Mẹ nổi nóng vì người lạ chê con xấu nhưng nhờ đó bé 9 tháng được cứu sống

Hạ Mây Ngày 07/07/2020 16:15 PM (GMT+7)

Khi phát hiện, bà mẹ mới thấy biết ơn.

ChịJenny Murphy, 37 tuổi người Anh, mẹ của 5 đứa trẻ cho biết cô đã đưa Billy cậu con trai nhỏ của mình đến một cửa hàng đồ chơi để mua sắm. Khi gặp một nhân viên bán hàng, người đàn ông này liên tục nhìn chằm chằm vào Billy rồi thốt lên: “Đôi mắt của em bé làm tôi sợ! Chúng thật kinh khủng".  Gia đình Jenny đã nhận thấy những khác biệt trong mắt Billy trước đây, nhưng họ không nghĩ nó là "khủng khiếp". 

"Tôi đã bị sốc và không thể tin rằng anh ta có thể nói những lời độc ác như vậy với con tôi." 

Mẹ nổi nóng vì người lạ chê con xấu nhưng nhờ đó bé 9 tháng được cứu sống - 1

Lời chê vô tình nhưng ác ý của nhân viên bán hàng cứ ám ảnh tâm trí Jenny. Trong vài tháng tiếp theo, Jenny càng lo lắng về Billy khi cậu bé dường như không còn năng lượng khi đi bộ và thường xuyên nôn trớ sau khi ăn.  Mãi đến khi một y tá tại gia nhận thấy đôi mắt Billy “có vấn đề”, Jenny mới nhận ra sự nghiêm trọng của những gì xảy ra với con trai mình.

Mẹ nổi nóng vì người lạ chê con xấu nhưng nhờ đó bé 9 tháng được cứu sống - 3

Cô y tá tại nhà nói rằng Billy có đôi mắt có thể là dấu hiệu của sự tích tụ chất lỏng trong não. Billy sau đó đã được đưa đến Bệnh viện Arrowe Park ở Wirral, chụp CT và các bác sĩ tìm thấy một khối u trong não. Kết quả xác nhận thông tin gây sốc: Billy bị u não khi 7 tháng tuổi.

Sinh thiết cho thấy khối u là một loại ung thư màng đệm bậc ba. Lúc này Jenny nhớ một số dấu hiệu cảnh báo đã bị bỏ qua trước đó. Vài tháng trước, Billy đã có một thời gian khó khăn khi thức dậy ở nhà. 

Mẹ nổi nóng vì người lạ chê con xấu nhưng nhờ đó bé 9 tháng được cứu sống - 4

Billy đã trải qua ca phẫu thuật để loại bỏ khối u và 6 tháng hóa trị. May mắn thay, cậu bé đã hồi phục. Lần siêu âm bốn tháng gần đây nhất cho thấy cậu bé hoàn toàn khỏe mạnh. "Chúng tôi nhận thấy rằng con  vẫn không vững khi đi lại. Đây có thể là một tác dụng phụ của phẫu thuật. Nhưng nói chung, sự hồi phục của con rất tốt”.

Mẹ nổi nóng vì người lạ chê con xấu nhưng nhờ đó bé 9 tháng được cứu sống - 5

Bây giờ bà mẹ 5 con Jenny mới cảm thấy những lời chê của người nhân viên bán hàng năm nào tuy đau đớn nhưng thực sự có tác dụng cảnh tỉnh cô. Jenny và người chồng 31 tuổi Craig Moss đã sinh hai đứa con, Billy và Isla, và cũng có Molly 17 tuổi, Jake 13 tuổi và Poppy 9 tuổi với chồng cũ.

Mẹ nổi nóng vì người lạ chê con xấu nhưng nhờ đó bé 9 tháng được cứu sống - 6

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/me-noi-nong-vi-nguoi-la-che-con-xau-nhung-nho-do-be-9...

Hạ Mây (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội