Đòi bán con lấy 3 tỷ, ông bố trẻ khiến cộng đồng mạng "cười ngất"

Ngày 10/03/2018 17:57 PM (GMT+7)

"Lắm lúc mệt quá, bận quá, bấn tiền quá, hai vợ chồng tôi đã bàn, hay mình bán đi một đứa... Bán đi được đôi ba tỷ, kinh tế nhà ta khá lên sau rồi lại đẻ đứa khác".

Chắc hẳn cuộc sống của bất kỳ ông bố bà mẹ nào cũng sẽ thay đổi kể từ ngày đứa con chào đời, đối với họ đó chính là điều tuyệt vời nhất trong cuộc đời. Tuy nhiên, cảm giác đó sẽ nhanh chóng quá đi khi họ thấu hiểu được nỗi lòng của ông bố khi có hai đứa con trong câu chuyện sau.

Ông bố đó có tên là Việt Hoàng, anh vừa chia sẻ lên trang cá nhân của mình về nỗi khổ khi phải chăm sóc cho cô công chúa đang trong tuổi hiếu kỳ.

doi ban con lay 3 ty, ong bo tre khien cong dong mang "cuoi ngat" - 1

Hai đứa nhỏ dễ thương của ông bố Việt Hoàng.

"Có hai đứa con, thưa mọi người, đó là điều tuyệt vời nhất nhưng thưa mọi người, ấy cũng là điều mệt nhất của cuộc đời này. Lắm lúc mệt quá, bận quá, bấn tiền quá, hai vợ chồng tôi đã bàn, hay mình bán đi một đứa. Con lớn giờ nó lớn rồi, hay bướng và hay cãi lý, nuôi nó không thích nữa, bán đi được đôi ba tỷ, kinh tế nhà ta khá lên sau rồi lại đẻ đứa khác. Cơ mà bàn mãi chưa thống nhất được giá rổ nên chưa bán.

Buổi sáng của tôi ôi giời ôi. Thưa mọi người tôi phải trổ hết mọi tài nghệ để gọi con lớn dậy. Mà vừa gọi vừa lo, vừa ức chế. Quái thật chỉ lo nó muộn học. Mà nó đi học chứ mình có đi đâu. Tôi hò, đồng chí Na, Na, Na, Na... dậy đi, bố không nói nhiều nhé.

Nó bảo, từ nay bố đừng gọi con là Na nữa, con không thích cái tên này. Tôi trợn mắt lên, thế con thích tên nào, nó bảo để con nghĩ, xong rồi lại ôm chăn ngủ tiếp. Tôi lại gọi Na, Na, Na nó lại bảo bố đừng gọi, để con nghĩ. Nó cãi như chém chả giời ôi.

doi ban con lay 3 ty, ong bo tre khien cong dong mang "cuoi ngat" - 2

Những dòng tâm sự của anh Việt Hoàng trên trang cá nhân của mình.

Gọi được nó dậy xong tôi lại hò nó đi toilet, đánh răng rửa mặt rồi lại hò nó ăn. Vừa ăn nó vừa hỏi đủ chuyện nên phải tìm mọi cách mà dừng cái mồm liến thoắng của nó để nó nhai thức ăn. Buổi sáng không bao giờ vợ tôi làm các món thịt bò vì có khi nó nhai và chắt nước, miếng thịt bò biến thành tơ sợi, đem dệt thành lụa được.

Xong ăn uống thì đến yêu cầu nó mặc quần áo. Cái áo này ngứa lắm, quần này bọn con trai bảo quần ngủ, con không thích váy, giày này hôm qua con giẫm phải phân chó rồi... nó chỉ im lặng khi tôi chạy vào gian bếp rút con dao phay ra, đùa đấy.

Còn việc buộc tóc cho nó. Bây giờ tôi là thiên tài. Từ một cái đầu tổ quạ, tôi biến thành tổ công trong nháy mắt. Nhưng không đến nỗi đâu. Tóc nó tôi buộc tươm phết.

Xong hết các việc cho nó, phóng xe đưa nó đi, dọc đường chỉ lo trống đánh tùng tùng mấy nhát, chả hiểu sao lại lo thế. Cũng vì lo thế nên có một lần chuẩn bị được kèo với bạn gái cũ, đang ngồi cafe sắp cầm lại được tay nhau thì trường bên cạnh gõ tùng tùng tùng... tôi xây xẩm mặt mày rồi bảo, muộn, muộn rồi.

Bạn gái cũ tôi lo bị trúng gió cứ lấy dầu gió xức vào mũi, tai. Tôi bất giác ứa nước mắt tự hỏi, tuổi trẻ của bố đâu, thời thanh niên sôi nổi đâu rồi các con ơi? Nghĩ xong cắp đít về. Không hẹn hò gì nữa.

À về thằng em, thằng này nứt mắt ra đã biết bao bọc phụ nữ rồi. Cứ đến lúc phải rửa bát, lau nhà thì nó ré lên. Vợ tôi lại quăng hết rồi bảo anh ơi, anh ơi con khóc. Tóm lại, mỗi tuần tôi chỉ mong đến sáng thứ 7, chủ nhật.

Cả nhà nằm ngủ nướng đợi nắng xiên qua cửa sổ, ngủ chán tôi sẽ vùng dậy, nhìn hai đứa vẫn ngủ lăn quay và tự hỏi, bán đứa nào, đứa nào đã nuôi chán rồi, đứa nào thì được giá. Ôi tuổi trẻ của bố đâu rồi huhu".

Chỉ trong một thời gian ngắn, câu chuyện trên đã thu hút được gần 9 ngàn lượt like và hơn 2 ngàn lượt chia sẻ cùng hàng ngàn lượt bình luận. Hầu hết những người đang làm cha làm mẹ đều tỏ ra đồng cảm, đồng thời động viên ông bố đáng thương này.

doi ban con lay 3 ty, ong bo tre khien cong dong mang "cuoi ngat" - 3

Nhừng lời động viên, chia sẻ của cộng đồng mạng.

"Ôi con tôi, hình ảnh con tôi trong đó", "Thật sự mệt mỏi ông anh ạ", "Hay là tôi cũng bàn với vợ bán một đứa giống anh", "Con gái tôi còn kinh khủng hơn khi còn đòi thoa cả son của mẹ trước khi đi học", "Trời ơi, đọc mà cười không khép được miệng, hay là cũng đẻ một đứa cho vui nhà vui cửa nhỉ?",...

Mặc dù các ông bố bà mẹ phải vất vả vừa phải lo cho con vừa phải đi làm trang trải cuộc sống, nhưng hy vọng mọi người giữ được cái “thần thái” để không bán mất đứa con yêu quý của mình nhé!

Ông bố nghiện chế ảnh cho 4 con đẹp đến bất ngờ, được dân mạng chia sẻ điên đảo
Là một nhiếp ảnh gia có truyền thống từ gia đình, ông bố trẻ người Thụy Điển được thỏa sức sáng tạo ra những bức ảnh hài hước, vui nhộn với sự hợp tác...
Theo Trọng Châu (Thế Giới Trẻ)
Tin bài cùng chủ đề Bố và con trai