Honda Việt Nam công bố kết quả Hội giao lưu “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”

Ngày 29/11/2021 14:00 PM (GMT+7)

Công ty Honda Việt Nam tổng kết chương trình và công bố kết quả Hội giao lưu “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” cấp Quốc gia năm học 2020 – 2021 dành cho giáo viên và học sinh tiểu học của 63 tỉnh/ thành phố cả nước.

Honda Việt Nam công bố kết quả Hội giao lưu “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” - 1

Hội đồng Tuyển chọn những bài thi xuất sắc nhất Cuộc thi

Hội giao lưu “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” năm học 2020 – 2021 nằm trong khuôn khổ chương trình giáo dục ATGT dành cho học sinh bậc Tiểu học cùng tên dành cho các em học sinh khối lớp 3,4,5 do Công ty Honda Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công An tổ chức. Chương trình được tổ chức nhằm trang bị cho các em những kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn ngay từ khi còn nhỏ, từ đó tự bảo vệ và phòng tránh tai nạn giao thông, góp phần xây dựng văn hóa giao thông an toàn và văn minh tại Việt Nam.

Honda Việt Nam công bố kết quả Hội giao lưu “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” - 2

Honda Việt Nam công bố kết quả Hội giao lưu “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” - 3

Bài dự thi ATGT cho nụ cười trẻ thơ

Năm học 2020 – 2021 là năm học đầu tiên các trường tiểu học thuộc 63 tỉnh/thành triển khai giảng dạy theo giáo trình mới “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”. Đã có gần 8,7 triệu em học sinh bậc Tiểu học của gần 15.000 trường tiểu học được tham gia chương trình giáo dục về ATGT bổ ích và hấp dẫn này.

Honda Việt Nam công bố kết quả Hội giao lưu “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” - 4

Các em học sinh Tiểu học cùng học về ATGT

Hơn thế nữa, nhằm động viên các thầy cô giáo và các em học sinh tích cực dạy và học về ATGT, Vụ tiểu học - Bộ Giáo dục & Đào tạo cùng công ty HVN đã tổ chức Hội giao lưu “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” -  tạo sân chơi tìm hiểu kiến thức về luật giao thông đường bộ, các kỹ năng tham gia giao thông an toàn cũng như khuyến khích các em đưa ra những ý tưởng học, tuyên truyền về ATGT, khuyến khích các thầy cô đưa ra những sáng kiến đổi mới phương pháp giảng dạy để chương trình giáo dục về An toàn giao thông này được hấp dẫn và hiệu quả hơn nữa. Sau 2 tháng phát động Hội Giao lưu, Ban tổ chức đã nhận về hơn 2,1 triệu bài tham dự của học sinh (tăng gấp gần 2,5 lần so với năm học 2019-2020) và hơn 225 nghìn bài tham dự của giáo viên (tăng gấp hơn 2 lần so với năm học 2019-2020). Ban giám khảo đã làm việc một cách nghiêm túc và trách nhiệm để lựa chọn ra 57 bạn nhỏ đạt thành tích xuất sắc đến từ các khối lớp 3, 4 và 5 trên cả nước cũng đã vinh dự nhận được các Giải thưởng từ BTC với 9 giải Nhất, 18 giải Nhì, 30 giải Ba30 giáo viên đạt kết quả xuất sắc với cơ cấu Giải thưởng bao gồm: 01 giải Xuất sắc, 9 giải Nhất, 20 giải Nhì. Cùng với các phần thưởng trên, Ban Tổ chức còn trao tặng 1.200 giải Khuyến khích cho những học sinh và 280 giải Khuyến khích cho giáo viên đã tích cực tham gia Hội giao lưu “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng tuyên dương và trao thưởng cho 10 Sở Giáo dục & Đào tạo đã tích cực triển khai và hưởng ứng tham gia Hội giao lưu.

Honda Việt Nam công bố kết quả Hội giao lưu “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” - 5

Các em học sinh Tiểu học cùng học về ATGT

Honda Việt Nam công bố kết quả Hội giao lưu “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” - 6

Các em học sinh tuân thủ quy định về ATGT

Chương trình giáo dục “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” trong trường tiểu học thực sự là một trong những hoạt động giáo dục về An toàn giao thông thiết thực, hiệu quả và bổ ích cho giáo viên và các em học sinh tiểu học. Thông qua Hội giao lưu tìm hiểu về An toàn giao thông, Honda Việt Nam đã tạo được niềm say mê, sự hứng thú cho các em học sinh và các thầy cô giáo trong hoạt động dạy - học về an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông. Điều này minh chứng cho những nỗ lực không ngừng của Honda Việt Nam trong việc chung tay vì một môi trường giao thông Việt Nam an toàn và văn minh.

Thông tin tham khảo:

“An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” là chương trình giáo dục về an toàn giao thông (ATGT) dành cho học sinh tiểu học do Bộ Giáo dục & Đào tạo phối hợp cùng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công An và Công ty Honda Việt Nam tổ chức từ năm 2008, nhằm trang bị cho các em những kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn ngay từ khi còn nhỏ, để tự bảo vệ và phòng tránh tai nạn giao thông, góp phần tạo dựng văn hóa giao thông lành mạnh tại Việt Nam.

Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn.

Video chọn lọc