Nhà văn Gào "mong tấm lòng phụ nữ luôn được cảm nhận”

Ngày 04/12/2015 14:00 PM (GMT+7)

“Trước đây đơn giản chỉ là Gào. Bây giờ đã là mẹ Bìn” là lời tự giới thiệu ngắn gọn của nhà văn-hot blogger trẻ Gào Tanny, tên thật là Vũ Phương Thanh.

Cô nàng ngổ ngáo, cá tính ngày nào giờ đã là một người vợ, người mẹ đằm thắm và tràn đầy tình yêu thương rất đỗi "đàn bà". Bởi vậy, chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi người ta thấy mẹ Bìn xúc động trước video “Đằng sau chiếc áo yêu thương” đang truyền cảm hứng cho rất nhiều phụ nữ, và thậm chí cả cánh đàn ông.

Video “Đằng sau chiếc áo yêu thương” mà Gào chia sẻ

Bằng giọng viết hóm hỉnh và gần gũi, Gào kể về chuyện giặt ủi nhà mình. Vì có một anh chồng “tính tình hình như khác số đông” nên cô cũng phải thử thách mình với vai trò mới: làm vợ, làm mẹ. Phụ nữ là vậy. Lúc chưa chồng thì thế nào cũng được, có chồng rồi thì chỉ muốn chồng mình bảnh bao nhất, khỏe mạnh nhất và lấy đó làm động lực để thay đổi chính mình. Từ khi lấy anh, cô luôn muốn tự tay giặt sơ trước như chà từng cổ áo, vò từng gấu quần cho chồng rồi mới bỏ vào máy vì làm như thế quần áo mới thật sạch, thật bền.

Nhưng quần áo thôi chưa là gì! Gào còn phải chăm sóc cho cả các bạn gấu bông, thỏ bông của bé Bìn nữa, vì Bìn thương các bạn lắm. Thương đến nỗi mà ăn cũng phải rủ các bạn ngồi chung, ngủ cũng phải ôm các bạn ngủ cùng. Gào chia sẻ: “Vì muốn các em gấu lúc nào cũng thơm tho và sạch sẽ để Bìn hun hít nên mẹ với bà lúc nào cũng phải cẩn thận giũ bụi bẩn và giặt sơ trước khi cho vào máy giặt quay vòng vòng.”

Cuộc sống hiện đại khiến phụ nữ ngày càng thêm bận rộn. Là mẫu phụ nữ năng động nhưng cô chưa bao giờ bỏ quên gia đình nhỏ của mình. Với Gào, tình yêu thương dành cho chồng con chẳng phải là điều gì to tát. Là biết chiếc quần chồng yêu. Là biết món đồ con thích. Là nâng niu, chăm chút chúng với tất cả sự quan tâm của mình. Gào kết luận hài hước, “Nhưng thôi thì, chồng là chồng của mình, con là con của mình. Quần áo đồ chơi của chồng con mình, không mình làm thì cho... con nào làm?”

nha van gao "mong tam long phu nu luon duoc cam nhan” - 1

Chuyện nhà Gào đã nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng của các bà mẹ, những người cũng đang tự tay chăm chút cho gia đình bằng tất cả yêu thương

Không chỉ Gào mà rất nhiều phụ nữ khác ở Việt Nam và trên thế giới đều thích giặt sơ quần áo mặc dù đã có máy giặt, bởi máy móc vẫn không tỉ mỉ, tình cảm được bằng bàn tay con người. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của Samsung, việc ngồi xổm hay cúi xuống giặt giũ làm căng cơ vùng cột sống, gây đau thắt lưng và nhiều căn bệnh liên quan đến cột sống.

Thật may vì ngày nay, công nghệ không đã tìm ra giải pháp “vẹn cả đôi đường”. Điển hình là chiếc máy giặt Samsung Activ Dualwash với “công nghệ Activ DualwashTM lấy cảm hứng từ yêu thương”. Với công nghệ giặt tay tiên tiến, khay giặt tay được tích hợp trong máy cho phép người giặt thoải mái đứng thẳng để “xử lý” vết bẩn trước khi chuyển quần áo xuống lồng giặt bên dưới. Điều này giảm tới 43% lực căng cơ, 54% lực kéo đốt sống lên đĩa đệm và 31% lực nén đốt sống lên đĩa đệm (*), tạo điều kiện cho phụ nữ giữ được thói quen quan tâm, chăm sóc ngọt ngào mà vẫn đảm bảo sức khỏe cũng như tiết kiệm thời gian.

nha van gao "mong tam long phu nu luon duoc cam nhan” - 2

Máy giặt Activ Dualwash với công nghệ tích hợp khay giặt tay chịu là giải pháp giảm bớt gánh nặng giặt giũ cho người phụ nữ trong gia đình

Phụ nữ sinh ra để cho đi yêu thương, và cũng xứng đáng nhận lại yêu thương. Sẽ thật ấm lòng biết bao khi thấy chồng mình hiểu và sẻ chia những khó khăn, vất vả thầm lặng của công việc “xây tổ ấm”. Như Gào đã thổ lộ: “Chỉ mong rằng các con, và những người chồng, người cha, sẽ luôn cảm nhận được tấm lòng của vợ, của mẹ mình, chăm chút cho từng điều nhỏ nhặt nhất, với rất nhiều yêu thương và công sức như vậy.”

 (*) Theo số liệu khảo sát từ Samsung

Theo Xuân Thảo (Khám phá).