Lí do buộc con vào tảng đá của mẹ nghèo làm ai cũng khóc

Ngày 22/05/2016 08:01 AM (GMT+7)

Mặc dù không muốn buộc chân con vào tảng đá trong tiết trời nóng bức nhưng bố mẹ cô bé Shivani cho biết, họ không còn lựa chọn nào khác.

Dưới cái nắng hè oi bức, cô bé mới 15 tháng tuổi Shivani - con gái một cặp vợ chồng trẻ tại Ấn Độ - bị buộc cổ chân vào một tảng đá bên ngoài trời tại một công trường xây dựng để không thể đi lung tung đâu được. Nhìn hình ảnh này, bất cứ ai đều có thể bật khóc.

 li do buoc con vao tang da cua me ngheo lam ai cung khoc - 1

Dưới cái nắng hè oi bức, cô bé mới 15 tháng tuổi Shivani - con gái một cặp vợ chồng trẻ tại Ấn Độ - bị buộc cổ chân vào một tảng đá bên ngoài trời tại một công trường xây dựng để không thể đi lung tung đâu được. 

Chia sẻ về lí do để con gái trong tình trạng như vậy, mẹ của Shivani cho biết, hai vợ chồng cô đang làm việc tại công trường xây dựng và bởi vì không đủ tiền để gửi con đến nhà trẻ, đứa con lớn - anh trai của Shivani mới ba tuổi rưỡi cũng không thể trông được em nên họ đành lòng chọn cách này để con bé không thể đi lang thang. Nếu không làm cách đó, bé có thể sẽ đi lạc đến những chỗ nguy hiểm.

li do buoc con vao tang da cua me ngheo lam ai cung khoc - 2

 Vì không đủ tiền để gửi con đến nhà trẻ, đứa con lớn - anh trai của Shivani mới ba tuổi rưỡi cũng không thể trông được em nên cặp vợ chồng đành lòng chọn cách này để bé không thể đi lang thang.

Được biết, cả hai vợ chồng đang làm việc với mức thù lao chưa đến 4USD một ngày tại công trường xây dựng ở thành phố Ahmedabad. 

Đây cũng không phải là một trường hợp hiếm gặp ở Ấn Độ. Trên khắp Ấn Độ, ước tính có khoảng 40 triệu công nhân đang làm việc trên các tòa nhà mới và cơ sở hạ tầng cho thành phố đang phát triển của đất nước. Rất nhiều trẻ em phải ngồi bên đường hay các công trình xây dựng để chờ tới khi bố mẹ hết giờ làm.

Theo Gia Thành (thesun) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Gia đình và Xã Hội