Khoảnh khắc rửa chân cho cha đầy ý nghĩa

Ngày 16/06/2014 07:48 AM (GMT+7)

Hình ảnh các bé tiểu học với đôi bàn tay nhỏ xíu nhưng hăm hở rửa chân cho cha nhân Ngày của cha khiến nhiều người xúc động.

Nhân Ngày của cha 16/4 vừa qua, một sự kiện vô cùng độc đáo và thú vị đã được tổ chức ngay trên đường phố Trùng Khánh. Rất nhiều em nhỏ đã đưa cha đến để tiến hành nghi lễ rửa chân cho cha như một cách bày tỏ lòng biết ơn và tình yêu đối với cha mình.

Những hình ảnh các em bé mới chỉ học tiểu học, mẫu giáo với đôi bàn tay nhỏ xíu nhưng rất hăm hở và nhiệt tình rửa chân cho cha khiến nhiều người vô cùng xúc động.

Ngày của cha là một dịp tôn vinh những người làm cha, cương vị làm cha, mối quan hệ với cha và ảnh hưởng của người cha trong xã hội. Có thể nhiều người không biết đến ngày này nhưng Ngày của cha thường được được tổ chức vào Chủ nhật thứ 3 của tháng 6 tại nhiều quốc gia và rộn ràng nhất vẫn là ở Mỹ. Khắp các bang đều có lễ hội trong ngày này. Trẻ con xuống đường diễu hành, kèn trống tưng bừng trong ánh mắt hãnh diện của người lớn. Ở lễ hội chính của thành phố Kennewick (bang Washington), trẻ em sẽ tha hồ vui chơi như trong Ngày quốc tế thiếu nhi; tranh tài  trong các trò chơi vận động…

Ỏ Trung Quốc, những năm gần đây do ảnh hưởng của văn hoá phương Tây nên nhiều địa phương cũng đã bắt đầu kỷ niệm Ngày của Cha cùng với các nước khác.

Khoảnh khắc rửa chân cho cha đầy ý nghĩa - 1
Các em bé Trùng Khánh (TQ) đã rửa chân cho cha để bày tỏ lòng biết ơn nhân Ngày của cha 16/4 vừa qua.

Khoảnh khắc rửa chân cho cha đầy ý nghĩa - 2
Sự kiện được tổ chức ngay trên vỉa hè của một khu phố dành cho người nước ngoài và đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người. 

Khoảnh khắc rửa chân cho cha đầy ý nghĩa - 3
Các ông bố hạnh phúc ghi lại khoảnh khắc con mình rửa chân cho cha.

Khoảnh khắc rửa chân cho cha đầy ý nghĩa - 4
Trên mặt ai cũng tràn ngập niềm vui và tự hào.

Khoảnh khắc rửa chân cho cha đầy ý nghĩa - 5
Một bé gái còn tranh thủ đấm chân cho cha.

Mời độc giả theo dõi thêm những bài viết thuộc sự kiện Ngày của cha

Tâm sự của bố đơn thân sắp lìa đời

Rơi lệ với đoạn clip "tình yêu thầm lặng"

Nụ cười của những ông bố lần đầu bế con

Theo C.Bon/ theo sn (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tin hot trong ngày