“Cuộc chiến không khoan nhượng” giữa mẹ và con trong “công cuộc” ăn uống

Ngày 18/10/2018 20:00 PM (GMT+7)

Mẹ chọn dinh dưỡng, bé mê vị ngon từ lâu đã là câu chuyện gây ra không ít đau đầu cho “công cuộc” chăm con của mẹ và “sự nghiệp” ăn uống của bé.

Phiên tòa có 1-0-2 về "cuộc chiến" ăn uống

Mới đây, clip về một “Phiên tòa yêu thương” mô phỏng lại tình huống thực tế này một cách khá thú vị đã nhanh chóng được lan truyền trên cộng đồng mạng. Không chỉ bởi clip nói lên đúng tâm tư của các mẹ, mà còn đưa ra gợi ý tuyệt vời vừa hợp ý mẹ, vừa chiều lòng bé trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày.

Ngay từ đầu clip với tình huống bé xin ở lại siêu thị luôn vì mẹ không chịu mua sữa sô cô la như bé muốn. Hình ảnh này chắc hẳn sẽ khiến nhiều mẹ mỉm cười “sao giống con nhà mình thế”.

Chị Thu Phương, có cháu nhỏ 4 tuổi ở quận Bình Thạnh, TP.HCM chia sẻ: “Mỗi lần cho con đi siêu thị cùng, mình cũng thường đau đầu vì bé muốn mua đủ món đồ. Tính mình nghiêm khắc nên nếu bé mè nheo những thứ không hợp lý, ví dụ như một loại đồ chơi ở nhà đã có rồi thì mình sẽ kiên quyết không “mủi lòng”. Nhưng khó nhất là khi bé năn nỉ đòi các món ăn, nước uống, nếu mẹ không mua thì bé không chỉ giận dỗi, mè nheo mà sau đó còn “đình công” chẳng chịu ăn uống bất kì loại nào khác dù mình có cố gắng giải thích rằng con phải ăn món này, uống món kia thì mới đủ dinh dưỡng và khỏe mạnh được.”

Ai đúng, ai sai? Đã có tòa phân xử

Quay trở lại với đoạn clip, “công cuộc” đi siêu thị thường ngày bỗng nhiên căng thẳng khi bé con kiên quyết không chịu về nhà nếu không được mẹ mua cho món thức uống sô cô la mình yêu thích. Mẹ chưa biết xử lý cách nào thì may thay cả hai mẹ con đã được đưa đến “Phiên tòa yêu thương” với sự phân giải công bằng từ thẩm phán cá heo Ovaltine ngộ nghĩnh.

Tại đây, mẹ và con đều “phân trần” mong muốn của mình, nhưng vẫn không tìm được tiếng nói chung giữa một bên muốn sữa sô cô la mình thích, một bên muốn đủ chất cho "siêu quậy nhí" của mình. Thẩm phán Cá heo đã không chỉ đứng ra hòa giải một cách êm xuôi mà còn tìm ra giải pháp tốt nhất cho cả nhà mang tên Ovaltine DHA+, thức uống lúa mạch vị sô cô la lần đầu tiên được bổ sung DHA - thành phần dinh dưỡng thuộc nhóm quan trọng nhất cho sự phát triển và sức sáng tạo của não bộ con người.  

Mẹ đúng, con cũng không sai, nhờ Ovaltine DHA+ chiều lòng cả hai, Phiên tòa đặc biệt giữa siêu thị kết thúc nhưng chưa hết, ta thấy bé hạnh phúc tít mắt, hút rột roạt vị sô cô la ngon mình yêu thích, thì mẹ cũng âm thầm đắc ý vì có Ovaltine DHA+ thật hiểu mẹ khi mang đến cho con năng lượng cần thiết để con phát triển toàn diện.

“cuọc chién khong khoan nhuọng” giũa mẹ và con trong “cong cuọc” an uóng - 1

Suy cho cùng, cha mẹ nào cũng muốn điều tốt nhất cho con. Tuy nhiên, đa phần trong giai đoạn đầu đời, trẻ chỉ nghe theo “tiếng gọi của vị giác”. Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, ép buộc con vào những món ăn thức uống con không thích, không hợp khẩu vị sẽ gây nên tâm lý khó chịu làm giảm khả năng hấp thụ của trẻ. Tinh tế nắm bắt, thấu hiểu tâm lý của trẻ, và tinh tường trong việc lựa chọn những sản phẩm vừa phù hợp, vừa tốt cho con yêu chính là bí quyết tốt nhất để cha mẹ đồng hành cùng sự phát triển của con yêu. 

Ovaltine DHA+, thức uống ca cao lúa mạch Ovaltine lần đầu tiên bổ sung DHA – thành phần dinh dưỡng thuộc nhóm quan trọng hỗ trợ hoạt động não bộ giai đoạn đầu đời từ 3 đến 6 tuổi. Cùng với Cholin, 7 loại vitamin khoáng chất và hương vị sô cô la thơm ngon, Ovaltine DHA+ là thức uống dinh dưỡng giúp bé phát triển trí não, phát huy sáng tạo, học vạn điều hay.

Sản phẩm được phân phối rộng rãi tại tất cả các chợ, siêu thị, cửa hàng trên toàn quốc. Để tìm hiểu thêm thông tin về thức uống ca cao lúa mạch Ovaltine DHA+ mới, độc giả truy cập website:  https://www.dutchlady.com.vn/san-pham

“cuọc chién khong khoan nhuọng” giũa mẹ và con trong “cong cuọc” an uóng - 2

(Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ