Những lưu ý đặc biệt để chọn được sản phẩm dịu nhẹ, an toàn cho trẻ

Ngày 09/12/2019 16:00 PM (GMT+7)

Da trẻ là hàng rào bảo vệ trẻ khỏi những tác động từ môi trường lẫn sự xâm nhập của siêu vi và vi khuẩn nhưng lại mỏng hơn da người lớn, dễ khô, dễ bị kích ứng. Vì thế, để chọn sản phẩm chăm sóc vệ sinh, mẹ cần ưu tiên những công thức dịu nhẹ, an toàn nhất cho làn da của trẻ.

Công thức sản phẩm dịu nhẹ cho trẻ

Làn da bé mỏng manh cần được bảo vệ, nâng niu. Hiểu rõ điều đó, trải qua những nghiên cứu chuyên sâu, các nhà khoa học và đội ngũ các chuyên gia hiện nay đã có thể xây dựng nên những sản phẩm có công thức dịu nhẹ nhất cho làn da của bé mà mẹ có thể hoàn toàn tin dùng. Đó là những sản phẩm đảm bảo:

- Không chứa parabens, sulfates, phthalates: Các chất bảo quản, tạo bọt đều là những chất có nguy cơ gây kích ứng cao, bào mòn làn da của bé và khởi phát những cơn hen suyễn ở trẻ sơ sinh.

- Không chứa phẩm màu: Các chất tạo màu nhân tạo có thể chứa chì và kim loại nặng, tiềm ẩn nguy cơ gây ra ung thư, trong khi các màu khoáng có nguồn gốc an toàn hơn cũng có khả năng khiến làn da non nớt của bé bị tổn thương.

- Không chứa hương liệu tổng hợp gây kích ứng: Hương liệu tổng hợp là chất gây kích ứng da phổ biến nhất được tìm thấy trong các sản phẩm chăm sóc da cho trẻ. Tuy nhiên, nếu sản phẩm chứa các thành phần hương liệu đáp ứng được hoặc vượt tiêu chuẩn của các tổ chức khoa học lại có công dụng thúc đẩy quá trình phát triển các giác quan của trẻ. Vì vậy, bố mẹ cần lựa chọn những sản phẩm chứa những thành phần hương liệu được kiểm nghiệm chặt chẽ, đảm bảo quy chuẩn an toàn để giúp trẻ có được sự phát triển tốt nhất.

nhung luu y dac biet de chon duoc san pham diu nhe, an toan cho tre - 1

Làn da bé cần được chăm sóc bởi các sản phẩm có công thức dịu nhẹ

Quy trình sản xuất an toàn nghiêm ngặt

Để đạt đến chuẩn an toàn tuyệt đối, nhiều tên tuổi chăm sóc trẻ em theo đuổi những quy trình sản xuất gắt gao. Điển hình như Johnson & Johnson, bên cạnh công thức dịu nhẹ, họ còn xây dựng một quy trình sản xuất với sự giám sát nghiêm ngặt chất lượng từ đầu vào đến đầu ra của sản phẩm. Với hơn 125 kinh nghiệm làm việc với mẹ và bé, cùng đội ngũ chuyên gia là các nhà khoa học hàng đầu, Johnson’s đã đưa vào sản xuất quy trình 5 cấp độ an toàn vô cùng khắt khe. Hiện nay tất cả sản phẩm của Johnson’s đang lưu hành trên thị trường, từ sữa tắm gội toàn thân, dầu massage, phấn rôm… đều đáp ứng hoặc vượt các tiêu chuẩn cao nhất được công nhận quốc tế.

nhung luu y dac biet de chon duoc san pham diu nhe, an toan cho tre - 2

Tất cả các sản phẩm Johnson’s đều phải đáp ứng những tiêu chuẩn an toàn nghiêm ngặt nhất

Da bé còn non nớt và cần có thời gian để phát triển toàn diện, vì vậy, để giúp bé nuôi dưỡng hàng rào bảo vệ này, mẹ hãy lựa chọn những sản phẩm chăm sóc cơ thể an toàn, dịu nhẹ được kiểm định nghiêm ngặt từ những thương hiệu có nền tảng khoa học vững chắc.

nhung luu y dac biet de chon duoc san pham diu nhe, an toan cho tre - 3

Johnson's là tên tuổi tiên phong trong việc liên tục cải tiến công thức để cho ra đời những sản phẩm an toàn, dịu nhẹ dựa trên cơ sở khoa học cho làn da của trẻ. Mới đây nhẩt, Johnson’s đã ra mắt dòng sản phẩm mới với công thức dịu nhẹ nhất từ trước đến nay, không gây kích ứng, giúp bé tận hưởng những phút giây tuyệt vời trong vòng tay mẹ. 

Tìm hiểu thêm về tiêu chuẩn an toàn của Johnson’s tại đây.


 

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/nhung-luu-y-dac-biet-de-chon-duoc-san-pham-diu...

(Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ