Những điều con cực ghét về mẹ

Ngày 30/12/2015 16:00 PM (GMT+7)

Bài viết “Những điều con cực ghét về mẹ” đang được chia sẻ rộng rãi khắp các diễn đàn và trang mạng xã hội.

Đã có hơn 700 câu chuyện tình yêu từ chiếc quần, chiếc áo, từ những kỉ niệm giản dị mà đậm sâu trong tim được gửi về cho cuộc thi “Áo quần tôi yêu”. Không chỉ dừng lại ở quy mô một cuộc thi, đây còn là nơi mỗi người chia sẻ với nhau về tình yêu thương. Như bài dự thi “Những điều con cực ghét về mẹ” là một ví dụ điển hình đang được chia sẻ rộng rãi khắp các diễn đàn và trang mạng xã hội.

Những điều con cực ghét về mẹ - 1

Gia đình nhỏ của chị Nguyễn Thị Hồng Nhung, tác giả của bài dự thi

“Con ghét vì mẹ cứ giành làm mọi thứ cho con dù là tủn mủn nhất. Như hôm con có buổi thuyết trình quan trọng, định mặc chiếc đầm “vía” cho may mắn lại thôi vì quên chưa kịp ủi, than thở đôi câu, vừa đánh răng rửa mặt xong đã thấy mẹ cũng vừa ủi xong chiếc đầm đó, “thẳng rồi đây, mặc đi khổ quá”.

Con ghét những câu chuyện con nghe mãi đến thuộc lòng, như câu chuyện quần áo: Ai nhìn ba lúc nào cũng phải thắc mắc: trời chưa thấy ai như cái ông này, đi làm thợ điện lạnh dầu mỡ dơ bẩn mà sao áo quần ngày nào cũng sạch sẽ tươm tất, thẳng thớm bảnh tỏn, thậm chí đến cái cổ sơ mi cũng trắng bóc. Nào ai biết đó là từng ngày mẹ giặt riêng những món quần áo quý, ngồi xổm mà vò tay từng chiếc cổ áo dù máy giặt đã sẵn có, mẹ chỉ tin vào đôi tay mình thôi. Nào ai biết đó là từng đêm mẹ đứng ủi đồ hết cả 2, 3 tập phim truyền hình trên TV. Cực khổ như thế, mà mẹ cứ kể hoài!

Con ghét mỗi khi mẹ mắng: “mày hư lắm, mốt tên nào dở người lắm mới lấy phải mày”. Vậy mà có tên dở người lấy con thật!

Con chưa kịp lên đầy đủ danh sách những điều con ghét ở mẹ, thì đã xa mẹ đi về nhà người ta rồi. Cũng chưa kịp nhung nhớ buồn bã, đã phải loay hoay với cuộc sống mới, với đứa nhỏ sắp chào đời. Và mẹ biết không, con đang trở nên giống hệt như mẹ, với những điều con đã rất ghét!

Con ghét khi quan điểm của mình thay đổi, con ghét khi nhận ra đằng sau những yêu thương sâu sắc nhất chính là những chăm chút chân thành nhất. Đó là khi con thấy mình lại đi phân loại quần áo ra giặt làm mấy bận để tránh làm hỏng hay loang màu chiếc quần chiếc áo quý của chồng. Đó là khi con thấy mình không tin vào máy móc và thần thánh hóa đôi tay của mình, nhất quyết ngồi vò cho thật trắng chiếc cổ áo của anh ấy. Đó là khi con mua quần áo loại vải ít nhăn cho chính mình, rồi đứng ủi cả tủ đồ cho anh ấy, dù là quần áo mặc ở nhà.

Con ghét lắm, và con đã “lên kế hoạch” cả rồi. Trước hết, Tết này sẽ tặng mẹ chiếc máy giặt mới, chở về tận nhà trước khi mẹ kịp càm ràm “đừng mua gì thêm cả”, trước khi em bé ra đời. Vì con biết rằng, mấy tháng nghỉ sinh về nhà mẹ, mẹ vẫn sẽ là người giành làm hết mọi chuyện. Mẹ sẽ có thêm một đối tượng cần được nâng niu. Món quà này sẽ thay con thấu hiểu và chia sẻ cùng mẹ.

Chiếc khay giặt tay tích hợp ngay trong máy sẽ giúp mẹ có thể đứng để giặt tay nếu muốn, đỡ hơn nhiều cho lưng mẹ, cho khớp gối đau không ngồi xổm được. Mẹ cũng sẽ có thể an tâm rằng quần áo luôn thật sự được giặt sạch và được bảo vệ lành lặn với công nghệ đánh tan bột giặt tiên tiến cùng mâm giặt chống xoắn rối. Cũng là món quà con đã vừa tự tặng chính mình - những chăm chút nâng niu của phụ nữ, nay đã được thấu hiểu, đỡ đần, giúp chúng ta đỡ vất vả hơn, cho yêu thương đong đầy hơn: chiếc máy giặt mang tên Samsung Activ Dualwash, với công nghệ giặt mới tích hợp khay giặt tay sẽ giúp mẹ đứng thẳng lưng khi giặt tay, nhờ đó giảm được 43% nguy cơ tổn thương cột sống, đau lưng.

Những điều con cực ghét về mẹ - 2

Máy giặt tích hợp khay giặt tay sẽ giúp mẹ đứng thẳng lưng khi giặt tay

Mẹ cứ bảo, mẹ mày đây có thể học ít, không trí thức cao cả, nhưng mẹ luôn tự hào là một người vợ rất đàng hoàng. Đàng hoàng ý mẹ, tức là tận tay chăm lo cho chồng cho con như thế. Cuộc sống đã hiện đại hơn, nhưng những yêu thương chân thành vẫn luôn ở đó, trên đôi tay mình. May thay, con thấy mình đang “đàng hoàng” hơn một chút, mỗi ngày.

Con lại ghét khi thấy mẹ chẳng bao giờ sai, dù chỉ một lần.”

(Theo Khám phá).