Lam Trường phấn khích vì bé chăn dê

Ngày 13/07/2014 00:00 AM (GMT+7)

Thể hiện xuất sắc ca khúc Dòng thời gian, Minh Trường khiến các HLV "tung chiêu" quyết liệt để tranh giành.

Vòng Giấu mặt chương trình Giọng hát Việt Nhí 2014 đã phát sóng được 2/3 chặng đường. Các nhân tố nhí tiềm năng đã dần lộ diện ở mỗi đội. Tập 4 vòng giấu mặt của chương trình Giọng hát Việt nhí 2014 vừa khép lại lúc 11 giờ tối 12/7 với thêm rất nhiều gương mặt mới cực “chất”. 

Nếu như ở tập 3, khán giả ấn tượng với cô bé gốc nhà nông – Thiện Nhân qua ca khúc Mẹ yêu con thì ở tập 4 tuần này, còn có rất nhiều cô bé cậu bé khác đã “lấy lòng” được các Huấn luyện viên và khán giả. Ở tập 4 này cũng đồng thời là cuộc cạnh tranh kịch liệt giữa cặp đôi Giang – Hồ và chị Tư. Hai bên đã cuộc đối đầu nhau ở tuần này để giành quyền sở hữu những giọng ca nhí tài năng cho đội mình.

Nổi bật nhất trong số 12 phần thi của các thí sinh nhí ở tập 4 này là sự xuất hiện của “cậu bé chăn dê” Nguyễn Minh Trường đến từ Đồng Nai.

Xuất thân từ một gia đình làm nông, hằng ngày, Minh Trường lên rẫy để phụ ba cuốc đất, bón phân, nhặt cỏ và cho dê ăn. Em cảm thấy vui vì được giúp đỡ ba mẹ mỗi ngày. Cậu bé còn chia sẻ thêm rằng, ước mơ ca hát dần ngấm trong em là vì mỗi ngày cho dê ăn em đều hát cho…dê nghe. Cậu bé hài hước nói rằng : “Con nghĩ khi hát cho dê nghe, dê sẽ ăn nhiều hơn và chóng lớn.” Đăng ký tham gia Giọng hát Việt Nhí để thỏa mãn niềm đam mê ca hát của mình.

Lam Trường phấn khích vì bé chăn dê - 1

Lựa chọn ca khúc Dòng thời gian của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong, Minh Trường đã khoe được chất giọng đẹp và thiên phú của mình. Minh Trường ngay lập tức được các vị Huấn luyện viên tranh giành quyết liệt.

Một tình huống vui là anh Hai Lam Trường hài hước thuyết phục em rằng: “Giờ con thấy ai đẹp trai nhất thì con chọn.” hay “Con tên Trường, chú cũng tên Trường, ai cũng đẹp trai.” khiến khán giả trường quay cười ồ lên và vỗ tay tán thưởng. Cuối cùng, với tài ăn nói khéo léo của anh Hai, Minh Trường đã về với đội của Lam Trường.

Lam Trường phấn khích vì bé chăn dê - 2

Xem lại phần thi Dòng thời gian của Minh Trường

Ngoài ra, ở tập 4 này, cô bé Cao Lê Hà Trang (9 tuổi, đến từ Hà Nội) cũng đã để lại ấn tượng sâu sắc cho khán giả về một giọng ca cao và đầy nội lực.

Mặc dù còn nhỏ, vóc dáng cũng “bé hạt tiêu” nhưng với kinh nghiệm sinh hoạt âm nhạc lâu năm, được gia đình đầu tư hết mực, Hà Trang đã khiến các HLV “há hốc mồm” khi quay ghế lại trong tiết mục “Jar of Hearts” (Christina Perri).

Lam Trường phấn khích vì bé chăn dê - 3

Xem lại phần thi Jar of Hearts của Hà Trang

Cô bé Lương Thị Ngọc Trang đến từ miền Tây sông nước - Long An cũng đã tạo nên một tình huống khá thú vị trên khấu Giọng hát Việt Nhí. Với chất giọng ngọt ngào cùng với niềm đam mê ca hát dòng nhạc quê hương trữ tình, em lựa chọn ca khúc cũng đậm chất miền sông nước – Câu hò điệu lý còn đây.

Lời bài hát có một số câu lặp lại từ “ anh Hai ơi” (Anh Hai ơi đi đâu sao không về quê…Anh Hai ơi đi đâu xa quê làm chi…Anh Hai ơi nhanh lên mau mau về quê…) đã khiến anh Hai Lam Trường vô cùng phấn kích và khi em “gọi” đến lần thứ 4, Lam Trường đã nhấn nút quay lại khiến khán giả vô cùng thích thú. Không kém cạnh, chị Tư Cẩm Ly cũng nhấn nút xoay ghế lại vì chị cũng muốn sở hữu một giọng ca đúng màu sắc âm nhạc của đội mình.

Lam Trường phấn khích vì bé chăn dê - 4

Tóm tắt những diễn biến thú vị khác trong tập 4 Vòng giấu mặt Giọng hát Việt nhí 2014

Lam Trường phấn khích vì bé chăn dê - 5
Mở đầu đêm thi cô bé 15 tuổi – Trần Thị Thanh Thảo đã mang lại thật nhiều cảm xúc cho các Huấn luyện viên khi thể hiện nhuần nhuyễn ca khúc You raise me up. Họ đã cùng nhấn nút để xoay ghế lại giành quyền sở hữu cô bé này về đội của mình. 

Lam Trường phấn khích vì bé chăn dê - 6
Cậu bé cá tính 11 tuổi – Tiến Quang thể hiện một ca khúc của thần tượng Demi Lovato mang tên “This Is Me” và may mắn được Cẩm Ly lựa chọn.

Lam Trường phấn khích vì bé chăn dê - 7
Cậu bé Duy Huy đến từ Phú Yên thể hiện rất hồn nhiên ca khúc "Hồ Gươm sáng sớm" nhưng chưa may mắn khi không được các HLV lựa chọn.

Lam Trường phấn khích vì bé chăn dê - 8
Cô bé 13 tuổi Phương Linh đến từ Thanh Hóa đã có một phần trình diễn chưa thành công với "Thuyền giấy" và đành chia tay chương trình trong nước mắt.

Lam Trường phấn khích vì bé chăn dê - 9
Cậu bé Tuấn Minh, 12 tuổi đến từ Đà Nẵng khiến mọi người khá bất ngờ khi thể hiện cực sáng tạo một ca khúc nhạc Dance khá nổi tiếng của Cher - “Believe”. Thuyết phục được cả 3 chiếc ghế đỏ quay lại, cuối cùng Tuấn Minh lựa chọn về với đội Lam Trường.

Lam Trường phấn khích vì bé chăn dê - 10
Với giọng hát ấn tượng theo phong cách Opera trong ca khúc “Quê tôi”, cô bé Phương Khanh (10 tuổi) đã khiến cả 4 HLV cùng bấm chọn. Nằm ngoài dự đoán của mọi người, Phương Khanh đã chọn về với đội Cẩm Ly.

Lam Trường phấn khích vì bé chăn dê - 11
Bích Hằng, cô bé xinh xắn có diễn xuất vô cùng nhập tâm đến từ Hà Nam đã tự tin thể hiện ca khúc “Ngẫu hứng sông Hồng” theo “phong cách Kpop” vo cùng thú vị. Tài năng 11 tuổi này đã về với đội Cẩm Ly.

Mời độc giả xem lại những phần thi của các thí sinh Tập 4 Vòng giấu mặt Giọng hát Việt nhí 2014

Lương Thị Ngọc Trang Câu hò điệu lý còn đây

Phạm Phương Khanh Quê tôi

Nguyễn Bích Hằng Ngẫu hứng sông Hồng

Cao Lê Hà Trang Jar of Hearts

Nguyễn Minh Trường Dòng thời gian

Trần Thị Thanh Thảo You raise me up

Nguyễn Trọng Tiến Quang This is me

Theo Hà My/ ảnh Phạm Thế Danh, Nguyễn Bá Ngọc (khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Giọng hát Việt nhí