Elly Trần: “Không có bà mẹ bỉm sữa nào ngây ngô hay vô dụng cả”

"Gái trẻ quên mất rằng khi em đến tuổi sinh đẻ thì em cũng sẽ như chính các mẹ bây giờ thôi, hoặc có khi còn hơn như vậy nữa đấy."

Từ sau khi chính thức công bố sinh thêm con trai thứ hai với bạn trai Tây vào cuối năm 2015 vừa qua, không thể phủ nhận, độ "hot" của ba mẹ con Elly, Cadie và Alfie tăng lên vùn vụt mỗi ngày. Sự dễ thương đáng yêu tuyệt đối của Cadie, Alfie và tình mẹ ngọt ngào của Elly Trần đã giúp cả ba mẹ con chiếm được rất nhiều cảm tình của cộng đồng mạng.

Tuy nhiên song song với đó, Elly cũng phải đối mặt với rất nhiều tin đồn ác ý, rất nhiều trong đó xuất phát từ sự trở lại quá xinh đep, ngọt ngào và thon gọn của bà mẹ trẻ dù đã qua 2 lần sinh nở.

Vốn là người rất kín tiếng, Elly Trần hầu như luôn bỏ ngoài tai những lời thị phi và chỉ thường xuyên khoe những khoảnh khắc hạnh phúc của ba mẹ con trên facebook cá nhân. Vậy nhưng mới đây, bà mẹ 2 con đã khiến nhiều người bất ngờ khi chia sẻ một đoạn tâm sự rất dài trên facebook của mình để nói lên những “bức xúc” cá nhân khi ngày càng xuất hiện nhiều điều “chướng tai gai mắt” đến từ một số cô gái trẻ và các đấng ông chồng “tự cho mình quyền chê bai hoặc coi nhẹ các bà mẹ bỉm sữa”.

elly tran: “khong co ba me bim sua nao ngay ngo hay vo dung ca” - 1
Đoạn tâm sự của Elly Trần được cô chia sẻ trên trang fanpage chính thức Elly’s Babies mới được vài phút nhưng đã nhanh chóng nhận được hàng nghìn lượt like và ủng hộ của các bà mẹ bỉm sữa

Elly cho biết, bản thân cô “may mắn vì sắc vóc ít hao mòn sau hai lần vượt cạn” nhưng cô chưa bao giờ có ý định xem thường những bà mẹ ít may mắn hơn. Cô thậm chí còn dành những lời nói rất đanh thép cho những cô gái trẻ và các ông chồng thường xuyên có thói quen châm chích các bà mẹ bỉm sữa là “heo nái, vợ già..”.

Đoạn tâm sự của Elly Trần được cô chia sẻ trên trang fanpage chính thức Elly’s Babies mới được vài phút nhưng đã nhanh chóng nhận được hàng nghìn lượt like và ủng hộ của các bà mẹ bỉm sữa.

elly tran: “khong co ba me bim sua nao ngay ngo hay vo dung ca” - 2

Sự dễ thương đáng yêu tuyệt đối của Cadie, Alfie và tình mẹ ngọt ngào của Elly Trần đã giúp cả hai mẹ con chiếm được rất nhiều cảm tình của cộng đồng mạng.

Nguyên văn status của Elly Trần:

"Mấy hôm này mình ở nhà nhiều, vừa chăm con vừa online thuờng nên vô tình đọc và nghe phải những điều hơi chuớng tai gai mắt. Không biết từ khi nào mà khá nhiều gái trẻ và một số những ông chồng lại tự cho mình cái quyền chê bai hoặc coi nhẹ các bà mẹ bỉm sữa ?

Nhiều cô gái trẻ đã quá ảo tưởng về sức mạnh của mình khi không tiếc lời dè bỉu, châm chích các bà mẹ bỉm sữa theo kiểu nào là "chị xập xệ, xồ xề làm sao so sánh được với em..." , nào là "vợ già, heo nái nhà anh xiết anh thế này thế nọ...".

Gái trẻ quên mất rằng khi em đến tuổi sinh đẻ thì em cũng sẽ như chính các mẹ bây giờ thôi, hoặc có khi còn hơn như vậy nữa đấy. Đừng mạnh miệng quá sớm, cứ chờ đến lượt em tự mình trải nghiệm việc bầu bí sinh đẻ nuôi dạy một đứa trẻ đi rồi em hãy mở mồm phán xét các mẹ nhé.

Phần các anh chồng, xin làm ơn hãy bớt vô tâm dùm đi. Dù ai có chê bai khích bác, hay cố tình xoáy vào điểm yếu của vợ mình thì các anh cũng phải đứng về phía vợ mình chứ. Vì sự thật là các anh có lấy gái trẻ về nhà thì khi về làm vợ anh, làm mẹ các con anh gái trẻ cũng dần dần trở thành như vợ anh bây giờ thôi.

Đừng đứng núi này trông núi nọ, đừng than vãn kiểu vô tâm vô cảm như vậy nữa. Là vàng hay là đá cứ phải xét theo năm dài tháng rộng mới biết. Đến cuối cùng điều quan trọng nhất vẫn là người đang ở bên cạnh anh, nuôi con cho anh, vun vén nhà cửa cho anh, chịu đi với anh qua sóng gió chứ không phải là gái trẻ đôi mươi dựa vào chút nhan sắc đương thời mà to còi ra vẻ ta đây lợi hại lắm.

elly tran: “khong co ba me bim sua nao ngay ngo hay vo dung ca” - 3

Bản thân mình may mắn là một trong số những bà mẹ sắc vóc ít hao mòn sau hai lần vượt cạn. Mình vui, nhưng mình chưa bao giờ có ý định xem thường những bà mẹ ít may mắn hơn. Thậm chí là mỗi lần đi đâu gặp bà bầu bị tăng cân nhiều, bị phá tướng mình còn cảm thấy rất thương nữa.

Bởi vì cũng như các mẹ, mình đã quá hiểu rằng chặng đuờng để mang một đứa trẻ đến thế giới này là không dễ dàng: vấn đề tăng cân, sức khỏe của mình, tiên liệu và phòng ngừa khiếm khuyết của con... Mỗi lần đến đợt kiểm tra dị tật thai nhi là nín thở đến lúc cầm đuợc tờ kết quả trên tay, rồi stress thai kì, rồi hocmon thay đổi, nhiều món thèm đến mức nằm mơ cũng thấy mà cũng không dám ăn vì không tốt cho thai nhi...

Các mẹ làm mình nhớ đến chính mình ngày trước, nhớ khi Cadie và Alfie vẫn nằm trong bụng của mình. Một đứa 9 tháng 10 ngày , 2 đứa 18 tháng 20 ngày mình đều ghi nhớ cả... Hỏi sao mẹ bỉm sữa không thấu hiểu và yêu thương nhau cho được?

Việc gái trẻ bĩu môi hay chồng vô tâm, mẹ bỉm sữa đương nhiên đều nhìn thấy cả. Nhưng rất nhiều lần họ quyết định nhắm mắt cho qua hay im lặng không đáp trả, bởi vì họ biết mình cần giữ cho những đứa trẻ. Họ chấp nhận nhận tổn thương để chuyêm tâm làm tròn bổn phận của những bà mẹ quanh quẩn với bỉm, với sữa, và tiếng khóc trẻ thơ thay vì chu môi, nháy mắt, lúng liếng để đòi hỏi nguời đàn ông dành sự quan tâm cho mình.

Hãy thử hình dung ra một ngôi nhà mà mất đi bà mẹ bỉm sữa xem, bạn sẽ thấy thế giới loạn lạc rối ren như thế nào. Vì vậy, tôi cam đoan với các bạn rằng không có bà mẹ bỉm sữa nào ngây ngô hay vô dụng cả. Nên nếu không thể nói lời tử tế với họ thì tốt nhất là bạn nên im lặng thì hơn.

Ràng buộc cũng chính là một loại hạnh phúc mà chúng ta thường không nhận ra cho đến khi nó thật sự mất đi.

"Mê mệt" màu tóc siêu lạ của con trai Elly Trần

Mẹ con Elly Trần - Cadie tung tăng ‘hẹn hò đầu năm’

Elly Trần lên tiếng về người đàn ông được cho là bố Cadie

Elly Trần tâm sự với con gái trong 8 phút xúc động

Theo Anh Minh Pham (Khám Phá)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Elly Trần