Khi con trẻ thể hiện yêu thương, cha mẹ sẽ rất bất ngờ!

Ngày 20/07/2018 16:00 PM (GMT+7)

Bạn nghĩ rằng con trẻ không thường xuyên nói lời yêu thương với cha mẹ? Thật ra các bậc phụ huynh có để ý con trẻ luôn muốn làm những việc để cha mẹ vui vẻ. Đó chính là thông điệp yêu thương của các con được gửi đi bằng những hành động tưởng như rất đỗi nhỏ bé.

Khi cha mẹ và con cái bị “lỗi kết nối”

Trong thời đại hội nhập quốc tế, các bậc phụ huynh mong muốn định hướng cho con trở thành công dân toàn cầu để phù hợp với xu thế chung của thế giới. Nhưng không phải trẻ cứ đạt những chứng chỉ, bằng cấp quốc tế cao là đủ. Nhiều nghiên cứu đã đưa ra kết luận: để con phát triển toàn diện thì bên cạnh việc phát triển tri thức thì phải song song phát triển cả tính cách, kỹ năng,… Đặc biệt là nền tảng cảm xúc.

Khi con trẻ thể hiện yêu thương, cha mẹ sẽ rất bất ngờ! - 1

Đừng để sự kết nối giữa cha mẹ và con cái bị lỗi nhịp

Sự kết nối giữa cha mẹ và con cái có vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình phát triển cảm xúc của trẻ. Một số nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng sự liên kết chặt chẽ giữa cha mẹ và con cái sẽ là tiền đề phát triển tình cảm, cảm xúc cho đứa trẻ trong tương lai.

Thế nhưng với nhịp sống hiện đại,  các bậc phụ huynh như bị cuốn vào những lịch trình bận rộn bận cùng với những áp lực của công việc kinh doanh khiến thời gian dành cho con cái cũng ít đi. Bên cạnh đó, các con cũng quay cuồng với lịch học chính khóa tại trường, những tiết học ngoài giờ… nên cũng không có nhiều cơ hội thể hiện tình cảm với cha mẹ. Chính những điều này đã vô tình tạo nên khoảng cách ngày càng xa và thiếu đi sự kết nối giữa cha mẹ và con cái. Liệu rằng tình cảm của con dành cho cha mẹ có bị vơi đi?

Một khảo sát nội bộ của ILA về sự thấu hiểu giữa cha mẹ và con cái cho thấy kết quả bất ngờ: Chỉ 33% cha mẹ nghĩ con thường bày tỏ yêu thương với mình, nhưng có đến 92% các con nghĩ mình thường xuyên bày tỏ tình cảm với cha mẹ. Có vẻ như nhiều bậc phụ huynh thấu hiểu con trẻ ít hơn họ tưởng và ở chiều ngược lại, con cái chưa biết cách bày tỏ tình cảm với cha mẹ của mình – điều này tạo nên sự “lỗi kết nối” giữa hai thế hệ.

Yêu thương không đơn giản là lời nói!

Con trẻ không thường xuyên nói lời yêu thương với cha mẹ, nhưng các bậc phụ huynh có để ý rằng chúng luôn muốn làm những việc để cha mẹ vui vẻ, như tự động dọn cơm, rửa chén, cố gắng học thật giỏi, ăn hết các món mẹ nấu hay cái ôm thật ấm áp như một cách để gửi thông điệp yêu thương đến cha mẹ.

Khi con trẻ thể hiện yêu thương, cha mẹ sẽ rất bất ngờ! - 2

Yêu thương là những hành động nhỏ nhặt nhất nhưng cũng là điều chân thành nhất của con trẻ

Là một trong những nhà đào tạo hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh, song song đó, ILA cũng rất chú trọng về việc giúp các bé phát triển toàn diện về kỹ năng lẫn tính cách và cảm xúc,… ILA hiểu rằng trong mắt cha mẹ con yêu là tất cả. Đối với con trẻ, cha mẹ là tình yêu lớn nhất nhưng các con còn ngại ngần, chưa biết cách bày tỏ tình cảm.

Chính vì điều ấy, ILA sẽ là cầu nối yêu thương, là sợi dây kéo gần con lại cùng cha mẹ thông qua chương trình “Nói Lời Yêu Thương”. Với chương trình này, các bậc phụ huynh sẽ có cơ hội gắn kết với con trẻ, biết được tình cảm của con dành cho cha mẹ đa dạng và nhiều màu sắc như thế nào. Lắng nghe tâm tư tình cảm của con, chắc hẳn cha mẹ sẽ rất bất ngờ vì lâu nay mình đã không nghĩ đến hoặc vô tình không để ý những hành động thể hiện tình yêu của con.

Khi con trẻ thể hiện yêu thương, cha mẹ sẽ rất bất ngờ! - 3

Hãy để hành động thể hiện tình yêu thương!

Yêu thương không đơn giản là lời nói, hãy để hành động thể hiện yêu thương!

Chương trình “Nói lời yêu thương” do ILA tổ chức dành cho tất cả các phụ huynh có con em trong độ tuổi 4 -12 đang cư trú trên lãnh thổ Việt Nam. Với mong muốn là người kết nối yêu thương giữa cha mẹ và con cái, ILA sẽ tạo cơ hội cho các bé gửi đến cha mẹ những lời yêu thương thật ngộ nghĩnh theo những cách rất dễ thương và ngộ nghĩnh. Chương trình còn có các giải thưởng đặc biệt là các suất học bổng giá trị tại ILA và những bộ quà tặng ILA Love connection vô cùng hấp dẫn.

Yêu thương không đơn giản là lời nói, hãy để hành động thể hiện yêu thương!

Xem thêm thông tin về chương trình “Nói lời yêu thương” TẠI ĐÂY

(Theo Khám phá).