong muốn chứ không thể đùa được. Dù là đi gần hay đi xa, đội chiếc mũ vào, yêu cầu con ngồi yên sẽ không mất một thứ gì cả nhưng nếu lơ là bỏ qua, tôi không biết liệu có điều gì không may mắn xảy đến hay không" - LV nhận định.

"Nhiều bà mẹ ẩu thả thế là cùng, coi thường tính mạng của bản thân và của những đứa con quá. Chỉ cần đi phải đường xóc, ổ gà rồi đứa trẻ bật lên. Nhẹ thì cũng xước xác chân tay, nặng thì thế nào đây? Nhiều lúc đi đường nhắc nhở các chị một chút còn nhận về cái lườm nguýt như kiểu "việc của nhà ông à" - Bình Nguyễn tâm sự.

"Mình cũng có một đứa con nhỏ, đi đâu mình chằng chịt kĩ lắm. Con có muốn ngồi lắc lư một tí là mình đã run cánh tay không dám lái rồi chứ không nói là cho bé nằm như thế. Đi xe chở thêm con nhỏ không điều gì là không nói trước được. Hy vọng chị này nếu có đọc được những bình luận của các bậc cha mẹ và cư dân mạng ở đây thì xin chị hãy suy nghĩ thật kĩ về hành động của mình. Đừng để đến lúc hối tiếc không kịp" - chị Lan Hương nhắn nhủ.

Bên cạnh đó, còn có rất nhiều cư dân mạng cho rằng trên thực tế rất nhiều vụ tai nạn xảy ra do sự lơ là, bất cẩn, thậm chí là rất cẩn thận vẫn bị tai nạn. Vì thế, hy vọng đây là một bài học cảnh giác cho bất kì ông bố bà mẹ nào đang tham gia giao thông như thế này.

Thót tim với clip hai thanh niên nhí đi xe lắc lao dốc như phim hành động
Người cười rũ vì đoạn clip hài hước, người lại bực bội vì sự vô tâm của người lớn trước sự nguy hiểm của con trẻ.
Theo Chi Chi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội