Để trẻ có một mùa hè lý thú với “Du hành thời gian”

Ngày 22/05/2017 08:00 AM (GMT+7)

Những năm gần đây, yếu tố trải nghiệm và khám phá đang được các bậc phụ huynh quan tâm nhiều hơn. Chính vì vậy, chương trình mùa hè năm nay, Hội đồng Anh đã lựa chọn chủ đề “Du hành thời gian” để đưa trẻ vào cuộc khám phá sự hình thành thế giới xuyên suốt từ thời tiền sử đến kỷ nguyên công nghệ.

Đừng để mùa hè của trẻ trôi qua vô ích!

Mùa hè đã đến! Các hoạt động vui chơi, những chuyến dã ngoại, các chương trình trải nghiệm khám phá là những hoạt động được trẻ vô cùng háo hức và chờ đợi. Trong khi đó, các lớp học tiếng Anh, năng khiếu, kỹ năng mới là trọng tâm mà phụ huynh muốn định hướng cho con em mình. Sự lựa chọn thì đa dạng mà thời gian lại có hạn. Vậy nên sắp xếp thời gian biểu cho trẻ như thế nào để các con vẫn được tận hưởng một mùa hè đúng nghĩa vừa học vừa chơi thật không đơn giản.

Phần đông các chuyên gia giáo dục cho rằng phu huynh nên lựa chọn các chương trình hè với thời lượng cân bằng giữa các hoạt động học và vui chơi để các em có thể phát triển toàn diện. Cùng chung quan điểm này, nội dung học của các khóa kỳ hè ở Hội đồng Anh đều được lồng ghép theo chủ để nhằm khơi gợi hứng thú học tập của trẻ, đồng thời vẫn giúp các em phát triển khả năng ngôn ngữ tiếng Anh.

Để trẻ có một mùa hè lý thú với “Du hành thời gian” - 1

Là tổ chức văn hóa, giáo dục của Anh tại Việt Nam, Hội đồng Anh hiểu rõ tầm quan trọng của yếu tố trải nghiệm và khám phá đối với học sinh ngay từ những bậc học nhỏ bởi đó là cách mà trẻ em ở Anh và các nước phát triển vẫn đang được hưởng từ những nền giáo dục tiên tiến.  Là một phần trong sứ mệnh giúp học sinh Việt Nam nắm được chiếc chìa khóa để tự tin hơn trên con đường trở thành công dân toàn cầu; năm nay Hội đồng Anh đã lựa chọn chủ đề “Du hành thời gian” để đưa trẻ vào cuộc khám phá sự hình thành thế giới xuyên suốt từ thời tiền sử đến kỷ nguyên công nghệ.

Tham gia chuyến “Du hành thời gian” cùng Hội đồng Anh

Lý giải về sự lựa chọn chủ đề “Du hành thời gian” năm nay, thầy Geoff Taylor – Giáo viên cấp cao của chương trình tiếng Anh trẻ em tại Hội đồng Anh – cho biết: “Theo tôi, để hiểu về hiện tại và tương lai, trước tiên chúng ta cần biết về quá khứ. Thông qua chủ đề “du hành thời gian” trong khóa tiếng Anh hè này, học sinh sẽ tương tác với những bài học tiếng Anh ý nghĩa theo bối cảnh văn hóa và lịch sử đa dạng. Bên cạnh đó, các em cũng khám phá sự hình thành của thế giới qua những giai đoạn lịch sử quan trọng giúp định hình cuộc sống ngày nay như thời tiền sử, thời kỳ đồ đá, nền văn minh cổ, cuộc cách mạng công nghiệp và kỷ nguyên công nghệ.”

Bước vào lớp học, các con sẽ giống như được ngồi lên cỗ máy thời gian của Doraemon và lần lượt quay về khám phá sự hình thành của thế giới qua những giai đoạn lịch sử quan trọng giúp định hình cuộc sống ngày nay như: thời tiền sử, thời kỳ đồ đá, những nền văn minh cổ, các cuộc cách mạng công nghiệp… Cả một không gian quá khứ sẽ được các thầy cô tái hiện một cách sống động thông qua các giáo cụ trực quan như video, hình ảnh, trò chơi, bài tập nhóm. Chính cách truyền tải thông tin đầy hứng thú ấy sẽ tác động trực tiếp đến cảm xúc, từ đó khơi gợi sự hứng thú và truyền cảm hứng học tập cho trẻ.

Để trẻ có một mùa hè lý thú với “Du hành thời gian” - 2

Hãy cùng cỗ máy thời gian của Doraemon dừng lại ở thời kỳ đồ đá để tìm hiểu về các hoạt động sinh sống của tổ tiên loài người. Không dừng lại ở việc học các từ vựng, cấu trúc ngữ pháp hay cách phát âm trong ngữ cảnh thực tế sinh động, học sinh cấp tiểu học còn trau dồi kiến thức lịch sử cơ bản về thời kỳ này, đem đến cho trẻ cái nhìn cơ bản về tiến trình bắt đầu của văn minh loài người. Với học sinh trung học cơ sở, chương trình học của các em được tăng dần độ khó với các việc phát triển đồng thời bốn kỹ năng tiếng Anh và các hoạt động nhằm phát triển kỹ năng sống như cuộc thi “Thử thách kỹ năng đọc”, “Thử thách kỹ năng mềm”.

Điểm nhấn trong chương trình học hè của Hội đồng Anh là Lễ hội mùa hè. Đây là sự kiện lớn nhất trong năm có sự tham gia của giáo viên, hàng nghìn học sinh và phu huynh với nhiều hoạt động và các trò chơi tương tác bằng tiếng Anh thú vị. Năm nay, học viên tại Hà Nội sẽ tham dự lễ hội lớn xoay quanh điểm nhấn với chủ đề du hành thời gian. Trong khi đó tại Tp. Hồ Chí Minh, học viên sẽ tham gia hàng loạt các sự kiện nhỏ được tổ chức từng tuần. Chúng tôi hy vọng những hoạt động này sẽ khiến mùa hè của trẻ trở nên thật ý nghĩa và tiếp thêm năng lượng cho một năm học mới hiệu quả.

Khóa học hè của Hội đồng Anh là chương trình duy nhất trong năm được thiết kế riêng theo chủ đề với thời lượng học gấp đôi mỗi tuần. Qua đó, các em không chỉ phát triển toàn diện bốn kỹ năng tiếng Anh và cải thiện ngữ pháp, mà còn trau dồi kiến thức xã vốn, kỹ năng sống trong ngữ cảnh thực tế sinh động. Để biết thêm thông tin và đăng ký cho con, phụ huynh liên hệ điện thoại 1800 1299 hoặc đăng ký trực tuyến tại đây để được tư vấn.

(Theo khám phá).