“Khám phá tiềm năng trong con” - chìa khóa giúp con thành công

Ngày 19/01/2022 10:00 AM (GMT+7)

Trong quá trình nuôi dạy con, có lẽ phụ huynh đã nhiều lần tự hỏi tại sao con không giỏi như các bạn khác? Tại sao con không có những năng khiếu như các bạn khác? Đó là vì ba mẹ chưa thực sự hiểu rõ những sở trường của con.

Ngày nay, việc nuôi dạy con trẻ luôn là đề tài được nhiều bậc phụ huynh tìm kiếm. Đây là một hành trình dài cần có sự thấu hiểu và kiên nhẫn của cả ba và mẹ vì gia đình đóng vai trò rất quan trọng với trẻ. Bên cạnh phát triển về thể chất, chúng ta rất cần lưu tâm về việc xây dựng giá trị tinh thần tích cực cho con.

Mỗi một ngày trải qua, trẻ sẽ học thêm nhiều điều mới về cuộc sống, khám phá những sự vật mới mẻ xung quanh. Tuy nhiên, đây cũng là khoảng thời gian tương đối thử thách đối với ba mẹ. Con sẽ có những lúc không vâng lời, bướng bỉnh và hình thành những thói quen không tốt. Thay vì trách mắng, ba mẹ hãy luôn bên cạnh và tìm hiểu, động viên con.

“Khám phá tiềm năng trong con” - chìa khóa giúp con thành công - 1

“Khám phá tiềm năng trong con” - chìa khóa giúp con thành công - 2

“Khám phá tiềm năng trong con” - chìa khóa giúp con thành công - 3

Các mẹ chia sẻ về hành trình nuôi dạy con mình

Các gia đình khác nhau sẽ có phương pháp nuôi dạy con khác nhau. Điều này phụ thuộc vào quan điểm và kinh nghiệm của mỗi gia đình. Dù sử dụng phương pháp nào thì điều quan trọng nhất mà không phải phụ huynh nào cũng nhận ra: đó là việc giúp con khám phá năng lực bản thân.

Để làm được điều này, chúng ta nên thường xuyên động viên và khen ngợi con. Có thể con sẽ làm sai, có thể con sẽ không giỏi nhưng điều con cần là sự thấu hiểu, khích lệ từ ba mẹ. Bởi vì khi được khuyến khích, trẻ sẽ cảm thấy tự tin và có hứng thú với việc khám phá bản thân nhiều hơn.

Mỗi một đứa trẻ đều sở hữu những tiềm năng vô tận khác nhau từ khi sinh ra. Giai đoạn tốt nhất để giúp con phát triển sở trường đó là khi con còn nhỏ, bắt đầu tìm hiểu và thích nghi với thế giới xung quanh. Để làm được điều đó, ba mẹ cần đặc biệt quan sát những hành vi, thói quen của con để có sự phát triển phù hợp.

“Khám phá tiềm năng trong con” - chìa khóa giúp con thành công - 4

Ba mẹ nào cũng mong muốn điều tốt nhất dành cho con mình

Để tìm ra năng khiếu của con không phải là điều dễ dàng nhưng việc đưa ra định hướng giáo dục thích hợp sẽ còn khó hơn gấp nhiều lần. Trong quãng thời gian này, chúng ta không nên đặt quá nhiều kỳ vọng ở con, hãy trao cho con quyền tự do được làm điều mình thích. Một đứa trẻ hạnh phúc là khi được ba mẹ tin tưởng và động viên dù con có mắc sai lầm.

“Khám phá tiềm năng trong con” - chìa khóa giúp con thành công - 5

Nhằm giúp các bậc phụ huynh tìm ra phương pháp nuôi dạy con tốt nhất để nhận biết tiềm năng của con, POPS Kids – Thương hiệu giải trí & giáo dục hàng đầu cho trẻ, cùng nhà tài trợ Lactacyd – Sữa tắm gội trẻ em, sẽ có một buổi thảo luận đầy thú vị cùng các chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc con cái. Tại buổi giao lưu trực tuyến, các bậc phụ huynh sẽ được cung cấp những thông tin quan trọng trong việc xây dựng kế hoạch giáo dục con đúng cách từ bây giờ. Hãy cùng đón xem chia sẻ của các chuyên gia tại bàn tròn thảo luận “Cùng mẹ khám phá tiềm năng trong con” vào lúc 20:00, thứ Sáu - ngày 21/01/2022 tại kênh POPS Kids.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/kham-pha-tiem-nang-trong-con-chia-khoa-giup-con-th...

(thoidaiplus.suckhoedoisong.vn).