Khu phố ước mơ đầu tiên đã xuất hiện tại Việt Nam

Ngày 28/07/2015 08:00 AM (GMT+7)

Đó là khu chung cư Phạm Viết Chánh (TP.HCM) với hàng trăm bức tranh vẽ ước mơ khổng lồ của các bạn nhỏ, được trưng bày trang trọng trên các ngôi nhà, sân chơi của các em.

Ngày 19/7/2015, Chiếc Xe Ước Mơ xuất hiện tại chung cư Phạm Viết Chánh (P.19, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) và nhanh chóng biến đổi cả khu vực thành khu phố ước mơ với hàng trăm bức tranh khổng lồ trưng bày trên các ngôi nhà, sân chơi của các em… Từ đây, hành trình “Việt Nam, Hãy ước mơ!” thu thập ước mơ của 10.000 bạn nhỏ trên cả nước bắt đầu.

Có mặt tại “Khu phố ước mơ” Phạm Viết Chánh mới thấy được hết không khí hào hứng, hạnh phúc của phụ huynh và các em nhỏ tại đây. Hàng trăm bức tranh vẽ ước mơ khổng lồ được trưng bày khắp nơi, bay phấp phới trên ban công các ngôi nhà, triển lãm trên sân chơi, trên đường. Mọi người rạng rỡ chiêm ngưỡng, bình luận, trong khi các bạn nhỏ không ngừng cười tươi rói ngắm nhìn ước mơ của mình….

Nhờ vào Chiếc Xe Ước Mơ, từ những tác phẩm nguệch ngoạc trên giấy, bị quên lãng đâu đó trong nhà, tranh vẽ ước mơ của bé đã được phóng to và treo ngay tại ban công nhà mình. Những ước mơ thầm kín nay đã được tự hào chia sẻ với bố mẹ và thế giới.

khu pho uoc mo dau tien da xuat hien tai viet nam - 1

Khu phố ước mơ đầu tiên tại Việt Nam

Sự vui sướng, hãnh diện của Hoàng Ngọc Thảo Nhiên (12 tuổi, số 7-20, lô C, chung cư Phạm Viết Chánh) đã lan sang cả bố mẹ và cậu em 4 tuổi. Không hãnh diện sao được vì tranh vẽ ước mơ trở thành đầu bếp của Thảo Nhiên được triển lãm ngay con đường vào khu vui chơi và còn được in trên áo tặng em trong ngày hội này. Thảo Nhiên xúc động: “Con ước mơ trong tương lai sẽ trở thành đầu bếp, để nấu nhiều những món ăn ngon, mới lạ, cho mọi người ở nước mình và các nước khác trên thế giới”. Mẹ của Thảo Nhiên cảm động: “Ước mơ của con có lẽ bắt nguồn từ việc con luôn giúp mẹ nấu ăn, làm việc nhà. Tôi sẽ dành nhiều thời gian cho con hơn, sẽ dạy con nấu ăn nữa”.

khu pho uoc mo dau tien da xuat hien tai viet nam - 2

Mẹ & bé rạng rỡ trước tranh ước mơ khổng lồ

Bé Phạm Lê Quỳnh Anh (8 tuổi, C808, chung cư Phạm Viết Chánh) rất chăm chú thể hiện ước mơ là cô giáo trên trang giấy. Cô bé thỏ thẻ: “Con thấy trên tivi có nhiều bạn đi học khổ quá. Các bạn nhịn ăn, thiếu mặc, đi bộ, lội rừng, lội suối đi học… nên con sẽ là cô giáo để dạy học miễn phí cho các bạn còn thiếu thốn”. Bố mẹ bé Quỳnh Anh rất tự hào khi biết được ước mơ lớn lao của con. Họ cũng hạnh phúc như nhiều ông bố bà mẹ khác trong khu phố ước mơ, khi biết, thì ra đằng sau những bức tranh của con lại là một ước mơ đẹp và ý nghĩa đến vậy.

Có thể thấy, trẻ thơ gửi gắm rất nhiều tình cảm, ước mơ qua từng tranh vẽ. Và cần lắm sự quan tâm, trân trọng của ba mẹ. Điều đó không chỉ thể hiện tình yêu dành cho trẻ nhỏ mà còn là nguồn động lực giúp các em tự tin theo đuổi ước mơ.

Xem video về những ước mơ của bé tại đây.

khu pho uoc mo dau tien da xuat hien tai viet nam - 3

Các bé nộp tranh vẽ tại Chiếc Xe Ước Mơ

Hãy cùng chào đón những khu phố ước mơ tiếp theo trên khắp Việt Nam với hành trình xuyên Việt của Chiếc Xe Ước Mơ.

khu pho uoc mo dau tien da xuat hien tai viet nam - 4

(Theo Khám phá).