Mẹ Mỹ Chi: Vòng thi tới vẫn hát dân ca

Ngày 11/08/2013 05:00 AM (GMT+7)

Mẹ bé Mỹ Chi cho biết, sẽ không ép con theo người ta phải hát thế này hát thế kia.

Một niềm vui vừa đến với cô bé Phương Mỹ Chi khi em được nhận vào học tại một trường Quốc tế nằm trên địa bàn Quận 3 (TP.HCM). Trao đổi với chị Thư (mẹ bé Mỹ Chi), chúng tôi cảm nhận được niềm vui của một người mẹ khi có đứa con tài năng. Chị Thư cho biết: “Trường nằm ở quận 3, quãng đường xa hơn nhưng tôi vẫn cố gắng để đưa cháu đi học”.

Hơn 1 tuần sau khi sự việc clip các ca khúc Mỹ Chi bị xóa, chị Thư vẫn chưa biết thực hư của vấn đề này. Thông tin mà chị và gia đình biết được chỉ thông qua người quen hoặc người hâm mộ gọi điện tới hỏi về sự việc này.

Mặc dù, thể hiện ca khúc “Lòng mẹ” không được tốt như 2 vòng trước nhưng khi MC Trấn Thành tiết lộ bé bị sốt suốt 3 ngày trước đêm thi khiến khán giả thực sự đồng cảm và chia sẻ, thấy được cố gắng vượt bậc của Mỹ Chi.

Dù ốm nhưng hát cũng được

Sau khi Mỹ Chi thể hiện ca khúc “Lòng mẹ” trong Liveshow 2, nhiều khán giả nói tiếng hát của bé khi phát trên TV rất nhỏ, chị có ý kiến như thế nào về nhận xét này?

Chuyện này tôi cũng chỉ được mọi người nói lại mà thôi. Hôm đó, cả nhà đi xem trực tiếp, về mới nghe mọi người nói là không nghe được tiếng bé hát trên tivi.

Có thông tin nói Mỹ Chi hôm thi liveshow 2 bị ốm nên hát không được tốt, chị cho biết sức khỏe của bé hôm đó thế nào?

Hôm đó cháu có bị ốm. Lúc dượt nhạc thì bình thường nhưng đến khi dượt sân khấu thì bị sốt cao. Hôm liveshow, cháu hát không được bằng 2 vòng trước nhưng tôi nghe thì thấy cũng được.

Còn về chuyện video clip các ca khúc bé Mỹ Chi đã thể hiện bị xóa, chị có biết chuyện này?

Gia đình có nghe nói qua nói lại. Tôi không giỏi về vi tính, Mỹ Chi cũng vậy nên không biết cụ thể như thế nào. Nhiều khán giả có gọi đến hỏi chuyện bị xóa clip nhưng tôi cũng nói gia đình không biết gì về chuyện này.

Mẹ Mỹ Chi: Vòng thi tới vẫn hát dân ca - 1
Chị Thư - mẹ Mỹ Chi luôn là người bên cạnh củng hộ Mỹ Chi suốt chặng đường bé thi GHVN

Không ép con chuyển dòng nhạc

Sau nhiều bài hát dân ca mà Mỹ Chi thể hiện trong The Voice Kids, có một số khán giả nói bé không tạo được sự mới mẻ khi chỉ hát dòng nhạc này, chị có nghĩ như vậy không?

Mỹ Chi vẫn giữ vững dòng nhạc dân ca. Từ bé đến bây giờ, cháu chỉ tập và hát quen dòng nhạc dân ca.

Mẹ Mỹ Chi: Vòng thi tới vẫn hát dân ca - 2
Hình ảnh đáng yêu của Phương Mỹ Chi do một fan nam vẽ tặng.

Trong những vòng thi tới hoặc sau này chị có cho cháu tiếp tục theo dòng nhạc dân ca hay chuyển hướng dòng nhạc khác?

Con thích dân ca thì cứ để hát dân ca thôi, chứ không ép con theo người ta phải hát thế này hát thế kia.

Vì lý do sức khỏe không tốt, cháu thể hiện không bằng 2 vòng trước, chị suy nghĩ và động viên cháu  như thế nào?

Con tôi bữa đó là xui thôi. Tôi động viên Mỹ Chi gắng hết bệnh để làm lại và cống hiến cho khán giả.

Trước đó, trả lời tờ giadinh.net.vn, bà Trần Hiền Hương thuộc Công ty cổ phần Phong Phú Sắc Việt, đại diện cho Youtube tại Việt Nam cũng cho hay không hề hay biết chuyện này. Nhận định ban đầu, bà cho rằng, việc gỡ bỏ clip có đính logo của Phương Mỹ Chi trên kênh Youtube “có thể do một đối tác nào đó của Yotube tại Việt Nam thực hiện”. Và vì vấn đề này liên quan đến chuyện bản quyền nên họ phải tìm hiểu thật kỹ mới dám trả lời báo chí.

Đại diện nhà sản xuất chương trình, ông Nguyễn Quang Minh – Giám đốc công ty Cát Tiên Sa cho rằng, chuyện có vấn đề về âm thanh khi phát sóng tiết mục của Phương Mỹ Chi và Vũ Song Vũ trong Giọng hát Việt nhí vừa qua là do VTV đang trong quá trình thay đổi một số thiết bị phát sóng. Và quá trình thay đổi này đã dẫn đến một số lỗi kỹ thuật nằm ngoài dự tính. Bên VTV và Cát Tiên Sa cũng đang phối hợp để khắc phục sự cố này. Hoàn toàn không có chuyện Cát Tiên Sa “dìm hàng” bé Phương Mỹ Chi để tạo scandal.

Theo Anh Minh (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Phương Mỹ Chi