Đề kháng da, khái niệm "kỳ bí" khiến tác giả "Để con được chích" mất 90 ngày mới hiểu đúng

Ngày 16/07/2019 08:00 AM (GMT+7)

Đề kháng da – chức năng quan trọng của hệ miễn dịch, chính là “chìa khóa” giúp bảo vệ toàn diện cho con nhưng nhiều mẹ chưa từng biết đến. Khái niệm mới này đã khiến Uyên Bùi mất đến 90 ngày để tìm hiểu và đưa vào quyển sách mới “Để con được chích” của mình.

Khái niệm mới khiến tác giả trăm ngàn bản về chăm sóc con trẻ cũng phải hoang mang

Sau thành công của "Để con được ốm", tác giả Uyên Bùi tiếp tục trình làng cuốn sách mới với tên gọi không kém phần thu hút: “Để con được chích" – Hiểu hết về vắc xin và miễn dịch bàn về cơ chế miễn dịch khổng lồ của cơ thể người. Cuốn sách nhanh chóng tẩu tán hơn 1.000 bản từ trước cả khi lên kệ (thông qua hình thức đặt trước).

Bên cạnh những thông tin đa chiều và vô cùng hữu ích về vắc xin, “Để con được chích” của Uyên Bùi còn mang người đọc đến với thế giới rộng lớn và mới mẻ của hệ miễn dịch, trong đó có khái niệm đề kháng da – một thành phần của hệ miễn dịch, một khái niệm tưởng mới nhưng không mới mà hầu như mẹ nào cũng bỏ quên khi chăm sóc sức khỏe cho con. Là một bà mẹ thông thái, chị cũng phải mất đến 90 ngày mới có thể hiểu hết về cơ chế đặc biệt này.

de khang da, khai niem "ky bi" khien tac gia "de con duoc chich" mat 90 ngay moi hieu dung - 1

Qua quyển sách “Để con được chích” của tác giả Uyên Bùi, thế giới miễn dịch đặc biệt là chức năng đề kháng da trở nên gần gũi và quan trọng hơn bao giờ hết

Đi tìm đề kháng da – “thành trì” kiên cường bảo vệ cơ thể bé

Hành trình khiến Uyên Bùi quyết định đưa đề kháng da vào “Để con được chích” bắt đầu từ việc tìm hiểu về khuẩn tụ cầu vàng – nguyên nhân gây nhiễm trùng huyết, khiến một trẻ tử vong khi tiêm ngừa vắc xin MMR (sởi - quai bị - rubella) cách đây vài năm. Lúc đó chị mới phát hiện, vốn dĩ vi khuẩn này sống ngay bên ngoài da của chúng ta mà không có cơ hội gây bệnh khi da lành lặn, nhưng do khi tiêm chúng tạo ra “vết thương hở” trên da, phá vỡ đề kháng da, nên tụ cầu vàng đã chớp thời cơ để tấn công cơ thể và trở nên nguy hiểm hơn bao giờ hết.

de khang da, khai niem "ky bi" khien tac gia "de con duoc chich" mat 90 ngay moi hieu dung - 2

Chia sẻ về hành trình tìm ra đề kháng da trong “Để con được chích” của Uyên Bùi được nhiều mẹ ủng hộ

Uyên Bùi đã nhận được trợ giúp của Tiến sĩ – Bác sĩ Phạm Lê Duy (Bộ môn Sinh Lý – Sinh Lý Bệnh & Miễn Dịch, ĐH Y Dược TP.HCM) để hiểu hơn về đề kháng da và hoàn thiện nội dung về đề kháng Da trong “Để con được chích”. Đề kháng da là một thành phần của hệ miễn dịch, được xây dựng dựa trên 3 cơ chế: vật lý, hóa học và sinh học. Khi một trong những cơ chế này mất cân bằng hoặc tổn thương, đề kháng da bị suy yếu, vi sinh vật gây bệnh sẽ có cơ hội phát triển quá mức, gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Ví dụ như thủy đậu, cảm cúm, viêm da, viêm phổi… nếu chăm sóc không đúng cách, bệnh sẽ tái đi tái lại không khỏi được. Có những bệnh lý đơn giản nhưng một khi đã bội nhiễm biến chứng, có thể sẽ không tránh khỏi những ca đau lòng. Hay việc mẹ sử dụng chất tẩy rửa không phù hợp làm tổn hại đến đề kháng da, từ đó khiến tình trạng bệnh của bé trở nên phức tạp và diễn biến khôn lường hơn.

Làm thế nào chăm sóc đề kháng da đúng cách cho bé?

Với hi vọng người mẹ nào cũng có thể bảo vệ con đúng cách, biết nhiều không tốt bằng biết đúng và biết đủ, trong “Để con được chích”, Uyên Bùi không chỉ “khai sáng” kiến thức đề kháng da mới mẻ mà còn hướng dẫn các mẹ cách bảo vệ đề kháng da cho con. “Vắc xin chỉ phòng tránh bệnh tật từ bên trong và cũng chỉ phòng tránh được những bệnh có vắc xin thôi, còn bệnh thông thường hằng ngày thì mọi người lại chả mấy mảy may để ý. Chi bằng mình cứ làm những việc cơ bản như tìm hiểu và chăm sóc da đúng cách để giúp con bảo vệ sức khoẻ từ hàng rào miễn dịch đầu tiên” – Uyên Bùi chia sẻ.

Từ lời khuyên của tác giả Uyên Bùi trong “Để con được chích”, ngoài việc bổ sung dinh dưỡng, che chắn làn da ở những khu vực đông đúc, ô nhiễm, có thể thấy việc chọn một sản phẩm sữa tắm để vệ sinh phù hợp, ngăn chặn vi khuẩn gây bệnh và bảo vệ chức năng đề kháng của da chính là một nhiệm vụ mà mẹ cần ưu tiên khi chăm sóc sức khỏe cho bé. Trong đó, sữa tắm Lifebuoy mới được nhiều người mẹ chọn lựa vì tính an toàn, không những có khả năng kết hợp ăn ý với đề kháng da, mà còn được chứng minh hiệu quả diệt khuẩn vượt trội với công thức ion bạc+.

de khang da, khai niem "ky bi" khien tac gia "de con duoc chich" mat 90 ngay moi hieu dung - 3

Việc vệ sinh cùng với một sản phẩm phù hợp là phương pháp phát huy tối ưu chức năng đề kháng của da

Thông điệp chính mà quyển sách này, ngoài những thông tin hữu ích về vắc xin, chính là nếu muốn bảo vệ sức khỏe cho con, mẹ nên bắt đầu từ việc đơn giản nhất là quan tâm đúng mực và chăm sóc tốt cho đề kháng da. Có đề kháng của da và Lifebuoy, những căn bệnh không còn là nỗi ám ảnh, mẹ sẽ an tâm để con tự do phát triển và bé sẽ có thêm nhiều khoảnh khắc vui vẻ, hạnh phúc trong tuổi thơ của mình mà không cần phải lo về những nguy cơ gây bệnh xung quanh.

de khang da, khai niem "ky bi" khien tac gia "de con duoc chich" mat 90 ngay moi hieu dung - 4

Sữa tắm Lifebuoy mới với công thức ion bạc+ (gồm ion bạc, Thymol và Terpineol) có khả năng kết hợp với đề kháng da – một chức năng đặc biệt của hệ miễn dịch, giúp bảo vệ cơ thể khỏi vi khuẩn tốt hơn và được chứng minh không phá vỡ cấu trúc đề kháng da khi sử dụng lâu dài.

(Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ