Khám phá lý do nhiều sao Việt cho con giải mã gen từ sớm?

Ngày 19/11/2020 14:00 PM (GMT+7)

Hàng loạt gia đình nổi tiếng như Quốc Cơ - Hồng Phượng, cựu người mẫu Thúy Hạnh, diễn viên Lan Phương, Đinh Ngọc Diệp, Vân Trang, thạc sĩ tâm lý Tô Nhi A… chọn thực hiện xét nghiệm gen cho con để hiểu rõ tiềm năng, tính cách, giúp bé phát triển phù hợp.

Hàng loạt gia đình nổi tiếng như Quốc Cơ - Hồng Phượng, cựu người mẫu Thúy Hạnh, diễn viên Lan Phương, Đinh Ngọc Diệp, Vân Trang, thạc sĩ tâm lý Tô Nhi A… chọn thực hiện xét nghiệm gen cho con để hiểu rõ tiềm năng, tính cách, giúp bé phát triển phù hợp. Cơ sở khoa học đáng tin cậy, thực hiện đơn giản, chi phí vừa túi tiền là những điểm “hút” nhiều ông bố, bà mẹ giải mã gen của con.

Con giống bố hay giống mẹ?

Cha mẹ luôn muốn hiểu rõ con cái để chăm sóc, nuôi dạy, khai phóng tiềm năng cho con tốt nhất. Thế nhưng, mỗi đứa trẻ là thế gian quan sống động, có những tiềm năng ẩn chứa trong bộ gen mà phụ huynh không thể hiểu rõ dù có bên con 24/24. Chính vì thế, giải mã gen đánh trúng tâm lý, giúp cha mẹ “vén bức màn” đến thế giới của con, giải đáp hàng loạt câu hỏi còn bỏ ngỏ.

Thời gian gần đây, giải mã gen trở thành xu hướng, trở thành “bí kíp” nuôi dạy con được nhiều gia đình truyền tai, chia sẻ trên mạng xã hội. Nhiều người nổi tiếng như diễn viên Lan Phương, Đinh Ngọc Diệp, Vân Trang, Lã Thanh Huyền; cựu người mẫu Thúy Hạnh, gia đình Quốc Cơ - Hồng Phượng cũng không… “đứng ngoài cuộc”.

Hàng nghìn câu hỏi các mẹ thường thắc mắc: con giống bố hay giống mẹ? Con có năng khiếu nổi trội nào? Cha mẹ có nhìn nhận, phát triển đúng khả năng thật sự của con? Con có bị áp lực bởi kỳ vọng của phụ huynh?... Kết quả giải mã tính cách, tiềm năng, thể lực đưa các ông bố, bà mẹ đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Có khi phụ huynh đã đoán “trúng phóc” tính cách của con nhưng đôi lúc cũng “trật lất” và phải thay đổi “180 độ” trong cách dạy hoặc định hướng lại phù hợp khả năng của trẻ.

Nhiều ông bố, bà mẹ bất ngờ khi con là “bản sao” của mình hoặc thừa hưởng tính cách của cả hai thông qua đặc điểm gen. Mẹ hướng ngoại, bố hướng nội, con trai của diễn viên Đinh Ngọc Diệp là sự tổng hòa của bố mẹ. Theo chuyên gia tư vấn, nhờ tính cách này, cậu bé Ladon sẽ dễ cân bằng cảm xúc bên trong, mối quan hệ bên ngoài.

Khám phá lý do nhiều sao Việt cho con giải mã gen từ sớm? - 1

Đinh Ngọc Diệp xét nghiệm gen khi Ladon 2 tuổi để sớm phát triển khả năng của con phù hợp.

Diễn viên Lã Thanh Huyền tiết lộ, khi xem bảng phân tích gen, cô bất ngờ vì tính cách của con là phiên bản hòa hợp của bố, mẹ. Bên cạnh đó, con còn có nhiều điều mới mẻ, sự kết hợp ngẫu nhiên đặc điểm mà vợ chồng cô không có.

Con giống bố hay giống mẹ cũng là chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của các bố mẹ. Cặp đôi Quốc Cơ - Hồng Phượng cũng “tranh cãi nảy lửa” khi tìm hiểu xem con trai Bắp và cô bé Dâu sẽ thích làm MC giống mẹ hay nối nghiệp xiếc của cha. Màn tranh cãi đã đi đến hồi kết nhờ có “trọng tài” giải mã gen. Kết quả cho thấy, Bắp không có khả năng ngôn ngữ nổi trội, nhưng có sức mạnh, sức bền cơ bắp như ba Quốc Cơ. Khả năng ngôn ngữ trên 50% của Dâu lại được thừa hưởng từ mẹ Hồng Phượng. Đôi vợ chồng trẻ hiểu rõ năng khiếu của hai con để định hướng phù hợp.

Xem video Quốc Cơ - Hồng Phượng tại đây

https://www.youtube.com/watch?v=6Vk7HqT8qMM&t=49s

Khi thực hiện xét nghiệm gen, diễn viên Thúy Hạnh càng có lòng tin hơn nữa vì phát triển con đúng hướng. “Thường ngày Suli, Suti thích cùng ba đánh golf. Nay giải mã gen càng xác nhận các con sở hữu sức bền bỉ từ trong cơ”, diễn viên Thúy Hạnh nói.

Khám phá lý do nhiều sao Việt cho con giải mã gen từ sớm? - 2

Không chỉ Thúy Hạnh, hai con cũng hào hứng thực hiện xét nghiệm gen để hiểu tiềm năng của mình.

Sự thật đôi khi không như mẹ nghĩ…

Giải mã gen như “chiếc chìa khóa” mở ra cho cha mẹ thấy rõ tố chất tiềm ẩn trong trẻ. Có những tiềm năng của con trái ngược hẳn với điều các mẹ nghĩ. Cụ thể, diễn viên Vân Trang không khỏi ngạc nhiên khi gen tính cách của Nì rất mạnh mẽ chẳng như cô lầm tưởng. Theo như chuyên gia tư vấn, cô sẽ tạo điều kiện thuận lợi để bé Nì dạn dĩ, ham học hỏi.

Khám phá lý do nhiều sao Việt cho con giải mã gen từ sớm? - 3

Vân Trang lấy mẫu gen của con bằng que gòn chuyên dụng phết vào má trong 60s.

Giải mã bộ gen cho con là cơ hội để Lã Thanh Huyền biết thể chất của con không phải “dạng vừa”, chẳng hề yếu đuối như cô biết vẫn nghĩ. Cậu bé 7 tuổi luôn mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng.

Giải mã gen giúp diễn viên Đinh Ngọc Diệp biết hạn chế ngay từ sớm của cậu con trai 2 tuổi là không bứt phá tốc độ như bạn bè. “Vợ chồng không buồn nếu sau này Ladon kiểm tra thể dục, chạy 100m chậm hơn các bạn”, cô nói. 

“Dù con có ưu thế, hạn chế nào từ gen thì Suli, Suti vẫn là con của ba mẹ. Thấu hiểu các con, mẹ tin sẽ nuôi nấng, định hướng cho tương lai tốt hơn”, Thúy Hạnh nói.

Là chuyên gia tư vấn tâm lý cho hàng nghìn phụ huynh nuôi dạy con cái, dày dặn kinh nghiệm để hiểu con nhưng thạc sĩ Tô Nhi A cũng “nhờ cậy” công cụ xét nghiệm gen để đưa ra thông số đáng tin cậy, giúp khai phóng tiềm năng trong mã gen tối ưu hơn.

Video ThS. Tô Nhi A chia sẻ về ý nghĩa của việc giải mã gen cho con

Sau khi giải mã gen, nhiều phụ huynh đều đồng ý “công cụ” đắc lực, hiệu quả này đồng hành cùng cha mẹ trong hành trình giáo dục trẻ theo tính cách, khả năng từ sớm.

Giải mã gen không mới mẻ tại các nước phát triển, trước đây cha mẹ Việt muốn xét nghiệm gen phải thực hiện tại nước ngoài, tốn kém. Khi dịch vụ này phát triển rộng rãi trong nước, chi phí vừa túi tiền nên được nhiều người ưa chuộng.

Diễn viên Đinh Ngọc Diệp bật mí, nghe ông xã bảo, dịch vụ giải mã gen cho bé ở Mỹ có giá lên đến 200 USD. Cô bất ngờ khi ở Việt Nam chưa đến 2 triệu đồng nên thực hiện ngay cho con.

GenLove - Kid là dịch vụ giải mã gen của Gene Solutions giúp khám phá 10 đặc điểm di truyền về tiềm năng - thể lực - tính cách của các bé từ 0-18 tuổi.

- Bộ kit lấy mẫu DNA chuẩn Hoa Kỳ, nhanh chóng, đơn giản bằng cách lấy niêm mạc má trong 60s.

- Công nghệ phân tích gen hiện đại nhất trên thế giới từ Illumina, Hoa Kỳ.

- Có kết quả chi tiết về bộ gen của con trong 7 ngày.

- Đội ngũ chuyên gia di truyền, chuyên viên tâm lý giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn, gợi ý hướng nuôi dạy, phát triển tiềm năng của trẻ dựa trên kết quả giải mã gen.

Gọi hotline để đặt bộ kit thu mẫu DNA tại nhà tại: 0287 101 8688 - 0936 455 025.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/kham-pha-ly-do-nhieu-sao-viet-cho-con-giai-ma-gen-tu-...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).