Hai anh em đạp xe suốt 5 giờ đến nhà tù thăm bố nhưng kết cục thật đau lòng

Ngày 25/07/2017 15:22 PM (GMT+7)

Trong bộ quần áo ngắn, đầu không đội mũ, hai anh rủ nhau đạp xe đạp đến nhà tù thăm bố nhưng lại nhận được câu trả lời đau lòng.

Tình yêu của hai đứa trẻ dành cho bố của mình đã khiến cộng đồng mạng Thái Lan và nhiều người khác cảm động.

Theo trang CB, vào chủ nhật tuần trước, hai anh em người Thái Lan (khoảng chưa đến 10 tuổi) đã rủ nhau đạp xe đạp suốt 5 giờ đồng hồ từ một tỉnh xa xôi của đất nước này (Si Saket) đến nhà tù để thăm người cha của mình ở trong đó. Tuy nhiên kết quả không được như mong đợi. Toàn bộ câu chuyện do người lính gác cổng chia sẻ lại trên facebook cá nhân nhận được sự quan tâm lớn từ cư dân mạng và dư luận cả nước.

Xem video: Apichai Manthong trò chuyện với hai cậu bé

Từ tài khoản Apichai Manthong, người này tự nhận mình là cảnh sát canh gác cổng tại một nhà tù ở quận Kantharalak (Thái Lan) cho biết, hôm anh làm nhiệm vụ canh gác đã chứng kiến một câu chuyện khiến anh không thể ngừng suy nghĩ. Hôm đó có hai cậu bé chưa đến 10 tuổi trong bộ quần áo phông ngắn đi hai chiếc xe đạp đến trước cổng nhà tù.

Hai anh em đạp xe suốt 5 giờ đến nhà tù thăm bố nhưng kết cục thật đau lòng - 1

Hai bé trai đạp xe suốt 5 giờ đồng hồ để đến tù thăm bố.

"Hai bé rời nhà lúc 7 giờ sáng và đến nhà tù lúc 12:10. Trên đường đi hai em còn bị làm rơi điện thoại và vỡ màn hình", Apichai Manthong cho biết.

Hai anh em đạp xe suốt 5 giờ đến nhà tù thăm bố nhưng kết cục thật đau lòng - 2

Chiếc điện thoại bị vỡ màn hình trên đường đi.

Đạp xe hơn 5 tiếng đồng hồ để đến nhà tù gặp bố nhưng thật không may mắn, hai đứa trẻ đến đúng ngày không được viếng thăm. "Hai em được nghỉ học vào cuối tuần nên đã quyết tâm đạp xe đi chăm bố. Tôi cảm thấy tiếc cho những đứa trẻ này bởi vì nó không phải là ngày viếng thăm tù nhân", Apichai Manthong nói thêm.

Khi Apichai Manthong hỏi mẹ của các em đâu sao không đi cùng, các em trả lời rằng "Mẹ đang ở Bangkok" còn hai em thì sống với bà.

Mặc dù đạp xe hàng chục cây số để đến được nhà tù nhưng lại không được gặp bố của mình, hai bé trai vẫn không ngừng cười khi trò chuyện với người lính gác cổng.

Hai anh em đạp xe suốt 5 giờ đến nhà tù thăm bố nhưng kết cục thật đau lòng - 3

Mặc dù vất vả, mệt nhọc đến đây mà không được gặp bố, hai em vẫn vui vẻ.

Apichai không thể giúp hai em vào gặp bố ở thời điểm đó nhưng anh đã đưa hai đứa trẻ đi gặp cấp trên của anh. Vị cấp trên này đã tiết lộ cho hai đứa trẻ biết ngày mà bố của các em sẽ được mãn hạn tù.

"Hai đứa trẻ đã rất vui mừng khi biết được ngày mà bố của chúng sẽ được ra tù và trở về nhà. Tôi vô cùng xúc động trước tình yêu mà chúng dành cho cha của mình. Tôi dường như gần khóc khi nghe các em kể chuyện", Apichai Manthong xúc động viết.

Apichai chỉ có 200 baht (khoảng 135.000 đồng) trong ví, vì vậy anh đã đưa cho bọn trẻ một nửa số đó để mua bữa trưa và cho chúng chai nước miễn phí từ nhà tù để uống trên đường về.

Hai anh em đạp xe suốt 5 giờ đến nhà tù thăm bố nhưng kết cục thật đau lòng - 4

Hai bé trai được anh cảnh sát cho chút tiền ăn trưa.

Apichai viết trên trang cá nhân: "Đức Phật thân mến, xin vui lòng giúp cho các cậu bé về nhà một cách an toàn. Tôi muốn gửi một thông điệp đến chính quyền nơi các em sinh sống rằng nếu các con muốn đến gặp bố mình, hãy cho họ một chuyến xe. Tôi không muốn chúng phải đạp xe như thế nữa. Thật nguy hiểm".

Hai anh em đạp xe suốt 5 giờ đến nhà tù thăm bố nhưng kết cục thật đau lòng - 5

Hai bé trai vượt hàng chục cây số phải quay về mà chưa được gặp bố.

Bài chia sẻ của Apichai hiện tại thu hút hơn 5 nghìn lượt like và gần 3 nghìn lượt chia sẻ cùng những lời khen ngợi dành Apichai vì đã giúp đỡ hai bé trai. Thậm chí có nhiều cư dân mạng bày tỏ rằng họ đã khóc khi đọc câu chuyện của Apichai.

"Cho dù xa đến đâu thì tình yêu họ dành cho bố của mình cũng làm cho khoảng cách gần lại hơn. Tôi cầu nguyện cho hai cậu bé. Hãy lớn lên để trở thành những người tốt trong xã hội", một cư dân mạng bình luận.

Theo Chi Chi (Dịch từ CB) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Những câu chuyện cảm động