Cuộc sống hạnh phúc của cô bé chào đời chỉ nặng 1kg

Sau 4 lần sẩy thai, 10 năm làm thụ tinh nhân tạo, chị Jo James mới may mắn có con, vậy nhưng cô bé Molly đã từng suýt chết vì sinh non.

10 năm đấu tranh để thụ thai với 4 lần sẩy, 2 lần thụ tinh IVF thất bại, cuối cùng cặp vợ chồng Jo và Kevin James (Anh) cũng đã sẵn sàng để lần đầu tiên được làm cha mẹ khi vào tháng 6/2010, các bác sỹ thông báo Jo đã mang thai đôi.

Trước đó, cặp đôi  thậm chí đã từng nghĩ đến chuyện nhận con nuôi nếu lần thụ tinh IVF cuối cùng với số tiền một lần nữa bỏ ra lên tới hơn 160 triệu không có kết quả.

Tuy nhiên, hạnh phúc ngắn chẳng tày gang, ở tuần thứ 24, Jo phát hiện ra một trong hai em bé đã chết trong bụng mẹ. Bất chấp nguy hiểm, Jo vẫn quyết tâm duy trì thai kỳ để cứu sống đứa con còn lại.

Ngày 12/12/2010, 4 tuần sau đó, cô bé Molly đột nhiên “đòi ra sớm” và thế là bà mẹ 37 tuổi sinh non ở tuần thứ 28, con gái chỉ nặng 1kg. Khi mới chào đời bằng phương pháp mổ, Molly hầu như không thở và phải sống trong lồng kính suốt 7 tuần đầu. Em bé sơ sinh còn lại được đưa ra sau, được Jo đặt tên là Lilly và chôn cất cản thận.

cuoc song hanh phuc cua co be chao doi chi nang 1kg - 1
Chị Jo và bé Molly khi mới chào đời

Tính đến nay, Molly đã được 4 tuổi, rất thích ca hát, khiêu vũ. Molly cũng biết về người chị em song sinh Lilly của mình và thường xuyên được cha mẹ đưa đến mộ Lilly để đặt hoa tươi trên đó.

cuoc song hanh phuc cua co be chao doi chi nang 1kg - 2
Cô bé tưởng như không thể sống sót nay phát triển hoàn toàn bình thường, thông minh khoẻ mạnh không kém bạn bè.

cuoc song hanh phuc cua co be chao doi chi nang 1kg - 3

cuoc song hanh phuc cua co be chao doi chi nang 1kg - 4
Cặp đôi Jo - Kevin James hiện đang làm cho tổ chức từ thiện dành cho các em bé sinh non.

Hiện nay, Jo đang làm việc trong một tổ chức từ thiện dành cho những em bé sinh non và câu chuyện từ chính cuộc đời mình vẫn được bà mẹ 37 tuổi kể lại để tiếp thêm hy vọng cho những cặp cha mẹ hiếm muộn hoặc không may có con sinh non. 

Theo c.Bon/ theo dailymail (Khampha.vn)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác