Học bổng ý nghĩa giúp thổi bùng ước mơ khát vọng của trẻ nhỏ

Ngày 15/08/2018 10:00 AM (GMT+7)

Ước mơ của các em chính là sự yêu thương, sự sẻ chia đều xuất phát từ những điều giản dị và trong sáng của cuộc sống. Hành trình của học bổng Colgate đã khắc họa chân thật các hình ảnh và câu chuyện vui tươi từ chính khát vọng của các em.

Muốn thấy cầu vồng phải chờ hết cơn mưa, muốn đạt đến ước mơ phải không ngừng nỗ lực. Các em – những búp măng non của đất nước để có thể từng bước chạm nhịp đến thành công, học bổng Colgate đã góp phần thổi bùng niềm khát khao lớn của các em được trỗi dậy và thắp lên những ngọn lửa nhiệt huyết.

“Con muốn được làm cô giáo để có thể dạy những điều hay cho các em nhỏ”, đó là lời chia sẻ hào hứng với gương mặt rạng rỡ của của em Võ Ngọc Diễm Kiều 10 tuổi cư ngụ tại quận Bình Chánh – TPHCM. Được biết anh Võ Văn Tròn – ba của em Kiều là thợ xây dựng nên thường xuyên không thể ở nhà, còn mẹ em thì phải buôn bán ở tiệm, nên từ nhỏ hai chị em Kiều đã quấn quýt chăm lo cho nhau từ việc ăn uống cho đến tập viết chữ, chính những thói quen sinh hoạt hằng ngày này, đã hình thành nên tính cách và ước mơ trong em.

 

hoc bong y nghia giup thoi bung uoc mo khat vong cua tre nho - 1

Học bổng Colgate đã mang thêm động lực để ước mơ đáng yêu của bé Diễm Kiểu sớm trở thành hiện thực.

Còn với cậu bé Võ Trung Kiên, 6 tuổi, ngụ tại Thành phố Tây Ninh, thì những câu chuyện cổ tích của ông ngoại kể chính là những điều đẹp đẽ nhất của em. Mẹ em thường xuyên vắng nhà vì công việc, chỉ có 2 ông cháu vui cùng nhau, nên với Kiên, ông ngoại chính là người em gần gũi và chịu nhiều ảnh hưởng nhất. Tình yêu thương dành cho ông được Kiên chia sẻ bằng ước mơ rất chân thật và đầy cảm động: “Ông ngoại con đã lớn tuổi rồi, con muốn ông sống mãi với con, nên sau này con sẽ là bác sĩ để ông luôn luôn khỏe mạnh và chơi cùng con”.

hoc bong y nghia giup thoi bung uoc mo khat vong cua tre nho - 2

“Cảm ơn Colgate rất nhiều về học bổng ý nghĩa, không chỉ chắp cánh cho những ước mơ của các con mà còn mang đến những bài học ý nghĩa đằng sau mỗi ước mơ đẹp đó”, chị Nguyễn Thanh Vy – mẹ bé Võ Trung Kiên xúc động chia sẻ.

Là một cậu bé mạnh mẽ và hồn hậu, cậu bé Trịnh Viết Đức, 10 tuổi, tại thành phố Hồ Chí Minh, luôn có một đam mê lớn là sẽ trở thành một chiến sĩ công an, giữ gìn trật tự và an toàn cho mọi người. Để được vậy, Đức đã xin ba mẹ cho đi học võ, vừa rèn luyện thể chất, vừa giúp Đức mạnh mẽ hơn. Học bổng Colgate chính là món quà đẹp mà chương trình và ba mẹ tặng cho Đức, nhưng một lời động viên, khuyến khích con tiếp tục luyện tập chăm chỉ, hướng đến một tương lai đẹp đẽ.  

hoc bong y nghia giup thoi bung uoc mo khat vong cua tre nho - 3

Anh Trịnh Viết Phúc – bố em Đức chia sẻ rằng: “Thật sự cảm ơn chương trình đã mang đến những điều tuyệt vời cho gia đình chúng tôi, và giúp cho tôi nhận ra rằng ước mơ của tuổi trẻ là cả một nhiệt huyết”.

Trong hành trình của học bổng Colgate đã có rất nhiều em như Diễm Kiều, như Trung Kiên, như Việt Đức với những nụ cười rạng rỡ khi trao gửi ước mơ đẹp của mình cùng chương trình.

Luôn tin rằng những điều vĩ đại đều bắt đầu từ những ước mơ nhỏ ngày thơ bé, chương trình học bổng Colgate đã trở thành người bạn luôn lắng nghe, chia sẻ từng tâm sự nhỏ của các em về những điều đẹp đẽ, về hy vọng vào tương lai,… Đó chính là động lực, là niềm tin để Colgate tiếp tục hành động, tiếp sức cho những ước mơ ấy được trở thành hiện thực.

(Khám phá).