Đẹp ngỡ ngàng bộ ảnh “Bay vào giấc mơ con yêu” của mẹ Việt

Ngày 23/08/2014 00:00 AM (GMT+7)

Bộ ảnh độc đáo của bố mẹ Chipchit dành tặng con trai 1 tuổi là ý tưởng rất đáng yêu cho các cha mẹ.

Trào lưu chụp ảnh tư thế ngủ của con rồi thiết kế thêm những món đồ xung quanh để tạo thành các bức hình ngộ nghĩnh đã không còn xa lạ với các bà mẹ. Tuy nhiên, một bộ ảnh theo phong cách này với “nhân vật chính” là một em bé Việt Nam và “đạo diễn” chính là bố mẹ bé thì có lẽ đây là bộ ảnh đầu tiên.

Đẹp ngỡ ngàng bộ ảnh “Bay vào giấc mơ con yêu” của mẹ Việt - 1
Bộ ảnh được hai vợ chồng trẻ thực hiện dựa theo ý tưởng từ những nhiếp ảnh gia, những ông bố bà mẹ nước ngoài đã làm trước đó. 

Mẹ Chipchit, người đã nghĩ ra ý tưởng này cho biết: “Ngắm em bé say sưa ngủ luôn mang lại một cảm giác hạnh phúc bình yên quá đỗi bởi dường như khoảnh khắc ấy khiến mỗi người chúng ta được lắng lại, mỉm cười trong không gian thuần khiết tuyệt đối mà ai cũng muốn bảo vệ và vỗ về…

Tôi chỉ thật sự biết ngắm nhìn một em bé ngủ khi làm mẹ. Công việc quen thuộc mỗi ngày của một người mẹ là ru con vào giấc ngủ êm ái, và rồi dù đứa trẻ khó ngủ đến đâu, đứa trẻ hay gắt ngủ hay đứa trẻ chỉ thích “ngủ ngày cày đêm” khiến tôi đôi khi mệt phờ hay có lúc thật sự stress thì khi ngắm con say ngủ cũng có thể khiến tôi quên đi hết những mệt nhọc hay phiền muộn.

Từ khi có con tôi có thể sẽ không còn những đêm ngủ tròn giấc vì cần luôn nghe con ngủ có ngon không hay nửa đêm giật mình tỉnh dậy xờ xem con có bị mồ hôi không… nhưng không sao cả, ngắm con ngủ say, tôi chỉ mong mãi có thể bảo vệ con từ những điều giản đơn như thế! Mỗi sáng tỉnh giấc thấy con vẫn đang ngủ “pho pho”, mắt như “kẻ chỉ” và dáng nằm của con đều làm tôi bật cười và muốn lưu giữ như một kỷ niệm ấu thơ thật đẹp cho con.

Khi chia sẻ điều này hóa ra rất rất nhiều bà mẹ có chung suy nghĩ như tôi và họ cũng chụp những tấm hình về tư thế ngủ “vô đối” của con như thế. Và tôi rủ rê chồng cùng ấp ủ thực hiện một bộ ảnh như vậy cho con.

Đẹp ngỡ ngàng bộ ảnh “Bay vào giấc mơ con yêu” của mẹ Việt - 2
Cặp vợ chồng trẻ đã tự tay chuẩn bị mọi thứ, từ việc cùng nhau lên kích bản cho đến cắt dán từng chi tiết nhỏ.

Mẹ Chipchit và chồng đã cùng nhau trao đổi những ý tưởng về về giấc ngủ của con, về những khung cảnh tưởng tượng, cùng vẽ, cùng cắt cắt dán dán từng chi tiết nhỏ bé xinh xắn đáng yêu từ những đồ dùng hết sức quen thuộc của gia đình: hộp nhạc dây cót, những bạn gấu bống thân yêu, chiếc khăn quàng của mẹ, chiếc chìa khóa cửa, cuốn sách vải của hai anh em....rồi lại hồi hộp chờ đợi con ngủ say để thực hiện.

"Lúc đó vợ chồng tôi chỉ có thể trò chuyện với nhau bằng ánh mắt để con không giật mình. Mẹ sắp xếp, bố bấm máy, một không gian tràn đầy hạnh phúc!", mẹ Chipchit cho biết

Đẹp ngỡ ngàng bộ ảnh “Bay vào giấc mơ con yêu” của mẹ Việt - 3
"Hậu trường" bộ ảnh đáng yêu của bé Dưa Hấu.

Bộ ảnh dành tặng bé Dưa Hấu, cậu con trai đáng yêu của hai vợ chồng nhân dịp tròn 1 tuổi khiến nhiều người xúc động về những tình cảm đong đầy mà ông bố, bà mẹ trẻ này dành cho con mình.

Cùng ngắm thêm những bức hình đẹp của bộ ảnh "Bay vào giấc mơ con yêu":

Đẹp ngỡ ngàng bộ ảnh “Bay vào giấc mơ con yêu” của mẹ Việt - 4
Con yêu Việt Nam quê hương con! Hôm nay con mơ mình được cưỡi cá voi ra biển Đông rộng lớn! 

Đẹp ngỡ ngàng bộ ảnh “Bay vào giấc mơ con yêu” của mẹ Việt - 5
Khi ngủ con rất thích ôm bạn thỏ bông mềm mại, có những hôm bạn thỏ cũng trôi tuột theo con vào giấc mơ bé nhỏ!

Đẹp ngỡ ngàng bộ ảnh “Bay vào giấc mơ con yêu” của mẹ Việt - 6
Có những điều thật nhỏ bé nhưng lại lung linh kỳ diệu, chỉ cần con luôn giữ niềm tin! Như giấc mơ hôm nay của con ấy! 

Đẹp ngỡ ngàng bộ ảnh “Bay vào giấc mơ con yêu” của mẹ Việt - 7
Hôm nay trong giấc mơ mình được cưỡi thảm bay vào câu chuyện cổ tích Ala đanh và cây đèn thần nhưng mình lại hóa thành Ala Dưa Hấu.

Đẹp ngỡ ngàng bộ ảnh “Bay vào giấc mơ con yêu” của mẹ Việt - 8
Mẹ thường hay kể chuyện Nhổ củ cải, hai anh em mình nghe câu chuyện này không biết chán! Thế là hôm nay mình còn mơ thấy cả anh Mía cũng đi nhổ củ cải với mình, đúng là mơ, củ cải lại biến thành nấm khổng lồ! 

Đẹp ngỡ ngàng bộ ảnh “Bay vào giấc mơ con yêu” của mẹ Việt - 9
Bé Dưa Hấu say sưa ngủ khi bố mẹ “tác nghiệp”
 

Đẹp ngỡ ngàng bộ ảnh “Bay vào giấc mơ con yêu” của mẹ Việt - 10
Chìa khóa của giấc mơ

Bài liên quan

Mẹ Nhật chụp tư thế ngủ độc của con gây thích thú

Thế ngủ 'hỗn' không tưởng của bé

Yêu quá giấc mơ 'tí xíu' của con

Ám ảnh "Giấc mơ trẻ em nghèo" lên báo Mỹ

Theo H.My (khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tin hot trong ngày