Khánh Thi: “Nuôi dưỡng nền tảng sức khỏe là tiền đề để con phát triển tài năng”

Ngày 03/04/2021 10:00 AM (GMT+7)

Với Khánh Thi, khi nói về sức khỏe của con, điều quan trọng nhất là nền tảng vững chắc từ bên trong. Chính vì vậy, “nữ kiện tướng dancesport” luôn chú trọng đến việc bổ sung dinh dưỡng để con có hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch tốt. Đây cũng chính là tiền đề giúp con phát triển khỏe mạnh toàn diện về sau

Khánh Thi: “Nuôi dưỡng nền tảng sức khỏe là tiền đề để con phát triển tài năng” - 1

Kubi – Quý tử nhà Khánh Thi - Phan Hiển

Sinh ra là “con nhà nòi” khi bố mẹ đều là vũ công nổi tiếng, Kubi – con trai đầu lòng của Khánh Thi và Phan Hiển ngay từ nhỏ đã bộc lộ khả năng nhảy múa vô cùng điêu luyện, đáng yêu. Khi mới lên 3, cậu bé đã khiến người hâm mộ thích thú bởi thần thái và độ dẻo dai với các điệu nhảy Chachacha, Paso Doble, Jave,… Rồi đến khi 4 tuổi, “cậu cả” nhà Phan Hiển lại khiến dân tình trầm trồ khi lần đầu diện trang phục và thể hiện khả năng trình diễn dancesport như một vũ công chuyên nghiệp. Cậu bé còn "soán ngôi" bố mẹ khi mới 4 tuổi đã giành về 2 tấm huy chương bạc tại sự kiện “Liên hoan các ngôi sao khiêu vũ thể thao” năm 2019.

Cho đến hiện tại, Kubi luôn thể hiện mình có tài năng đặc biệt với bộ môn dancesport. Bên cạnh tài năng bẩm sinh thì không thể không kể đến công sức “nuôi dưỡng tài năng”, khuyến khích con thể hiện niềm đa mê của mình của Khánh Thi và Phan Hiển.

Cùng trò chuyện với Khánh Thi để hiểu hơn về cách mà vợ chồng “Nữ kiện tướng dancesport” đã ươm mầm và nuôi dưỡng trọn tiềm năng trong con trai – bé Kubi nhé!

Mỗi khi mở nhạc 5 điệu dancesport, Kubi đều có thể nhảy theo cách riêng của bé

Ngay từ khi 3 tuổi, Kubi đã khiến người hâm mộ trầm trồ với màn khoe vũ đạo trên sàn nhảy một cách điêu luyện. Khi đó chị có bất ngờ về tài năng này của con? Chị có cho rằng do con được thừa hưởng “gen nhà nòi” nên sinh ra đã có năng khiếu đặc biệt với bộ môn dancesport?

Kubi nhà mình từ nhỏ đã luôn theo ba mẹ đến phòng tập, sàn thi đấu. Cả Thi và Hiển khi đó chưa bao giờ cầm tay chỉ dạy Kubi bất cứ động tác nào, anh chàng chỉ đến lớp dạy của ba mẹ quan sát và chạy vòng vòng chơi. Rồi một ngày đẹp trời, Kubi nhấc chân lên nghe nhạc và nhảy. Kubi nhảy lóng ngóng thôi, động tác chưa chuẩn nhưng được các cô chú và khán giả dành rất nhiều lời khen.

Khánh Thi: “Nuôi dưỡng nền tảng sức khỏe là tiền đề để con phát triển tài năng” - 2

“Mỗi lần nghe nhạc là Kubi đều cảm thấy hứng thú, con đứng lên và nhảy theo từng nhịp của nhạc.” – Khánh Thi

Bên cạnh bộ môn dancesport, Kubi còn sở hữu những tài năng đặc biệt nào nữa?

Cùng với dancesport, Kubi rất thích vẽ. Con hay vẽ tranh tặng ba mẹ và vẽ những hình thù mà đôi lúc mình không nghĩ bé có thể vẽ được ở độ tuổi này.

Chị đã “nhìn” thấy niềm đam mê của Kubi với dancesport cũng như các môn năng khiếu khác từ khi nào? Làm thế nào để chị nhận ra niềm đam mê này của con?

Khi Kubi cùng Thi đến trung tâm dạy nhảy, Thi để ý mỗi lần nghe nhạc là Kubi đều cảm thấy hứng thú, con đứng lên và nhảy theo từng nhịp của nhạc. Kubi hay bắt chước các anh chị lớn hơn và ghi nhớ các động tác, sau đó biến tấu thành của riêng mình. Về nhà, mỗi khi Thi mở nhạc 5 điệu dancesport, bé đều có thể nhảy theo cách riêng của bé và rất vui khi được ba mẹ động viên.

Nuôi dưỡng nền tảng sức khỏe từ bên trong là tiền đề để con phát triển trọn tiềm năng

Nhìn thấy tài năng, đam mê của con là một chuyện nhưng việc nuôi dưỡng tài năng đó như thế nào mới là quan trọng. Vậy với Khánh Thi và Phan Hiển, anh chị đã nuôi dưỡng tài năng của con bằng cách nào?

Thi nghĩ đầu tiên là bé phải yêu thích sau đó khi bé thật sự yêu thích hoặc đam mê một lĩnh vực nào thì ba mẹ nên động viên, khuyến khích con. Tạo điều kiện hết mức cho con được phát triển trong môi trường mà con yêu thích. Đặc biệt hơn phải nuôi dưỡng nền tảng sức khỏe để con có tiền đề phát triển trọn tiềm năng về cả thể chất lẫn tinh thần.

Khánh Thi: “Nuôi dưỡng nền tảng sức khỏe là tiền đề để con phát triển tài năng” - 3

Chị có nói đến việc nuôi dưỡng nền tảng sức khỏe cho Kubi. Vậy cụ thể chị chăm sóc sức khỏe của con như thế nào để con phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần?

Với Thi, điều quan trọng nhất về sức khỏe của con là nền tảng từ bên trong, cụ thể hơn là hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch. Khi con có nền tảng sức khỏe vững chắc, con sẽ phát triển khỏe mạnh toàn diện.

Thi luôn chú trọng đến việc bổ sung dinh dưỡng cho con để con có hệ tiêu hóa tốt và hệ miễn dịch khỏe mạnh. Với con trẻ, Thi luôn chú ý trong việc nấu nướng, chọn lựa thực phẩm sạch, an toàn và đầy đủ 4 nhóm dưỡng chất. Cùng với thực phẩm ăn hàng ngày, thì sữa là thức uống không thể thiếu với cả 2 con của Thi. 

Cũng như bao người mẹ khác, Thi cũng nhiều lần đau đầu lựa chọn sữa cho con, loại sữa nào mà vừa tốt cho hệ tiêu hóa và cả hệ miễn dịch. Sau đó Khánh Thi biết đến NAN Optipro 4, thế là Kubi đã sử dụng NAN Optipro 4 từ đó luôn.

Gần đây, Thi thấy NAN Optipro 4 có ra mắt phiên bản mới, bổ sung thêm 2’-FL HMO, kết hợp với đạm Optipro và lợi khuẩn Bifidus BL hỗ trợ hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch của bé, góp phần xây dựng nền tảng hấp thu dinh dưỡng vững chắc từ bên trong giúp trẻ tăng cân nặng, tăng chiều cao theo đúng chuẩn. Bước đệm tạo điều kiện để con phát triển trọn tiềm năng về sau nên Khánh Thi rất hài lòng khi lựa chọn sản phẩm này. Hơn nữa, NAN Optipro 4 mới là sản phẩm của Nestlé - tập đoàn dinh dưỡng và sức khỏe hàng đầu thế giới, với hơn 150 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dành cho trẻ nhỏ nên mình hoàn toàn yên tâm khi cho các con sử dụng sản phẩm này. 

Mình nghĩ rằng việc lựa chọn được sản phẩm dinh dưỡng tốt, an toàn và phù hợp với con là rất quan trọng để con có nền tảng sức khỏe tốt, từ đó giúp bé thỏa sức thể hiện niềm đam mê. 

Khánh Thi: “Nuôi dưỡng nền tảng sức khỏe là tiền đề để con phát triển tài năng” - 4

“Thi luôn chú trọng đến việc bổ sung dinh dưỡng cho con để con có hệ tiêu hóa tốt và hệ miễn dịch khỏe mạnh” – Khánh Thi

Kubi có tài năng và niềm đam mê lớn với dancesport như vậy, liệu Khánh Thi và Phan Hiển có dự định sẽ cho con trai theo nghề của ba mẹ trong tương lai?

Thi và Hiển hiện tại cho Kubi đi tập, đi thi dancesport chỉ để bé khỏe và vui. Còn mai này Kubi lớn lên có yêu thích và muốn theo nghề nghiệp của ba mẹ không thì tùy vào Kubi. Thi sẽ để con tự lựa chọn con đường sự nghiệp của mình. Nếu Kubi yêu thích thì Thi và Hiển sẽ giúp bé còn không sẽ luôn tôn trọng bé.

Cảm ơn Khánh Thi về những chia sẻ thú vị này!

Khánh Thi: “Nuôi dưỡng nền tảng sức khỏe là tiền đề để con phát triển tài năng” - 5

Sản phẩm dinh dưỡng NAN Optipro 4 mới có công thức từ Thụy Sỹ với bộ đôi độc đáo giữa dưỡng chất 2’- FL HMO & đạm chất lượng OPTIPRO giúp bé tăng cường sức đề kháng, hấp thu và hỗ trợ tiêu hóa - tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển khỏe mạnh của trẻ.

Đồng hành cùng mẹ nuôi dưỡng trọn tìm năng trong con, Nestlé NAN tổ chức chương trình tìm kiếm “Khoảnh Khắc Khôn Lớn Diệu Kỳ Của Con” diễn ra từ ngày 22/03/2021 đến hết ngày 30/04/2021 trên website https://www.nestlemomandme.vn/vi/khon-lon-dieu-ky-cung-nan4. Mẹ hãy đăng ký thành viên và tham gia chương trình, lan tỏa nhiều hơn những khoảnh khắc khôn lớn diệu kỳ của con nhé.

Đặc biệt, ngày hội Super Brand Day do Nestlé NAN phối hợp tổ chức trên sàn thương mại điện tử Shopee diễn ra từ ngày 04/04 – 06/04 với rất nhiều phần quà hấp dẫn, mẹ có thể tham gia tại đây 

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo nên cho trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời và tiếp tục cho trẻ bú mẹ càng lâu càng tốt. Sữa cho trẻ đang phát triển. NAN Optipro 4 là sản phẩm dinh dưỡng công thức đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho sự phát triển khỏe mạnh của trẻ từ 2 tuổi, không được sử dụng cho trẻ dưới 2 tuổi.

Công ty TNHH Nestlé Việt Nam, Số 7, Đường 17A, Khu Công Nghiệp Biên Hoà 2, Phường An Bình, Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/khanh-thi-nuoi-duong-nen-tang-suc-khoe-la-tien-de-de-...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).