Mẹ thông thái chọn sữa cho con theo tiêu chí nào?

Ngày 01/03/2018 10:00 AM (GMT+7)

Chọn sữa nào là tốt nhất cho con là một trong những mối lo nghĩ của cha mẹ, khi thị trường có rất nhiều sản phẩm sữa và mỗi loại lại có những đặc trưng riêng.

Chọn sữa có nền tảng sữa tươi – yếu tố tiên quyết

Hiện nay, nhằm tận dụng ưu thế về bảo quản của sữa bột so với sữa tươi – do sữa bột ở dạng bột khô, có thể được bổ sung một số phụ gia thực phẩm (như chất chống vón) và có hạn sử dụng dài, nhiều sản phẩm sữa đã được chế biến từ sữa bột và được phân phối rộng rãi trên thị trường như sữa hoàn nguyên, sữa pha lại… Mặc dù vậy, sữa tươi vẫn được ưu tiên hàng đầu trên thế giới trong chế độ ăn hàng ngày của trẻ nhỏ, đặc biệt tại các quốc gia phát triển như Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản.

Sữa bột do xử lý nhiệt nhiều lần để tạo thành dạng bột nên hương vị không còn được thơm ngon vẹn nguyên như sữa tươi cũng như lượng vi chất dinh dưỡng quí giá từ tự nhiên (canxi, magie và phốt pho) bị hao hụt đáng kể. Đây cũng là lý do sữa được sản xuất từ sữa tươi nguyên liệu luôn là tiêu chí lựa chọn hàng đầu.

Các chuyên gia dinh dưỡng cũng bổ sung thêm nguyên tắc cơ bản để chọn sữa là phải phù hợp với nhu cầu phát triển của trẻ. Từ 2 tuổi trở lên, trẻ đã có thể uống sữa tươi với liều lượng 300 – 500 ml/ngày (theo khuyến nghị của Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia). Trong giai đoạn này, trẻ cũng phát triển mạnh mẽ cả về chiều cao và trí tuệ, những loại sữa mẹ chọn nên được bổ sung thêm các vi chất cần thiết như vitamin D để tăng cường hấp thu Canxi có trong sữa hay DHA & Axit Folic để tăng cường trí não và thị giác.

Sữa tươi công thức TOPKID – sự lựa chọn hoàn hảo cho trẻ em

Theo GS-TS Lê Thị Hợp, Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam, trong số các sản phẩm sữa trên thị trường, hiện đã có sản phẩm sữa tươi dành riêng cho trẻ trên 2 tuổi được hoàn thiện công thức theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới là sữa tươi TH true MILK công thức TOPKID. Được sản xuất từ nguyên liệu sữa tươi hữu cơ (sữa Organic) đạt tiêu chuẩn hữu cơ của Châu Âu, TOPKID mang lại dòng sữa thực sự thuần khiết vẹn nguyên dưỡng chất từ tự nhiên thơm lành ngọt ngào. Sản phẩm còn được bổ sung thêm bộ vi chất và khoáng chất giúp trẻ phát triển toàn diện.

Sữa tươi công thức TOPKID đã được bổ sung ba nhóm dưỡng chất để phát triển thể lực, trí tuệ và sức đề kháng của trẻ. Bao gồm DHA và  Axit Folic rất cần thiết cho phát triển trí não và thị giác, giúp trẻ phát triển tốt về trí tuệ; Bổ sung canxi và vitamin D (ngoài lượng canxi có sẵn trong sữa, TH true Milk công thức TOPKID đã được bổ sung lượng canxi khá dồi dào) để hỗ trợ phát triển chiều cao tối ưu cho trẻ, giúp răng và xương trẻ được chắc hơn. Bên cạnh đó, vitamin B1 và B6 cùng vitamin C giúp trẻ củng cố hệ miễn dịch và khả năng hấp thu chất dinh dưỡng.

Bên cạnh hai yếu tố tươi sạch - an toàn và bổ dưỡng, thấu hiểu được tâm lý và khẩu vị tinh tế đặc biệt của trẻ nhỏ, TOPKID là sự hòa quyện vị thơm ngon của sữa tươi và vị mát lạnh như kem giúp bé thích thú khi thưởng thức.

me thong thai chon sua cho con theo tieu chi nao? - 1

Thời gian qua, Tập đoàn TH đang dần trở thành một tập đoàn mạnh trong đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp. Cụ thể TH đã đầu tư trang trại bò sữa sạch và trang trại bò sữa hữu cơ tại Nghệ An và CHLB Nga, đầu tư vùng sản xuất rau, củ, quả và các giống lúa đặc sản tại tỉnh Thái Bình, đầu tư nhà máy và vùng nguyên chế biến quả và nước ép quả công nghệ cao tại tỉnh Sơn La…

Các vùng nguyên liệu và chế biến này đang hỗ trợ cho nhau để các nguyên liệu cho sản xuất sữa và sản phẩm nông nghiệp của TH ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng và tin cậy. Đặc biệt sản phẩm sữa tươi tiệt trùng TH true Milk công thức TOPKID của TH cũng đã đoạt giải thưởng thực phẩm tiêu biểu tốt nhất của khu vực ASEAN. Với việc giành giải thưởng này, TH true Milk công thức TOPKID đang từng bước khẳng định chất lượng sản phẩm với người tiêu dùng, và cam kết đồng hành cùng các mẹ thông thái khi các mẹ chọn sữa cho con yêu của mình.

me thong thai chon sua cho con theo tieu chi nao? - 2

Theo Hồng Hà (Theo Khám phá).