Đăng ảnh vợ tăng 20kg rồi than “buồn”, chồng bị hỏi “Có thấy tay cô ấy bế gì không?”

Ngày 04/10/2018 01:45 AM (GMT+7)

Cư dân mạng đã có những phản ứng mạnh mẽ khi một người chồng so sánh vợ khi yêu và sau 2 năm cưới.

Sau khi kết hôn, làm mẹ, chị em phụ nữ thường vì vất vả chăm con mà bận rộn, luôn chân luôn tay đêm không được ngủ, ngày không được nghỉ đến mức bản thân bỏ bê, đầu bù tóc rối, sức khỏe, nhan sắc đều sụt giảm. Đó là sự thiệt thòi mà phần lớn những người phụ nữ sau khi lập gia đình, sinh con cũng đều trải qua.

Đã có nhiều bức ảnh thể hiện sự thay đổi “một trời một vực” về ngoại hình bản thân trước và sau sinh được chị em bỉm sữa đăng tải trên mạng như một lời đùa vui, nhận được tiếng cười của cư dân mạng. 

Tuy nhiên, sự thay đổi đó, những bức ảnh “một trời một vực” của phụ nữ sau khi làm mẹ đó lại do một anh chồng đăng tải thì phản ứng của cư dân mạng lại hoàn toàn khác biệt.

Đăng ảnh vợ tăng 20kg rồi than “buồn”, chồng bị hỏi “Có thấy tay cô ấy bế gì không?” - 1

 “Mình buồn quá các bạn ạ. Đây là vợ mình lúc yêu và sau yêu.

Mới được hơn 2 năm mà chẳng hiểu sao vợ thay đổi từ ngoại hình tới tính cách.

Lúc mới yêu thì ngọt ngào hiền dịu biết bao, mà giờ thì vợ mình thành con hổ, à không là sư tử”

Đăng vài dòng than thở kèm bức ảnh vợ thời mới yêu và ở hiện tại lên mạng xã hội, anh chồng trẻ Thanh Nam ngay lập tức nhận được hàng trăm lượt bình luận phản hồi của cư dân mạng. Quả thật trong hai bức ảnh được so sánh, vợ của Thanh Nam đã thanh đổi rõ rệt: Một bên là một cô gái trẻ với vóc dáng thon thả, nhí nhảnh vui tươi. Bên còn lại, là một người phụ nữ tăng cân thấy rõ, ăn vận xuề xòa, làn da sạm màu và trên tay đang bế một đứa con nhỏ.

Đăng ảnh vợ tăng 20kg rồi than “buồn”, chồng bị hỏi “Có thấy tay cô ấy bế gì không?” - 2

Tất cả mọi người đều hiểu ra, sự thay đổi của cô gái này, là sự thay đổi của rất nhiều chị em phụ nữ khi từ bỏ thanh xuân để bước vào cuộc sống gia đình, làm vợ, làm mẹ. Chính vì vậy, không là những bình luận vui vẻ, cười đùa, hài hước…lần này, phản ứng của cư dân mạng lại khá mạnh mẽ và nghiêm túc khi cho rằng anh chồng không nên thốt ra những lời so sánh như vậy.

“Bạn không nhìn thấy trên tay cô ấy đang bế cái gì sao mà còn than buồn?”

“Nhìn thành quả vợ bạn đang bế trên tay mà bạn còn cảm thấy ân hận khi thấy vợ mình bây giờ khác trước à. Người vợ, người mẹ sinh cho bạn một đứa con khỏe mạnh, lành lặn như thế mà còn đòi hỏi gì?”

“Như hổ hay như mèo, đẹp hay xấu cũng là vì bạn. Hãy thương vợ nhiều hơn đi chứ đừng đem ảnh vợ lên đây bôi bác vậy”

“Vợ bạn hay cáu là vì cô ấy mệt mỏi. Bạn cứ đẻ rồi nuôi con thay vợ, rồi làm osin cao cấp thay vợ đi. Mình đảm bảo bạn còn tàn hơn thế nhiều.”

“Cô ấy hi sinh cả thanh xuân để phục vụ bạn, sinh con cho bạn. Giờ  đơn giản chỉ ngoại hình bị thay đổi thôi cũng khiến trong lòng cô ấy thật ra khổ tâm buồn bã lắm. Với cả đàn bà đẻ xong không phải ai cũng lấy lại được vóc dáng được như cũ đâu. Còn tuỳ cơ địa. Có tập hay ăn kiêng kiểu nào cũng không trở lại như trước được.”

…là rất nhiều bình luận thể hiện sự bức xúc của cư dân mạng.

Tuy nhiên, sự thật như thế nào? Liên hệ với Thanh Nam – anh chồng trẻ là chủ nhân bức ảnh so sánh vợ đang gây bão mạng xã hội, anh chồng trẻ cho biết “Mình đăng bức ảnh đó chỉ là muốn trêu vợ chứ không hề có ý chê vợ như nhiều người nghĩ bởi bình thường mình cũng rất hay đăng ảnh cô ấy lên trang cá nhân để trêu.”

Đăng ảnh vợ tăng 20kg rồi than “buồn”, chồng bị hỏi “Có thấy tay cô ấy bế gì không?” - 3

Ông bố trẻ Thanh Nam bên vợ và con gái nhỏ.

Thanh Nam 24 tuổi, quê Hưng Yên còn vợ anh tên là Dung, 23 tuổi, hiện đều đang cùng làm việc và sinh sống tại Bắc Ninh. Nam quen vợ trong một lần thực tập ở công ty và sau khi yêu hơn 1 năm thì cả hai quyết định đến với nhau. Ngày 14/7/2017, đôi vợ chồng 9x hạnh phúc đón chào con gái đầu lòng.

Chia sẻ về những cảm nhận về vợ lúc yêu và sau khi có con, Nam cho biết “Hồi yêu nhau vợ quan tâm mình hơn, dịu dàng hơn…Nói chung là hoàn hảo. Khi có con thì vợ vẫn quan tâm tới mình nhưng không nhiều vì dành cho con hết mà. Cô ấy cũng thay đổi tính cách chút là hay bắt nạt chồng hơn, hay mắng mình hơn lúc yêu” (cười).

Thanh Nam cho biết, bản thân anh lấy vợ, làm bố khi còn trẻ nên đôi khi vẫn có chút “trẻ con” nhưng trong cuộc sống gia đình cũng vẫn biết giúp vợ nấu cơm, giặt giũ và chơi với con.

“Lấy vợ về càng thương yêu hơn lúc trước chứ. Vợ hy sinh tất cả để chăm lo cho gia đình, con cái mà. Mình đăng hình vui thôi chứ vợ là người mình phải trân trọng tất cả, từ ngoại hình tới tính cách.”, ông bố trẻ kết luận.

Chi tiêu nuôi con 30 triệu/tháng bị chị em chê hoang, mẹ Hà Nội tiết lộ: Mình kiếm 200 triệu/tháng
Thu Trang cho biết, bản thân chị rất rõ cách quản lý chi tiêu, đặc biệt những gì liên quan đến con cái thì không bao giờ tiếc.
Theo Hạ Mây (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự người mẹ