Muôn vàn hình thức bày tỏ tình cảm yêu mến cô giáo của “lũ quỷ nhỏ” học lớp 1

Ngày 24/05/2019 15:00 PM (GMT+7)

Cả năm vất vả với “lũ quỷ nhỏ”, cô giáo đi hết từ cảm xúc này đến cảm xúc khác trong ngày lễ bế giảng vì chính những cách bày tỏ tình cảm hết sức đáng yêu và chân thật của học trò.

Bạn có tin lời nói yêu ai đó chỉ chân thật và trong sáng nhất khi đến từ các em nhỏ không? Và nếu một ngày bạn nhận được những câu nói ấy từ một cô nhóc hay cậu nhóc học sinh cả năm trời đã vất vả dạy học thì cảm xúc lúc ấy sẽ ra sao?

Những câu hỏi ấy được đặt ra và đã được trả lời gọn gàng qua câu chuyện của cô giáo Dư, câu chuyện được con gái cô chia sẻ trên một nhóm mạng xã hội và nhận được nhiều sự quan tâm.

muon van hinh thuc bay to tinh cam yeu men co giao cua “lu quy nho” hoc lop 1 - 1

 Cô giáo dạy lớp 1 với dòng trạng thái kèm theo những bức hình chụp cùng học trò trên trang cá nhân: "Kết thúc năm học nhưng hình như các bạn ấy không muốn lên lớp"

Là giáo viên dạy lớp 1, cô ấy không chỉ có một cô con gái ở nhà mà còn là bà mẹ của mấy chục người con trên lớp. Việc dạy dỗ những đứa trẻ vừa mới bỡ ngỡ bước vào cánh cổng trường học không dễ dàng nhưng để lại trong người giáo viên nhiều kỉ niệm đáng quý.

muon van hinh thuc bay to tinh cam yeu men co giao cua “lu quy nho” hoc lop 1 - 2

Cả năm trời vất vả với "lũ quỷ nhỏ" này để đến ngày bế giảng chính chúng nó làm cho cô giáo đi hết từ bất ngờ này sang bất ngờ khác, ngập tràn hạnh phúc.

muon van hinh thuc bay to tinh cam yeu men co giao cua “lu quy nho” hoc lop 1 - 3

Câu chuyện của người giáo viên này nhanh chóng nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Hàng ngày thì lũ học trò khiến cô giáo đau đầu lắm, nào là dạy mãi không thuộc bảng chữ, nào là quậy phá, trêu chọc bạn rồi lại chí chóe phô cô giáo giải quyết, ngoài ra còn nhiều tình huống éo le khác như tè dầm ra lớp, đi bậy,…

Là giáo viên lớp 1 thì sẽ vất vả hơn các giáo viên lớp lớn bởi học sinh đều là những đứa trẻ còn chưa dám tin tưởng ai ngoài bố mẹ nuôi mình. Dùng đòn roi là không được mà nhẹ nhàng chiều chuộng cũng không xong, đòi hỏi người giáo viên cần phải thấu hiểu tâm lý và cực kỳ kiên nhẫn.

muon van hinh thuc bay to tinh cam yeu men co giao cua “lu quy nho” hoc lop 1 - 4

Từ những tờ giấy ô ly xe trộm, vết bút chì chỗ đậm chỗ nhạt mà còn sai chính tả nữa nhưng cô giáo vẫn không biết có số điểm nào cao hơn 10 không để chấm cho những bức tâm thứ đáng yêu hết sức thế này

muon van hinh thuc bay to tinh cam yeu men co giao cua “lu quy nho” hoc lop 1 - 5

 Những câu nói ngắn thôi "Con yêu cô lắm" cũng đủ để người giáo viên ấy xúc động đến nhường nào

Nghịch ngợm là thế nhưng chúng cũng tình cảm đáo để. Ngày lễ bế giảng, cô giáo Dư rưng rưng cảm xúc khi nhận được không biết bao nhiêu tâm thư của học trò. Những tờ giấy ô ly xé trộm, nét bút chì còn chưa vững cứ ngoằn nghèo trên trang giấy, rồi lại còn sai chính tả tùm lum, nhưng nội dung thì có lẽ không một số điểm nào có thể xứng đáng được.

“Con yêu cô”, “Con thấy cô rất hiền và xinh đẹp”, “Con không muốn xa cô”, “Cô nhớ dạy các bạn nhỏ hơn học giỏi như bọn con nhé”, “Cô đừng quên con nhé”…Là một người giáo viên khi đọc những bức thư ấy từ học trò sao mà giấu nổi cảm xúc cơ chứ.

muon van hinh thuc bay to tinh cam yeu men co giao cua “lu quy nho” hoc lop 1 - 6

 Vậy mới nói, nghề giáo luôn là nghề nhiều cảm xúc nhất, một lớp có bao nhiêu học sinh thì đó chính là chừng đó người con.

muon van hinh thuc bay to tinh cam yeu men co giao cua “lu quy nho” hoc lop 1 - 7

 Yêu thương con cả năm học đến giờ phải trao lại cho một người giáo viên khác, có lẽ chính cô giáo Dư cũng có chút cảm xúc luyến lưu. 

Đúng lá một ngày làm thầy cả đời làm thầy. Cô Dư hay hàng ngàn, hàng triệu những người giáo viên khác không đòi hỏi quá nhiều ở học sinh của mình, họ coi học sinh như con và cũng chỉ mong chúng lớn khôn trưởng thành, vì họ tin những lời nói ngô nghê “Con yêu cô, con hứa sẽ học giỏi, ngoan ngoãn” sẽ thành hiện thực.

Hội phụ huynh giật mình vì khoản thu đầu năm lớp 1 của bé cao bất thường
Nhiều người cũng có con vào lớp 1 nhưng các khoản thu đầu năm hoàn toàn không nhiều như chị T.N.
Theo LN (Thế giới trẻ)
Tin bài cùng chủ đề Con vào lớp 1
Tin hay đừng bỏ lỡ