Mẹ Tây gây sốt khi dạy con bài học từ việc ăn hành tây cay đến giàn giụa nước mắt

Ngày 07/02/2018 19:01 PM (GMT+7)

Mặc dù đã được mẹ cảnh báo rằng đó là củ hành tây nhưng bé gái vẫn khăng khăng theo ý của mình.

Dạy dỗ một đứa trẻ lên 3 thật không hề dễ dàng chút nào đối với những người mẹ, đặc biệt là những người lần đầu làm mẹ chưa có nhiều kiến thức và kinh nghiệm. Bởi trẻ mới lớn thường tự đặt cho mình quyền cái tôi rất lớn, chúng luôn khăng khăng khẳng định những điều mình nghĩ là đúng và từ chối lắng nghe sự dạy bảo của người lớn, thậm chí là cả bố mẹ.

Chúng có thể sẵn sàng thực hiện điều mình nói để chứng minh với bố mẹ. Điều đó đã lý giải cho câu chuyện hài hước của một cô bé dưới đây khăng khăng cho rằng thứ quả mà bé cầm trên tay là quả táo, còn mẹ bé đã sai khi nói đó là củ hành tây.

Chuyện bắt đầu từ một đoạn video ngắn được bà mẹ Gesa Croonen chia sẻ ghi lại cảnh cô con gái chị cắn 1 miếng vào quả hành tây nhưng với biểu hiện vô cùng khó chịu trên gương mặt.

me tay gay sot khi day con bai hoc tu viec an hanh tay cay den gian giua nuoc mat - 1

Kèm theo video là đoạn hội thoại giữa cô bé và mẹ:

- Mẹ ơi, con có được ăn quả táo này không ạ?

- Không con yêu, đó không phải là táo mà là củ hành tây!

- Không! Không phải. Đó là quả táo.

- Đó là củ hành mà con!

- Đó là quả táo.

- Được rồi, nếu con vẫn cứng đầu như thế, con có thể ăn nó.

Và dường như để khẳng định cho nhận định của mình là đúng, bé gái đã cầm củ hành tây trên tay và bắt đầu ăn. Tuy nhiên, với những biểu hiện trên gương mặt, bé gái chắc chắn đã nhanh chóng nhận ra rằng mình vừa mắc phải một sai lầm khủng khiếp ngay miếng cắn đầu tiên.

me tay gay sot khi day con bai hoc tu viec an hanh tay cay den gian giua nuoc mat - 3

Điều đáng ngạc nhiên hơn là bé gái đó vẫn ngoan cố không chịu dừng mà tiếp tục ăn. Đoạn video cho thấy cô bé đã cắn liên tiếp 5 lần vào quả hành tây đó mặc dù nước mắt đang chảy ra vì cay.

me tay gay sot khi day con bai hoc tu viec an hanh tay cay den gian giua nuoc mat - 5

Trong dòng trạng thái, bà mẹ trẻ chia sẻ đoạn clip ghi thêm một dòng chữ "Thà chết chứ không chịu nhận sai" để mô tả cho hành động của con gái mình. Điều đó cho thấy đây chính là một cách dạy con của chị. Với những đứa trẻ mới lớn luôn cho rằng mình đúng và muốn làm theo ý mình. Nếu có thể, cha mẹ hãy để cho bé tự làm dù đúng hay sai để bé nhận ra được những bài học cho chính bản thân.

Đoạn clip đã gây được sự chú ý khá lớn với những người dùng mạng và các bà mẹ nuôi con nhỏ. Trong khi một số người cho rằng "đứa trẻ có thể bỏ củ hành đi và không ăn nữa nhưng bé không làm thế mà vẫn lựa chọn cách tiếp tục ăn. Đó cũng là cách giúp bé tự nhận lấy bài học cho chính mình. Nếu cứ ngoan cố làm theo ý mình, nó có thể là sai".

Hay bình luận khác như: "Dù đã được mẹ cảnh báo trước nhưng sự lì lợm đã khiến con bé nhận lấy hậu quả cho riêng mình. Tương tự như trong cuộc sống, bé sẽ cũng rơi vào những hoàn cảnh oái oăm".

Hiện tại, đoạn video Gesa Croonen chia sẻ đã nhận về hơn 60 triệu lượt xem, gần 400 nghìn lượt yêu thích và tiếp tục nhận về những bình luận khác nhau.

Theo Chi Chi (Dịch từ Cafemom) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹ tây dạy con