“Nền tảng tinh thần của con bắt nguồn từ chính bạn” – sự kiện khác lạ dành cho các mẹ

Ngày 14/01/2019 10:00 AM (GMT+7)

Một sự kiện với những điều khác lạ, khi dành cho mẹ bầu nhưng chủ đề lại không phải về chuyện thai kì, sinh con, cho con ăn, ngủ... mà lại về tinh thần.

Một sự kiện với những điều khác lạ.

Khác lạ đầu tiên:

Sự kiện dành cho mẹ bầu nhưng chủ đề lại không phải về chuyện thai kì, sinh con, cho con ăn, ngủ... mà lại về tinh thần. Điều này xuất phát từ sự quan tâm thấu đáo: Vì tinh thần là yếu tố hệ trọng quyết định sự an vui cho cả mẹ lẫn con.

Khác lạ thứ hai:

Tính chất chọn lọc của khách tham dự. Tuy là sự kiện của nhãn hàng nhưng không hướng theo số lượng khách mời lớn mà chỉ dành riêng cho thành viên của Moonyclub tại www.moonyclub.vn, là những người mẹ hiện đại, tinh tế trong từng lựa chọn.

Khác lạ thứ ba:

Khách tham dự sự kiện cũng chính là tác giả của các tác phẩm được trưng bày trang trọng trong không gian triển lãm. Những lá thư tâm tình mà họ đã gửi đến hộp thư Moony nay xuất hiện bằng nét chữ viết tay tài hoa của nhà thư pháp nổi tiếng Hồ Công Khanh, trang nhã dưới ánh đèn vàng khiến họ tràn đầy cảm xúc.

“nen tang tinh than cua con bat nguon tu chinh ban” – su kien khac la danh cho cac me - 1

Khách tham dự chương trình cũng chính là tác giả của những tác phẩm được trưng bày

Khác lạ thứ tư:

Từ người dẫn chương trình đến khách mời đặc biệt đều là những người mẹ, mang đến không khí chia sẻ gần gũi, tâm lý và thiết thực về hành trình làm mẹ. Mỗi người một tính cách, một điều kiện làm mẹ khác nhau: MC Thuỳ Minh, mẹ đơn thân cá tính và sắc sảo, chị Mai Anh với tấm lòng ấm áp khi nhận nuôi và chăm lo cho bé Thiện Nhân, chị Hải Ninh kiên cường đi cùng con đối mặt chứng tự kỷ. Nhưng giữa họ và những người mẹ khác đều đồng điệu với nhau từ cảm giác âu lo đến hạnh phúc vô bờ khi làm mẹ.

“nen tang tinh than cua con bat nguon tu chinh ban” – su kien khac la danh cho cac me - 2

MC Thùy Minh, mẹ Mai Anh cùng mẹ Hải Ninh là những vị khách mời đặc biệt của chương trình, cùng đồng hành và chia sẻ những cung bậc cảm xúc trong suốt hành trình làm mẹ.

Khác lạ thứ năm:

Hiếm có sự kiện của nhãn hàng nào mang đến trải nghiệm “quay vào bên trong mình” cho người tham dự như vậy. Với sự dẫn dắt của Phiên Nghiên, người hướng dẫn phương cách viết trị liệu, những người sắp làm mẹ đã khám phá thêm một công cụ hết sức đơn giản mà hiệu quả để nhẹ vơi những tâm tư, cũng như hiểu chính mình hơn: viết.

Những trải nghiệm chạm sâu vào cảm xúc đến bất ngờ. Đó là khi họ được yêu cầu viết ra 10 nỗi lo hiện có. Đó là khi họ được hỏi “Hãy nhìn bàn tay mình. Ý nghĩ nào đến trong bạn?”, hay “Bao lâu rồi bạn chưa nắm tay người thương?”. Từng “bài tập” nhỏ đã khơi dòng cảm xúc của những người mẹ tuôn trào. Nhiều điều đã được tỏ bày. Nhiều khúc mắc đã được khơi thông. Nhiều nỗi niềm đã bớt đè nặng. Và một thông điệp đã được cảm nhận trọn vẹn: yêu con, hãy bắt đầu từ việc yêu chính mình. Hiểu con, cần bắt đầu từ hiểu chính mình. Vì con hạnh phúc khi có người mẹ hạnh phúc.

Thấu hiểu từ trái tim, Moony luôn mong muốn không chỉ mang đến sản phẩm chất lượng cao từ Nhật Bản mà còn đồng hành cùng người phụ nữ Việt Nam hiện đại trên hành trình làm mẹ thông qua các sự kiện hữu ích, thiết thực và tâm lý như sự kiện này.

Đối thoại nhỏ sau sự kiện

Với MC Thuỳ Minh

Thuỳ Minh nghĩ gì khi đọc những lá thư tại triển lãm của sự kiện?

Mình thấy hành trình làm mẹ của mỗi phụ nữ là rất riêng tư, nhưng lại cũng rất giống nhau. Lúc nào cũng là những băn khoăn, lo lắng không ngừng. Nhưng chúng ta đều có chung một bí quyết để vượt qua, chính là những thiên thần của mỗi người mẹ.  

Cảm xúc của Thuỳ Minh sau khi tham gia sự kiện?

Một sự kiện không thể ấm áp và ý nghĩa hơn. Chúng tôi dù rất khác nhau nhưng đều nói chung một ngôn ngữ của những bà mẹ. Bản thân Thuỳ Minh học được rất nhiều từ những bà mẹ khác như chị Hải Ninh và Mai Anh.

Với chị Đào Hải Ninh

Chị có nhắn nhủ gì tới những người đang làm mẹ qua sự kiện này không?

Hãy cảm ơn cuộc đời vì đã ban tặng mẹ món quà vô giá. Mẹ hãy chuẩn bị kỹ kiến thức và sức khỏe dồi dào cùng tâm thế háo hức khám phá, bởi con không chỉ là bạn mà còn là người thầy giúp mẹ rèn luyện kỹ năng và kiến thức tuyệt vời nhất.


 

(Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ