Nhật ký mẹ vui nhộn chăm con ngày Tết

Ngày 04/02/2016 14:00 PM (GMT+7)

Trong suy nghĩ của những bà mẹ vui nhộn, chăm con những ngày Tết tuy vất vả nhưng lại tràn ngập niềm vui.

Tết là dịp nhà nhà bận rộn, người người bận bịu. Liệu những bà mẹ vui nhộn có còn đủ thời gian để vui chơi cùng con trong khi phải san sẻ thời gian chuẩn bị tất bật đón Tết gần kề? Cũng chính trong khoảng thời gian bận rộn đó, các bà mẹ vui nhộn lại có thêm những khoảnh khắc vui vẻ bên những nhóc tỳ dễ thương. Cùng chia sẻ những tình huống hài hước khi mẹ chăm bé ngày Tết sau nhé.

“Kẻ phá bĩnh” đáng yêu

Chị Thùy Dương (quận 9, TPHCM) chia sẻ trong những ngày cuối năm bận rộn, ít có thời gian chơi đùa cùng cô con gái 3 tuổi xinh xắn, hiếu động. Chị kể có lúc chị đang ngồi gói bánh Tét cô nàng lại bất ngờ bịt mắt chị từ phía sau và líu lo đố: “Đố mẹ biết ai nè? Mẹ mà nói sai Na không thả tay ra đâu!”. Cả nhà từ ông bà, cô chú được một trận cười vỡ bụng trước sự hồn nhiên, tinh nghịch của bé Na. Như vậy nên dù có bận rộn mấy thì nhà không bao giờ thiếu tiếng cười và dường như bao mệt mỏi cũng bị tiếng cười thổi bay đi mất.

nhat ky me vui nhon cham con ngay tet - 1

Trong những ngày bận rộn chuẩn bị Tết mà cả gia đình vẫn tràn đầy tiếng cười từ những hành động đáng yêu của bé

Chị kể thêm có lúc cả nhà mỗi người một việc, bé Na lại tíu tít chạy đến từng người xin “cho con làm với”, thế là ông nội cho Na vun đất vào chậu hoa mai quý. Nhìn bàn tay bé xíu mủm mỉm vun từng nắm đất đen nhỏ mà thấy yêu lạ. Xong thì cô nàng lại đến năn nỉ mẹ cho con gói bánh cùng, nhưng mẹ lại lắc đầu bảo khi con lớn hơn thì mẹ sẽ dạy cho, giờ thì chưa được. Bé Na đáp ngay khiến cả nhà bất ngờ: “Vậy hôm nay để con ăn thêm cơm, uống thêm sữa, ngày mai con lớn mẹ cho con làm nha!”. Ôi, con gái thật nhanh trí và khó đỡ còn cả nhà lại vang lên những tiếng cười giòn tan trước sự lém lỉnh của “kẻ phá bĩnh” đáng yêu.

Những lời chúc khó hiểu và bất ngờ

Những câu chúc an lành, may mắn là điều không thể thiếu trong những ngày Tết và từ đây cũng có lắm chuyện vui về các nhóc tỳ khi chúc Tết. Chị Hồng (quận 7, TPHCM) không thể nào quên được kỉ niệm với nhóc Tin Tin (3 tuổi) vào cái Tết năm ngoái. Lúc đó, cu cậu không biết nghe từ ai mà về bảo mẹ dạy cho cách chúc Tết, bởi vì nghe nói biết chúc Tết thì mới nhận được nhiều bao lì xì.

“Mình bảo con rằng nếu con mong muốn một điều gì đó tốt đẹp xảy đến với họ thì hãy nói ra, đó chính là chúc Tết”. “Giả dụ như năm mới mẹ mong con ăn uống đầy đủ, mau lớn mau cao, như vậy mẹ mới an tâm”. Thế là ngày mồng một, cu cậu bê nguyên văn câu “ăn uống đầy đủ, mau lớn mau cao” để chúc Tết ông bà, làm cả nhà có một trận cười nắc nẻ ngày đầu xuân.  

Qua mồng 2, có khách đến chơi nhà, khi mẹ nói hai chị em (NiNi – 4,5 tuổi và TinTin – 3 tuổi) ra chúc Tết hai bác đi thì chị hai NiNi rất nhanh nhảu, chúc một mạch trôi chảy, cả nhà rất vui và hài lòng. Đến TinTin lại có hơi ngập ngừng vì vừa mới “bị hớ” hôm qua, TinTin rụt rè nói “Dạ con chúc hai bác giống chị Ni”. Cả nhà lại được một phen cười ngặt nghẽo, chào thua TinTin.

Nhật ký chưa kể của mẹ

Một ngày giáp Tết, mẹ và bé Na cùng chơi trò chơi quen thuộc hàng ngày trong giờ ăn: mẹ làm “xe chở” giao thức ăn cho “nhà hàng” của bé. Nhưng hôm nay bé lại không để mẹ đút (tức là “giao hàng”) như thường ngày mà lại tỏ vẻ người lớn: “Cô giáo nói chỉ có con nít mới cần đút, người lớn phải tự ăn. Con lớn rồi phải không mẹ?”. Nghe Na nói mà mẹ vui lắm, mừng lắm vì con thật sự đã lớn rồi và rất cám ơn cô giáo, đã cùng mẹ nuôi dạy Na tốt như vậy. Mẹ Na “ừ” rồi yêu thương hôn Na mấy cái và xoa đầu con nói “ăn giỏi nhé, xong mẹ sẽ thưởng sữa Lactum cho Na!”.

nhat ky me vui nhon cham con ngay tet - 2

 VJ Thùy Minh cũng rất hay bày trò với bé Linh ở nhà để bé hứng thú trong giờ ăn hơn. Cùng VJ Thùy Minh khám phá các bí kíp cho con ăn vui vẻ tại đây.

Trong suy nghĩ của những bà mẹ vui nhộn, chăm con những ngày Tết tuy vất vả nhưng lại tràn ngập niềm vui. Mỗi năm qua, nhìn con ngày càng hiểu chuyện hơn, lanh lợi hơn đó chính là món quà quý giá nhất của mọi người mẹ.

(Theo Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ