Mẹ có nên bổ sung dinh dưỡng cho con bằng sữa chua chứa tổ yến mới?

Ngày 17/07/2019 08:00 AM (GMT+7)

Chi tiền triệu mua tổ yến cho con hoặc lùng sục đủ loại thức ăn thức uống dinh dưỡng để đảm bảo con được bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cho từng giai đoạn phát triển; các mẹ vẫn gặp nhiều khó khăn trong việc chế biến để giữ nguyên được chất dinh dưỡng hay đặc biệt là nhận được “sự hợp tác” của trẻ.

Dưới đây là những bí quyết cho mẹ: 

Mẹ có nên bổ sung dinh dưỡng cho con bằng sữa chua chứa tổ yến mới? - 1

Làm cha mẹ ai cũng mong muốn con mình phát triển một cách toàn diện nhất và một trong những việc được các bậc phụ huynh quan tâm hàng đầu là lựa chọn đa dạng nguồn dinh dưỡng cho con yêu. Theo đó, từ lâu nhiều bố mẹ đã tin rằng tổ yến là “thực phẩm vàng” cho sức khỏe

Chế biến tổ yến nghe đơn giản nhưng nếu không thực hiện đúng cách có thể sẽ làm mất đi những dưỡng chất quý giá. Có thể nói một trong những món ăn phổ biến nhất các mẹ hay làm cho con là làm yến chưng đường phèn. Nghe tên món ăn có vẻ dễ dàng chế biến, ai cũng có thể làm được nhưng thực tế không ít mẹ gặp sai lầm trong quá trình chưng yến khiến món ăn mất đi các chất dinh dưỡng.

Mẹ có nên bổ sung dinh dưỡng cho con bằng sữa chua chứa tổ yến mới? - 2

Chế biến tổ yến nghe đơn giản nhưng nếu không thực hiện đúng cách có thể sẽ làm mất đi những dưỡng chất quý giá. (Ảnh minh họa)

Sai lầm thường gặp nhất là không canh đúng được thời gian chưng yến; tùy từng loại mà các mẹ chỉ nên giới hạn thời gian chưng yến từ 20-30 phút. Với lượng thời gian như vậy, tổ yến sẽ mềm, dai mà vẫn giữ được mức độ giòn ngon cho con thưởng thức.

Nếu nấu quá lâu, các chất dinh dưỡng trong tổ yến có thể sẽ bị suy giảm, hơn thế yến sẽ bị nhão sẽ khiến con yên không còn thích thú với món ăn này. Ngược lại nếu nấu quá gấp, yến chưa đủ độ cũng sẽ không ngon.

Mẹ có nên bổ sung dinh dưỡng cho con bằng sữa chua chứa tổ yến mới? - 3

Một vấn đề rất nhiều mẹ gặp phải khi bồi bổ tổ yến cho con là mất công chế biến nhưng con lại không dễ dàng ăn món ăn này. Thực tế thì trẻ thường rất kén ăn những món mới hoặc những món ăn lạ. Chính vì vậy khi chế biến tổ yến mẹ cần lưu ý đa dạng trong cách chế biến với các món ăn như yến chưng đường phèn, cháo tổ yến, chè tổ yến, súp yến…

Mẹ có nên bổ sung dinh dưỡng cho con bằng sữa chua chứa tổ yến mới? - 4

Ngoài ra, mẹ có thể kết hợp tổ yến với sữa chua hoặc sữa chua uống sẽ giúp trẻ ăn ngon miệng mà không bị ngán bởi hầu hết trẻ đều rất thích hương vị chua ngọt, thơm ngon của sữa chua.

Mẹ có nên bổ sung dinh dưỡng cho con bằng sữa chua chứa tổ yến mới? - 5

Kết hợp sữa chua uống với tổ yến xay nhuyễn là cách đơn giản và được bé yêu thích nhất. Để không mất thời gian chế biến lại có thể dễ dàng bổ sung cho con hàng ngày và cũng không phải lo lắng đến việc chưng yến có đúng cách hay không, mẹ có thể lựa chọn sản phẩm Sữa chua uống Nestlé YOGU có chứa tổ yến để bổ sung vào thực đơn ăn uống hàng ngày cho bé.

Mẹ có nên bổ sung dinh dưỡng cho con bằng sữa chua chứa tổ yến mới? - 6

Nestlé YOGU là sản phẩm sữa chua uống có chứa Tổ Yến và 5 dưỡng chất thiết yếu bao gồm Canxi, Vitamin D, Vitamin C, Kẽm và Chất xơ; không chỉ có lợi cho hệ tiêu hóa mà còn hỗ trợ tăng cường sức đề kháng và giúp xương chắc khỏe để bé mạnh mẽ vượt qua mọi thử thách hàng ngày.

(Khám phá).