Khám phá những ước mơ lớn trong những bức tranh nhỏ

Ngày 20/08/2015 10:00 AM (GMT+7)

Hành trình “Việt Nam, Hãy ước mơ!” đã thu thập được rất nhiều tranh vẽ ước mơ của các bạn nhỏ trên cả nước.

Mỗi ước mơ đều được các em ấp ủ từ cuộc sống xung quanh và khát vọng về tương lai. Và chính cha mẹ sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời nhất trong hành trình chinh phục những ước mơ cao đẹp ấy.

Ước mơ lớn từ những quan sát giản đơn

Căn nhà nhỏ của gia đình anh Phạm Bé Ba và chị Phạm Thị Cảm (Long Hồ, Vĩnh Long) rộn rã, vui vẻ hơn hẳn khi bé Phạm Gia Bảo (10 tuổi) từ TP.HCM về thăm nhà và khoe với bố mẹ tranh vẽ ước mơ của mình. Bảo phải rời xa gia đình từ nhỏ, lên TP.HCM chữa trị căn bệnh xương thủy tinh quái ác. Em sống tự lập và luôn chứng kiến bạn bè xung quanh bị căn bệnh này hành hạ. Và ước mơ trở thành bác sĩ chữa các bệnh về xương lớn dần trong em.

Bảo tâm sự: “Dù có phải đi trên xe lăn con cũng muốn đi đến thật nhiều nơi để chữa bệnh miễn phí cho những bạn bị mắc bệnh xương thủy tinh như con”. Ngắm đứa con nhỏ nhắn, xương còn cong queo vẫn hăng say vẽ mà anh chị không ngăn được nước mắt. Chị Cảm chia sẻ: từ ngày con lên TP.HCM chữa bệnh, anh chị ít có thời gian gặp con. “Nghe ước mơ từ tranh con vẽ, chúng tôi rất tự hào. Con không chỉ vượt qua nỗi đau của bản thân mà còn quan tâm và mong muốn một tương lai tươi đẹp hơn cho các em nhỏ cùng cảnh ngộ”.

Khám phá những ước mơ lớn trong những bức tranh nhỏ - 1

Khám phá những ước mơ lớn trong những bức tranh nhỏ - 2

Bé Gia Bảo & ước mơ thành bác sĩ chữa bệnh xương thủy tinh.

Giấc mơ của chàng “kỹ sư cầu đường” Nguyễn Hà An Thái (10 tuổi) cũng xuất phát từ những quan sát hằng ngày. Tranh của em là chiếc cầu dài tít tắp, nối đôi bờ sông. An Thái chia sẻ: “Con xem ti vi thấy người dân trên núi và miền Tây đi trên những chiếc cầu khỉ, cầu treo rất nguy hiểm, con chỉ mong lớn thật nhanh làm kỹ sư để xây những cây cầu kiên cố cho mọi người. Để khi mưa gió các nhỏ vẫn an toàn đi học”. Chị Nguyễn Thị Thoan (mẹ An Thái) tâm tình: “Giấc mơ ăn sâu vào máu của bé. Cứ rảnh rỗi là bé chăm chú vẽ những cây cầu và say sưa lắp ghép mô hình cầu, đường. Được nâng niu ước mơ của con là niềm hạnh phúc vô bờ bến của vợ chồng tôi”.

Đồng hành cùng con chắp cánh những ước mơ

Không gì có thể diễn tả được niềm vui của các bạn nhỏ khi được bố mẹ trân trọng và đồng hành với những ước mơ.

Bé Trần Phúc An Nhi (8 tuổi, lớp 3, trường THCS Trần Quốc Thảo, Q.3) rất thích làm bác sĩ thú y. Bé tâm sự: “Con thích chăm sóc, chải lông, tắm rửa, cho các loại thú ăn. Lớn lên con sẽ là bác sĩ để chữa bệnh cho muôn thú”. Tranh vẽ ước mơ của An Nhi cho người xem được đắm mình trong một thế giới thiên nhiên hoang dã với sự hòa quyện của mặt đất, cỏ cây hoa lá, những chú chim non, bầu trời… Hằng ngày, An Nhi luôn chăm sóc hai chú thú cưng của mình. Mẹ An Nhi chia sẻ: “Đôi lúc chỉ cần ngồi cùng con xem một bộ phim về thế giới động vật đã làm con cảm thấy có người đồng hành và chia sẻ ước mơ cùng mình”.

Ở một xóm nghèo của xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, bé Đặng Văn Minh (10 tuổi) ước mơ trở thành cầu thủ bóng đá và lập làng bóng đá cho trẻ em mồ côi. Bé Minh ước: “Con sẽ đá thật giỏi, vào đội tuyển quốc gia để cùng đồng đội đem vinh quang về cho Tổ quốc. Sau đó con sẽ xây dựng một ngôi nhà huấn luyện bóng đá mời trẻ em đường phố, trẻ em mồ côi về đào tạo bóng đá, để giúp các bạn thỏa thích thể hiện đam mê và có thể thành công”. Nhìn con ấu yếm vẽ giấc mơ, chị Ngô Thị Kim Vân tâm tình: “Nếu ước mơ của con có sự sẻ chia của ba mẹ, con sẽ thấy hạnh phúc để đưa ước nguyện của mình bay thật cao. Nên tôi và chồng luôn ủng hộ con trong ước mơ này”.

Khám phá những ước mơ lớn trong những bức tranh nhỏ - 3

Bức tranh ước mơ xây ngôi nhà huấn luyện bóng đá của bé Đặng Văn Minh

Những ước mơ của con trẻ dù đơn giản, bình dị hay lớn lao cũng đều cần được “tiếp sức” từ bố mẹ và những người xung quanh, để có thể lớn lên mỗi ngày. Hành trình “Việt Nam, Hãy ước mơ!” thu thập & giới thiệu ước mơ của 10.000 trẻ em trên cả nước đã giúp nhiều phụ huynh lắng nghe được ước mơ cháy bỏng của những đứa con thân yêu, để cùng con chắp cánh những ước mơ ấy.

Việt Nam, Hãy ước mơ!

OMO tin rằng mỗi ước mơ hôm nay sẽ dẫn đến thành công ngày mai. Với niềm tin ấy Chiếc Xe Ước Mơ với hành trình xuyên Việt sẽ thu thập giấc mơ của 10.000 trẻ em Việt Nam nhằm khuyến khích ba mẹ tự hào chia sẻ ước mơ của con và nuôi dưỡng những ước mơ ấy. Cùng theo dõi hành trình và chia sẻ tranh ước mơ của bé nhé.

Khám phá những ước mơ lớn trong những bức tranh nhỏ - 4

Theo Long Nguyễn (Khám phá).