Con tuổi 10-15: Mẹ hãy giúp trẻ hiểu "mình là ai, sở thích và năng lực là gì” tại đây

Hội thảo cùng chuyên gia “Giúp con khám phá năng lực bản thân”; trải nghiệm các hoạt động khoa học ở Phòng Quan Sát, Táy Máy; và Tò mò cùng Giờ tương tác “Tìm kiếm Khả năng lãnh đạo bản thân” là 3 hoạt động chính tại ngày hội dành cho phụ huynh và học sinh từ 10 - 15 tuổi vào 8h30 sáng ngày 27/08.

Theo báo cáo Tương lai nghề nghiệp của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF’S), đến năm 2020, có hơn 5 triệu nghề sẽ biến mất. Con số này còn tiếp tục tăng trong những năm tiếp theo. 

Vậy định hướng và chuẩn bị cho con như thế nào trong tương lai để theo kịp sự biến đổi của nền công nghiệp 4.0?

Trường đào tạo tiếng Anh Scots English Australia phối hợp cùng các chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam và quốc tế tổ chức Ngày hội Teen Camping Day.  

Chương trình dành cho phụ huynh và học sinh từ 10 đến 15 tuổi với mục đích giúp các em khám phá năng lực bản thân, tìm kiếm nhân tố X, phát triển kỹ năng mềm cũng như định hướng lộ trình học tập trong tương lai.

con tuoi 10-15: me hay giup tre hieu "minh la ai, so thich va nang luc la gi” tai day - 1

con tuoi 10-15: me hay giup tre hieu "minh la ai, so thich va nang luc la gi” tai day - 2

Scots English Việt Nam phối hợp với Chuyên gia quốc tế chia sẻ về Kỹ năng cho Tương lai cho trẻ 10-15 tuổi.

Tại đây, phụ huynh sẽ có dịp thảo luận bàn tròn cùng chuyên gia Singapore - Ông Melvin Chia - Giảng viên cao cấp, cố vấn chương trình Hướng nghiệp của Tổ chức Đào tạo Growth Catalyst Vietnam. Qua đó, bố mẹ có thể giúp các con hiểu "mình là ai", sở thích và năng lực là gì để cùng con lên kế hoạch nghề nghiệp tương lai.

Ngoài ra, sự kiện còn có nhiều hoạt động bổ ích như chuỗi Quan sát, Táy máy và Sáng tạo và hoạt động tương tác cùng chuyên gia Trải nghiệm làm lãnh đạo bản thân...

Gần 15 hoạt động Quan Sát, Táy máy và Sáng tạo của Câu lạc bộ Society of Open Science của Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam sẽ giúp các em khám phá và định hình sở thích bản thân. Theo đó, trẻ có thể nhận ra mình yêu khoa học, có khả năng sáng tạo hay là người thích quan sát...

Cụ thể, các em sẽ được quan sát nhiều hoạt động khoa học đơn giản như Chameleon, táy máy với các trò chơi tìm hiểu về thế giới đá khô, đá nóng, hay sáng tạo qua các hoạt động tạo Slime, Bath Bomb... Tất cả hứa hẹn mang đến những trải nghiệm thú vị cho học sinh.

con tuoi 10-15: me hay giup tre hieu "minh la ai, so thich va nang luc la gi” tai day - 3

Ngoài các hoạt động trên, Scots English Australia còn phối hợp với chuyên gia Nguyễn Doãn Huân (Tập huấn viên chương trình YSEALI của đại sứ quán Mỹ) và tổ chức Eye Opener Works trong hoạt động tương tác "Lãnh đạo bản thân" nhằm giúp các em hiểu hơn về khái niệm lãnh đạo.

Theo ông Huân, tìm kiếm khả năng "Lãnh đạo" nên bắt đầu từ việc hiểu giá trị của bản thân và sở thích đam mê cá nhân, từ đó xây dựng tư duy hướng tới hành động và kỹ năng giải quyết vấn đề.

con tuoi 10-15: me hay giup tre hieu "minh la ai, so thich va nang luc la gi” tai day - 4

Hội thảo Teen Camping Day diễn ra lúc 8h30-12h00, ngày 27/8 tại Scots English Tầng 6, tòa nhà Hanoi Center Point, 27 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội.

Phụ huynh đăng ký thông tin tham dự tại đây hoặc gọi điện đến Hotline: 0988 985 168 để nhận vé miễn phí.

Về Scots English Australia

Scots English Vietnam trực thuộc Scots English College là một trong 5 trường đào tạo tiếng Anh Số 1 tại Sydney, Úc được tổ chức kiểm định NEAS công nhận.

Để con trải nghiệm phương pháp học tiếng Anh hiện đại nhất nhằm giúp con phát triển kỹ năng tiếng Anh cùng các kỹ năng cho tương lai như khả năng nhận thức bản thân, tư duy tích cực, kỹ năng lãnh đạo, giải quyết vấn đề giúp các em sẵn sàng cho môi trường học thuật quốc tế và làm việc tương lai, vui lòng tham khảo Chương trình Teen Talent - Tiếng Anh học thuật dành cho học sinh từ 10-15 tuổi tại đây

(Theo Khám phá).