Cuối tuần này, cùng con hưởng ứng giờ Trái đất thông minh

Ngày 23/03/2018 08:00 AM (GMT+7)

Vào ngày 24-25/03 và 31/03 tới đây, Tuần lễ môi trường “Tô điểm cho mùa xuân xanh” – hưởng ứng sự kiện giờ Trái đất sẽ diễn ra tại Panasonic Risupia Vietnam với nhiều hoạt động thú vị và ý nghĩa.

Cuối tuần này – 24/3 là thời điểm các hoạt động hưởng ứng giờ Trái đất diễn ra khắp mọi nơi, nhằm gia tăng hiểu biết của cộng đồng về việc bảo vệ thiên nhiên và môi trường.

Hòa chung không khí đó, khu vui chơi công nghệ cao Panasonic Risupia Vietnam đã thiết kế chuỗi hoạt động trong Tuần lễ môi trường với chủ đề “Tô điểm cho mùa xuân xanh” sẽ diễn ra vào các ngày 24-25 và 31/03/2018. Đây là cơ hội để phụ huynh và các bạn nhỏ tìm hiểu về môi trường và bảo vệ môi trường một cách gần gũi, sáng tạo và nhiều niềm vui.

cuoi tuan nay, cung con huong ung gio trai dat thong minh - 1

Không gian với các trò chơi khoa học hiện đại luôn thu hút các bạn nhỏ

Triển lãm Ý tưởng tái chế - tác phẩm của rất nhiều “nhà sáng chế nhí”  

Nếu là một khách tham quan thường xuyên, hẳn bạn sẽ rất quen thuộc với chương trình “Thực nghiệm Khoa học và Môi trường”. Tham gia vào lớp học, các bạn nhỏ được tự mình lắp ráp rất nhiều sản phẩm khoa học như ô tô lưỡng năng Hybrid, các loại pin khô, mô hình tạo chớp hay sáng tạo vô số sản phẩm thân thiện với môi trường bằng việc tái sử dụng những nguyên liệu đã qua sử dụng như vỏ chai, lõi giấy, hộp giấy. Từ lớp học, rất nhiều sản phẩm ngộ nghĩnh và đáng yêu đã được các bạn nhỏ tạo ra.

Và lần đầu tiên, hàng chục tác phẩm của rất nhiều “nhà sáng chế nhí” chế tạo nên từ lớp học Thực nghiệm sẽ được trưng bày tại Triển lãm Ý tưởng tái chế như một hoạt động trọng tâm hưởng ứng Giờ Trái Đất. Hãy đến quan triển lãm này, bởi biết đâu bạn lại có thêm vô vàn ý tưởng mới góp phần bảo vệ môi trường xanh tại chính gia đình mình? 

Bên cạnh triển lãm, tới vui chơi tại khu vui chơi công nghệ cao vào dịp này, bạn đừng quên mang theo pin hay chai nhựa đã qua sử dụng, Panasonic sẽ giúp bạn thu gom và xử lý đúng quy trình. Chỉ một hành động nhỏ, bạn có thể giúp cho Mẹ Trái Đất bớt đi gánh nặng rác thải và giảm bớt nguy cơ bị nhiễm độc kim loại khi thải pin chưa qua qua xử lý ra môi trường.  Không chỉ vậy, những phần quà xinh xắn đang chờ bạn để cổ vũ tinh thần yêu môi trường của các bạn nhỏ và gia đình.

Đặc biệt, cuộc thi “Hành trình xanh” và màn nhảy Flashmob sôi động sẽ là những điểm nhấn thú vị dành cho bạn trong thời gian “tắt điện – bật tương lai Xanh” tại Trung tâm.

cuoi tuan nay, cung con huong ung gio trai dat thong minh - 2

“Thực đơn” các hoạt động đầy thú vị trong Tuần lễ Môi trường xanh

Panasonic Risupia - lớn lên cùng những mầm non

Panasonic Risupia Việt Nam từ lâu đã được các phụ huynh biết đến là địa điểm ứng dụng khoa học và công nghệ hiện đại vào những trò chơi kỳ thú cho các bạn nhỏ. Tuần lễ Môi trường xanh tiếp tục là một hoạt động như thế, là món quà dành tặng những gia đình hiện đại, văn minh, mong muốn con phát triển toàn diện và có tuổi thơ hạnh phúc với nhiều trải nghiệm lý thú.

cuoi tuan nay, cung con huong ung gio trai dat thong minh - 3

Tuần lễ Môi trường hứa hẹn sẽ mang lại nhiều hoạt động bổ ích cho các bạn nhỏ

Là một điểm đến hấp dẫn và thường xuyên của khách tham quan, sau gần 8 năm hoạt động, từ tháng 9 năm 2010 đến nay, trung tâm đã đón được hơn 500,000 lượt khách tham quan từ nhiều tỉnh thành trên cả nước và lớn lên cùng hàng trăm nghìn bạn nhỏ Việt Nam.

Bên cạnh các chương trình khoa học, môi trường và đào tạo kỹ năng sống bổ ích cho các bạn học sinh, Trung tâm không ngừng đổi mới mang đến nhiều hoạt động thú vị được các bậc phụ huynh yêu thích như hội thảo giáo dục, chương trình giao lưu trao đổi văn hóa, các lớp học làm đẹp, nấu ăn, cắm hoa.. Nơi đây đã tạo ra hàng trăm hoạt động khác nhau và chứng kiến vô số khoảnh khắc vui vẻ của các bạn nhỏ cùng gia đình.

Panasonic Risupia Vietnam là một trong rất nhiều hoạt động thiết thực đóng góp cho xã hội trong lĩnh vực giáo dục và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong tương lai. Ông Masahiro Yamamoto, Giám đốc Kế hoạch Kinh doanh và Phát triển Thương hiệu Panasonic Việt Nam cho biết: “Chúng tôi luôn tin rằng một doanh nghiệp bền vững không chỉ tạo nên các sản phẩm chất lượng mà phải đóng góp những giá trị bền vững cho cộng đồng và xã hội. Đó là lý do chúng tôi luôn duy trì và phát triển các hoạt động tại Panasonic Risupia cho các bạn nhỏ, Lớp học Môi trường, chương trình làm phim Qua ống kính trẻ thơ cho học sinh THCS và THPT cùng với nhiều hoạt động ý nghĩa khác.”

Với 100 năm xây dựng và phát triển dựa trên niềm tin vững bền, Panasonic luôn nhất quán trong việc thực hiện triết lý kinh doanh của người sáng lập tập đoàn Konosuke Matsushita, không ngừng nỗ lực đóng góp cho sự phát triển của xã hội nhằm mang tới “Một cuộc sống tốt đẹp hơn, Một thế giới tươi đẹp hơn.”

Thông tin về tuần lễ Môi trường “Tô điểm cho mùa xuân xanh” được cập nhật liên tục tại Fanpage:

https://www.facebook.com/risupiavietnam/

(Theo Khám phá).