Đôi bàn tay con – dấu hiệu của sự khôn lớn diệu kỳ

Ngày 28/05/2021 08:00 AM (GMT+7)

Trong hành trình nuôi con trưởng thành, mẹ nhận ra rằng đôi bàn tay năng động, khéo léo, đôi khi pha thêm chút vụng về và giàu yêu thương của con chính là dấu hiệu của sự lớn lên mỗi ngày.

Đôi bàn tay nhỏ

Lượt trên phím đàn

Bài nhạc ngân vang 

Trong chiều êm ả

Đôi bàn tay nhỏ 

Giúp ông giúp bà

Giúp mẹ giúp cha

Làm nhiều việc tốt…

(Thơ: Nguyễn Lãm Thắng)

Mỗi ngày, mẹ không thể rời mắt được khỏi đôi bàn tay nhỏ bé của con bởi đôi bàn tay đó thật kỳ diệu. Không chỉ để hoạt động tô màu, vẽ tranh, giúp đỡ ông bà…, đôi bàn tay con còn như một kênh truyền hình cảm xúc và chỉ nhìn vào đôi bày tay ấy, mẹ biết con đang lớn lên diệu kỳ từng ngày.

Đôi bàn tay năng động

Đôi bàn tay con – dấu hiệu của sự khôn lớn diệu kỳ - 1

Không chỉ để cầm, nắm, đôi tay bé nhỏ của con dường như lúc nào cũng bận rộn với đủ các hoạt động. Con thích cầm bút vẽ, con thích lái xe đạp, thích làm bánh cùng mẹ, thích nhặt rau lau bếp… Cũng đôi bàn tay ấy, con luôn giành phần lấy tăm cho ông, xâu kim cho bà, quét nhà giúp mẹ và còn chẳng ngại chơi trò cùng em...

Đôi bàn tay năng động của con luôn làm mẹ tự hào bởi chỉ ngắm nhìn đôi bàn tay thoăn thoắt mọi việc đó, mẹ hiểu rằng con đang lớn lên mỗi ngày.

Đôi bàn tay khéo léo, cừ khôi

Đôi bàn tay con – dấu hiệu của sự khôn lớn diệu kỳ - 2

Không chỉ đa-zi-năng, đôi bàn tay con còn có những “năng khiếu” đặc biệt. Con biết lướt phím đàn, biết múa hát thật dẻo, biết nặn đất sét thành con cá, con công và vẽ thật nhiều bức tranh màu sắc.

Đôi bàn tay con cũng chẳng ngại thử những trải nghiệm mới. Con thích leo núi, thích học bơi, thích lái xe đạp, muốn vượt qua mọi thành tích của bản thân bằng đôi bàn tay cừ khôi của chính mình.

Đôi bàn tay vụng về

Đôi bàn tay con – dấu hiệu của sự khôn lớn diệu kỳ - 3

Mẹ không bao giờ quên đôi bàn tay con lần đầu lóng ngóng chải răng, lần đầu cầm bút, lần đầu tập lái xe… Đôi bàn tay khi ấy thật vụng về nhưng mẹ lại vỡ òa hạnh phúc hơn bao giờ hết bởi đó chính là dấu hiệu con của mẹ đang lớn lên diệu kỳ.

Đôi bàn tay giàu tình yêu thương

Đôi bàn tay con – dấu hiệu của sự khôn lớn diệu kỳ - 4

Không chỉ có công năng vật lý, đôi bàn tay con còn như một kênh truyền hình cảm xúc vì có thể cảm nhận được yêu thương giữa con và những người thân yêu trong gia đình. Con luôn nắm chặt tay mẹ mỗi khi cảm thấy cần được che chở, sà vào lòng mẹ khi cần bảo vệ, ôm mẹ thật chặt mỗi khi lo sợ. Cũng đôi bàn tay ấy, con trao đi thật nhiều yêu thương khi làm việc tốt giúp đỡ mọi người.

Và mẹ biết trong mỗi hoạt động của đôi bàn tay con luôn có bàn tay mẹ đồng hành. Mẹ dạy con biết tự làm mọi việc bằng đôi tay của mình, mẹ dạy con biết thể hiện tình yêu thương với mọi người bằng những cái ôm, mẹ dạy con biết vượt qua những sợ hãi, những lo lắng khi lần đầu con tập lái xe đạp, tập leo núi, tập chơi ném bóng, mẹ khích nệ con quyết tâm đến cùng với niềm đam mê của bản thân… bởi trên tất cả không ai khác chính mẹ là người hiểu con nhất và hiểu điều gì là quan tọng nhất với con.

Đôi bàn tay con – dấu hiệu của sự khôn lớn diệu kỳ - 5

Mẹ biết rằng điều cần nhất là cho con một nền tảng sức khỏe vững vàng từ bên trong với hệ tiêu hóa và đề kháng khỏe thì lúc đó đôi bàn tay con mới thoả sức năng động, thỏa sức sáng tạo và phát huy trọn tiềm năng. Đó chính là lý do mẹ tin tưởng lựa chọn NAN Optipro 4 đồng hành trên chặng đường khôn lớn của con. NAN Optipro 4 nay đã bổ sung thêm 2’-FL HMO, kết hợp với đạm Optipro & lợi khuẩn Bifidus BL giúp con có nền tảng sức khỏe vững chắc từ bên trong. Đây là sản phẩm của Nestlé - tập đoàn dinh dưỡng và sức khỏe hàng đầu thế giới, với hơn 150 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dành cho trẻ nhỏ, nên mẹ lại càng an tâm hơn khi lựa chọn cho sự phát triển tối ưu của con.

Đôi bàn tay con – dấu hiệu của sự khôn lớn diệu kỳ - 6

Sản phẩm dinh dưỡng NAN Optipro 4 mới có công thức từ Thụy Sỹ với bộ đôi độc đáo giữa dưỡng chất 2’- FL HMO & đạm chất lượng OPTIPRO giúp bé tăng cường sức đề kháng, hấp thu và hỗ trợ tiêu hóa - tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển khỏe mạnh của trẻ.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo nên cho trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời và tiếp tục cho trẻ bú mẹ càng lâu càng tốt. NAN Optipro 4 là sản phẩm dinh dưỡng công thức đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho sự phát triển khỏe mạnh của trẻ từ 2 tuổi, không được sử dụng cho trẻ dưới 2 tuổi.

Công ty TNHH Nestlé Việt Nam, Số 7, Đường 17A, Khu Công Nghiệp Biên Hoà 2, Phường An Bình, Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/doi-ban-tay-con-dau-hieu-cua-su-khon-lon-dieu-ky-d...

(thoidaiplus.suckhoedoisong.vn).