Mẹ nghẹn ngào nghe tim con trai đập trong ngực người khác

Ngày 06/06/2016 09:53 AM (GMT+7)

"Cảm giác thực sự đau nhói và nghẹn thắt lại. Mắt tôi đã nhòa đẫm lệ." - Chị Sue Burton chia sẻ khi gặp trực tiếp người đã được cứu sống bởi nội tạng từ con trai chị.

Chị Sue Burton (Anh) mới đây đã chia sẻ lại giây phút xúc động nghẹn ngào khi gặp trực tiếp người đã được cứu sống bởi nội tạng từ con trai chị. Năm 2003, Martin – cậu con trai 16 tuổi của chị bị xuất huyết não và đã không thể qua khỏi. Các bác sĩ đã hỏi ý kiến vợ chồng chị Sue Burton để xem liệu họ có đồng ý hiến nội tạng con trai mình không. Sau khi được vợ chồng chị chấp thuận, tim, phổi và thận của cậu bé Martin đã được lần lượt gửi đi cho các bệnh nhân đang cần trên khắp đất nước.

me nghen ngao nghe tim con trai dap trong nguc nguoi khac - 1

“Khoảnh khắc tôi đặt tay lên ngực cậu ấy và cảm nhận nhịp đập của quả tim con trai mình, cảm giác thực sự đau nhói và nghẹn thắt lại." - Chị Sue Burton chia sẻ khi gặp trực tiếp người đã được cứu sống bởi nội tạng từ con trai chị. 

Quanh thời điểm Martin qua đời, cậu bé 15 tuổi Marc McCay bị vi-rút tấn công và mắc bệnh tim. Nhờ có quả tim của Martin, cậu bé Marc đã sống sót trở về sau cơn hôn mê sâu và hiện tại đã 28 tuổi, sống tại Paisley, Renfrewshire. Gặp lại người nhận nội tạng của con mình, chị Sue Burton vô cùng xúc động:

“Khoảnh khắc tôi đặt tay lên ngực cậu ấy và cảm nhận nhịp đập của quả tim con trai mình, cảm giác thực sự đau nhói và nghẹn thắt lại. Mắt tôi đã nhòa đẫm lệ. Đó cũng là phút giây tôi cảm thấy được an ủi phần nào sau sự ra đi của Martin.”

Về phần Marc, người được cứu sống bởi quả tim của Martin, anh cho biết: “Tôi không thể nào cám ơn cho đủ những gì gia đình họ đã làm cho tôi. Biết cám ơn thế nào với ân nhân đã hiến tặng mình hẳn một quả tim đây? Họ đã cứu mạng tôi. Đó là món quà vô cùng vĩ đại.”

me nghen ngao nghe tim con trai dap trong nguc nguoi khac - 2

Sau khi được vợ chồng chị Burton chấp thuận, tim, phổi và thận của cậu bé Martin đã được lần lượt gửi đi cho các bệnh nhân đang cần trên khắp đất nước.

Chị Sue Burton cũng chia sẻ với Marc: “Cô không muốn cháu cảm thấy tội lỗi bởi vì Martin chết còn cháu lại sống. Tất cả chúng ta đều rất vui mừng khi biết rằng có những tính mạng con người đã được cứu sống nhờ các bộ phần trên cơ thể của con trai cô.”

me nghen ngao nghe tim con trai dap trong nguc nguoi khac - 3

Vợ chồng chị Burton hạnh phúc vì biết rằng tuy cậu con trai đã mãi mãi ra đi nhưng có những tính mạng con người đã được cứu sống nhờ các bộ phần trên cơ thể của con trai mình.

Theo La La (dailymail) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Gia đình và Xã Hội
Tin hay đừng bỏ lỡ