Những ly sữa chứa trọn tình mẹ yêu thương của VJ Thùy Minh và Phan Anh Esheep

Ngày 19/07/2016 08:00 AM (GMT+7)

2 bà mẹ cố gắng gói ghém trong ly sữa tươi cho con uống mỗi ngày tất cả lợi ích của thức uống bổ dưỡng này và cả những bài học rất đáng giá.

Không nên ngộ nhận về sữa

VJ Thùy Minh đã luôn tâm niệm, thà không biết gì còn hơn cái gì cũng biết một chút. Đặc biệt trong việc dạy và nuôi con, cô đã tìm hiểu rất kỹ, thậm chí đã có một bài dài chia sẻ về sữa cho hàng triệu mẹ Việt đang cho con bú hoặc uống sữa mỗi ngày. Những kiến thức này khá thường thức nhưng không phải ai cũng biết và áp dụng đúng.

Sữa mẹ, sữa bột hay sữa tươi?

Sữa mẹ là ưu tiên hàng đầu. Chỉ khi một tuổi trở lên mới nên cho trẻ uống thêm sữa tươi vì lúc này sữa mẹ đã hết dưỡng chất. Một số quan niệm trước đây cho rằng sữa bột bổ dưỡng hơn sữa tươi nhưng theo Thùy Minh thì những gì thuần tự nhiên và thuận (theo) tự nhiên cũng tốt hơn. Sữa tươi còn bảo toàn hương vị, lượng canxi, protein, chất béo…, trong nhiều trường hợp còn cao hơn sữa bột.

Sữa tươi nào cũng như nhau?

Về điều này, Thùy Minh cho rằng đa số trẻ con có cảm nhận cực tốt, một ví dụ là con trai cô. Cu cậu cảm nhận được độ ngậy, vị sữa, mùi hương và phân biệt các loại sữa tươi rất cừ và khẳng định chắc nịch là không phải sữa nào cũng như nhau.

Thùy Minh cho biết cô đã tìm hểu rất kỹ: “Sữa tươi bao gồm ba loại là sữa vắt trực tiếp, sữa thanh trùng và tiệt trùng. Chỉ nên cho trẻ uống sữa thanh trùng, tiệt trùng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Mình đã chia sẻ khá nhiều về chuyến đi đến nước Úc, cũng để nhìn thấy bò sữa nhưng tận mắt hơn là quy trình tiệt trùng sữa của nhà máy Pactum và biết về khả năng truy xuất nguồn gốc sản phẩm mới yên tâm cho con uống hàng ngày.”

nhung ly sua chua tron tinh me yeu thuong cua vj thuy minh va phan anh esheep - 1

Những kinh nghiệm sâu sắc của Thùy Minh được các bà mẹ có con nhỏ nhiệt tình đón nhận và chia sẻ cho nhau

Cho con uống sữa bao nhiêu là đủ?

Cô chia sẻ kiến thức của mình: “Mặc dù là thức uống bổ dưỡng vì có nhiều vitamin và khoáng chất nhưng uống quá nhiều sữa sẽ gây tiêu chảy, đầy bụng và cơ thể kém hấp thụ dưỡng chất trong sữa. Theo khuyến cáo của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, mỗi ngày trẻ từ 1-3 tuổi nên uống khoảng 500ml sữa; trẻ trên 3 tuổi nên uống khoảng 300-400ml là đủ”.

Bà mẹ xinh đẹp Phan Anh Esheep thì có bí quyết vô cùng đơn giản: “Bé nhà mình thích mê sữa tươi LiF từ Úc và mình chỉ việc cứ 500ml sữa, chia làm 3 lần cho bé uống buổi sáng, buổi trưa hoặc chiều, buổi tối để con không thòm thèm”.

Những ly sữa chứa trọn tình yêu thương và mùa hè thiên đường

Cả VJ Thùy Minh và Phan Anh đều dành thời gian để cùng con tận hưởng mùa hè. Với hai bà mẹ, mỗi ly sữa đặt vào tay con không chỉ chứa đựng dưỡng chất mà là cả tình yêu thương, sự quan tâm và những bài học đầy xúc động.

Thùy Minh chia sẻ một kỷ niệm: “Hôm nay ứa nước mắt khi về nhà nằm phịch ra một cái, nó cầm cái ly không chạy ra và hỏi khẽ khàng: “Mẹ có muốn uống sữa không?” Vì nó tin rằng được uống sữa là một sự quan tâm ngọt ngào nhất, thật đấy!”

Trong khi mẹ Thùy Minh quấn quít bên con, dạy con hiểu đúng, hiểu đủ về sữa thì mẹ Phan Anh lại đưa “Tuần lễ khám phá sữa” vào chương trình mùa hè. Ngoài việc cho con tự lên thời khóa biểu uống đủ 3 ly sữa trên ngày và ý thức được việc phải phát triển chiều cao, chăm lo sức khỏe, mẹ Phan Anh còn gợi mở trí thông minh của con.

Cô kể: “Mục tiêu của bà Mĩm từ giờ là trở thành chuyên gia thẩm định sữa. Loại sữa đầu tiên bà Mĩm lôi ra ... nghiên cứu chính là thùng sữa tươi LiF từ Úc . Mình đang chờ xem, hết mùa hè thiên đường này, hai bà có cao lên như dự kiến khi uống đủ sữa, đi bơi chăm và có hoàn thành bản khảo sát nghiên cứu "mùi vị sữa tươi tiêu chuẩn cao nhất thế giới cho công ty Đám Mây Bò Sữa" do bả làm tổng giám đốc trong tương lai không đây!”

nhung ly sua chua tron tinh me yeu thuong cua vj thuy minh va phan anh esheep - 2

Phan Anh Esheep hào hứng chia sẻ kinh nghiệm cùng con khám phá những điều bổ ích từ sữa

Một chút chăm chút đầy quan tâm, một chút thời gian để tìm hiểu cặn kẽ, chắc chắn những tâm tình hai bà mẹ bận rộn nhưng yêu lắm con mình sẽ mang đến cho cả mẹ lẫn con những kỷ niệm ngọt ngào, thơm mát khó quên của một mùa hè thiên đương bên nhau cùng với những ly sữa tươi sóng sánh yêu thương.

(Theo Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ