Điều ước đầu năm mới của em bé tiểu học khiến nhiều bố mẹ giật mình

Ngày 12/02/2019 05:26 AM (GMT+7)

Dòng chữ ngắn ngủi nhưng chứa đựng biết bao xúc cảm và tâm trạng của một đứa trẻ phải sống trong cảnh bố mẹ ly hôn.

Đi chùa cầu may, nhắn gửi điều ước đầu năm chính là một trong những phong tục tập quán không chỉ của người Việt mà còn có ở nhiều đất nước khác trên thế giới. Ngày nay, không chỉ người lớn mà rất nhiều em nhỏ đều rất thích được đi lễ chùa cầu may, nhắn gửi những ước muốn của mình tới "Thượng đế".

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một lá thăm ghi lời ước đầu xuân của một em bé thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Theo chia sẻ từ chủ nhân facebook Hồng Cherry, trong chuyến du xuân chùa đầu năm, trong hàng trăm chiếc lá điều ước được treo ở cây trong chùa, cô bị thu hút bởi một chiếc lá với dòng chữ nắn nót: "Cháu ước được bố và mẹ cháu quay lại với nhau". Bên dưới dòng chữ đó ký tên chủ nhân của chiếc lá.

Điều ước đầu năm mới của em bé tiểu học khiến nhiều bố mẹ giật mình - 1

Chiếc lá ghi điều ước của em bé khiến nhiều bậc cha mẹ giật mình. Ảnh Hồng Cherry

Dòng chữ được viết nắn nót và treo trên cây cổ thụ. Nhiều cư dân mạng cho rằng đây là điều ước được gửi từ một em bé tiểu học (dựa vào nét bút non nớt). Điều ước đơn giản nhưng thật xúc động đã chạm tới trái tim biết bao người cha người mẹ, thậm chí là những đứa trẻ cùng cảnh ngộ cha mẹ chia tay.

"Tao cũng từng ước như vậy" - Chí Thành bình luận. Hay Lanh Chanh ngậm ngùi: "Nó mạnh mẽ hơn tao nhiều nhỉ, vì nó dám ước còn tao thì...".

- Điều ước của trẻ con luôn hồn nhiên đáng yêu nhất! Chỉ có trẻ con mới kéo được tâm hồn người lớn sát gần nhau hơn - Khánh Mi.

- Rồi sau này lớn lên, mong bé hiểu được nỗi khổ của ba mẹ. Cha mẹ đi đến bước đấy cũng là bất đắc dĩ thôi con ạ, chẳng dễ dàng gì.

Điều ước đầu năm mới của em bé tiểu học khiến nhiều bố mẹ giật mình - 2

Rất nhiều đứa trẻ mong ước được sống trong một gia đình có cả bố và mẹ. Ảnh minh họa

- Thật ra sau này khi lớn lên em sẽ hiểu, quay lại thực ra không khác gì là địa ngục. Hồi bé mình cũng ước ba mẹ quay lại. Lớn dần lên thì lại ước mẹ bỏ bố sớm hơn thì mẹ đã không phải khổ lâu đến thế.

- Mình và chồng đang có ý định ly hôn. Đọc dòng thư ngắn ngủi của bé mà mình nghĩ đến con mình. Phải làm sao bây giờ nếu con của mình cũng sẽ ước như thế?

- Hồi ba má mình chia tay, khi ấy mình mới là đứa trẻ 5 tuổi cũng không hiểu hết được chuyện. Mình thường lấy quyển sổ nhỏ ghi những điều ước của mình trong đó. Nhìn những đứa trẻ có ba có má đầy đủ, không dưới 5 lần mình ước ba má quay lại với nhau. Nhưng giờ thì đã không còn ghi nữa vì mình hiểu điều đó là không thể.

Trước đó, cư dân mạng cũng từng xôn xao một số bức thư ghi điều ước đầu xuân đầy xúc động của các em nhỏ:

Điều ước đầu năm mới của em bé tiểu học khiến nhiều bố mẹ giật mình - 3

Điều ước đầu năm mới của em bé tiểu học khiến nhiều bố mẹ giật mình - 4

Điều ước đầu năm mới của em bé tiểu học khiến nhiều bố mẹ giật mình - 5

Sự thật không ngờ đằng sau điều ước con trẻ
Có bao giờ, cha mẹ dành thời gian để hỏi: 'Con thực sự ước muốn gì?'
Theo Chi Chi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội