Hành xử quá khích của bà mẹ khi con nhỏ bị xô ngã gây tranh cãi mạng

Ngày 15/04/2017 16:09 PM (GMT+7)

Nếu bạn là người mẹ có con nhỏ bị người khác xô ngã, liệu bạn có hành xử theo cách mà bà mẹ này đang bảo vệ con?

Gần đây, mạng xã hội truyền nhau một đoạn video ngắn ghi lại cảnh tranh cãi giữa hai người phụ nữ trong một khu vui chơi dành cho trẻ em. Đoạn video đã tạo nên nhiều luồng nhận xét khác nhau và nhận được sự quan tâm của nhiều bà mẹ Việt.

Được biết, vụ việc xảy ra tại Trung Quốc và được một cư dân mạng Việt (giấu tên) quay và chia sẻ lại.

Theo những gì đoạn video ghi lại được cho thấy hai người phụ nữ (áo đen và áo xanh) cùng cho con đến khu vui chơi cầu trượt dành cho trẻ nhỏ.

Tuy nhiên, trong lúc nô đùa bé gái áo hồng (con gái chị áo đen) vô tình làm ngã bé trai (con chị áo xanh). Cả hai bé đều khoảng dưới 2 tuổi.

Hành xử quá khích của bà mẹ khi con nhỏ bị xô ngã gây tranh cãi mạng - 1

Mẹ bé trai (áo xanh) liên tục yêu cầu bé gái áo hồng (con chị áo đen) xin lỗi.

Quá bức xúc trước hành động của bé gái, người mẹ bé trai bắt đầu chỉ trích và yêu cầu bé gái phải xin lỗi con trai của mình.

Phụ huynh của bé gái đã nhanh chóng nhận lỗi và cho rằng: "Tôi cũng đã nhắc con nhiều lần rồi nhưng trẻ con chơi với nhau sao quản được. Tôi thành thật xin lỗi chị". Tuy nhiên mặc cho người phụ nữ nhiều lần xin lỗi, những người xung quan can ngăn và chồng phản đối, mẹ bé trai vẫn tiếp tục chỉ trích, yêu cầu bé gái phải xin lỗi con trai chị.

Cuộc cãi vã ngày càng trở nên căng thẳng hơn khi mẹ bé trai cố tình giằng co bé gái. Thậm chí chính con trai của chị phải bật khóc, người chồng quát lên: "Cô làm cái trò gì thế, con khóc rồi này" mà chị vẫn còn đang mải... "tìm lý lẽ".

Đoạn video kết thúc nhưng màn "ăn vạ" của người phụ nữ vẫn tiếp tục diễn ra.

Theo chủ nhân của đoạn clip cho biết: "Bé áo hồng có vẻ không được ngoan, chắc ở nhà được ông bà nuông chiều nên không lễ phép gì cả. Gặp ai cũng đánh cũng xô đẩy. Bé gái xô đẩy bé trai, khiến bé trai bị ngã.

Mẹ bé áo hồng nhắc nhở con gái không được xô các bạn mà bé đó không nghe lời. Tuy nhiên, cũng vì tâm lý quá lo lắng cho con mà bà mẹ áo xanh đã hơi kích động dẫn đến xô xát, lời qua tiếng lại.

Mình muốn chia sẻ video này đến mọi người với mong muốn hy vọng đây là một lời nhắc nhở tới các bậc phụ huynh, cần nghiêm khắc dạy dỗ con cái. Ngoài ra, việc trẻ nhỏ chơi với nhau, xảy ra xô xát là điều khó tránh khỏi. Vì thế, nếu có xảy ra chuyện gì hãy bình tĩnh giải quyết, tránh hành động quá khích".

Sau khi đoạn clip được chia sẻ, rất nhiều bậc phụ huynh đồng quan điểm rằng mẹ bé trai đã "làm quá sự việc" và việc con nhỏ chơi với nhau, xảy ra xô xát là điều đương nhiên và không thể tránh khỏi.

"Con nít thôi mà, đụng chạm khóc xíu cho con có tự lập. Xót con quá thì ở nhà bao vây lại chơi chơi một mình còn hơn", T.P bình luận.

H.T thì cho rằng thay vì cãi nhau hai mẹ nên quan tâm đến đứa con của mình: "Ham cãi nhau tới mức con khóc cũng chả bận tâm, chẳng biết cuối cùng cãi nhau vì cái gì nữa".

Nhiều cư dân mạng cho rằng rất may, người chồng (chị áo xanh) đã biết phải trái nên liên tục can ngăn vợ của mình chứ không hùa theo để chỉ trích người khác.

Tuy nhiên, số khác cũng cho rằng đây cũng là bài học dành cho các bậc phụ huynh cần nghiêm khắc dạy dỗ con biết cách nhường nhịn khi tham gia các hoạt động tập thể để tránh việc tương tự xảy ra.

Xem video:

Vũ Nga - Video V.T (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội