Nữ tổng giám đốc tiết lộ tuyệt chiêu chăm con dễ dàng không bị hăm, mẩn đỏ khi dùng bỉm

Ngày 22/03/2019 10:00 AM (GMT+7)

Theo chị Thủy Lệ, để giúp trẻ không bị hăm, mẩn đỏ khi sử dụng tã, bỉm, các mẹ cần lưu ý đến thời gian sử dụng và size tã, bỉm ôm khít vào người con.

Tã lót và bỉm là hai món đồ thiết yếu của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Việc chọn tã, bỉm an toàn cho bé là vấn đề khiến rất nhiều bố mẹ băn khoăn bởi làn da của trẻ rất nhạy cảm, vì vậy, chọn sai tã, bỉm có thể khiến bé khó chịu, gây hăm, phát ban, mẩn ngứa...

Với kinh nghiệm chăm sóc 2 con cũng như nghiên cứu nhiều năm để ra mắt sản phẩm tã mới giúp trẻ ngừa hăm mẩn đỏ tối đa, chị Nguyễn Thị Thủy Lệ – Giám đốc công ty sản xuất và phân phối tã UltraFlow Mamamy chia sẻ, chị cũng đã từng trải qua khoảng thời gian stress với con đầu vì bị hăm sau khi sử dụng bỉm.

Đã có lúc con bị hăm, mẩn đỏ quấy khóc, chị bị căng thẳng, mệt mỏi rồi lây sang tất cả mọi người khiến gia đình đôi khi cãi vã nhưng sau khi biết lý do cũng như cách chăm sóc con đúng khi sử dụng tã, bỉm, bé thứ 2 chị đã không còn lo lắng về vấn đề này.

Nữ tổng giám đốc tiết lộ tuyệt chiêu chăm con dễ dàng không bị hăm, mẩn đỏ khi dùng bỉm - 1

Theo chị Thủy Lệ, các mẹ cần lưu ý những điều dưới đây khi lựa chọn và sử dụng tã, bỉm cho con.

Tuân thủ thời gian sử dụng

Mồ hôi, nước tiểu vốn không có vi khuẩn nhưng khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài một thời gian sẽ bị nhiễm khuẩn từ môi trường. Chính vì vậy, nếu để da tiếp xúc một thời gian dài sẽ dẫn đến việc hăm hoặc mẩn đỏ (bản chất là bị viêm da do vi khuẩn).

Nếu cha mẹ sử dụng một miếng tã, bỉm mà thường xuyên để tới 5-8 tiếng mới thay thì sẽ không bao giờ ngừa được hăm, mẩn đỏ cho con. Thời gian sử dụng tã, bỉm rất quan trọng, thông thường khoảng 3-4 tiếng mẹ nên thay cho con một lần để tránh con ở môi trường vi khuẩn lâu.

Lưu ý thành phần, cấu tạo

Để các mẹ có con nhỏ lựa chọn bỉm ngừa hăm, mẩn đỏ, điều quan trọng phải chú ý đến thành phần, cấu tạo của miếng bỉm đó. Chúng cùng là một miếng vải bông dệt nhưng miếng vải bông dệt độ cotton cao hơn thì độ thấm hút sẽ cao hơn miếng vải bông dệt độ polyester cao.

Chính vì vậy, lời khuyên duy nhất cho các bà mẹ là không chỉ riêng tã, bỉm mà các sản phẩm dùng cho con, cho gia đình, mọi người cần phải tạo lập thói quen đọc thành phần, hiểu được thành phần. Thành phần, nguồn gốc xuất xứ càng rõ ràng bao nhiêu thì sản phẩm đó càng đáng tin tưởng bấy nhiêu.

Độ dày của tã, bỉm

Mọi người đi mua tã, bỉm cho con cần lưu ý tới độ dày của miếng tã, bỉm. Miếng tã, bỉm càng mỏng, độ thông thoáng càng tốt.

Những miếng tã siêu khô thoáng sẽ giúp da bé luôn khô, tiếp xúc với nước tiểu ít nhất, không tạo môi trường để nảy sinh vi khuẩn, sẽ giúp rẻ ngăn ngừa hăm, mẩn đỏ tối đa nhất. Vì vậy điều quan trọng nhất, cha mẹ cần chọn tã, bỉm mỏng cao cấp có độ thấm hút cao cho con.

Sử dụng đúng size cho con

Sai lầm của rất nhiều mẹ là sử dụng tã, bỉm không đúng size hoặc quá nhỏ hoặc quá to cho con dẫn tới việc bị tràn. Size bỉm đưa ra là để phù hợp với lứa tuổi, kích cỡ cơ thể, tính lượng nước tiểu theo độ tuổi. Vì vậy các mẹ phải lựa chọn tã, bỉm đúng size, vòng chun có độ co giãn để luôn giữ miếng tã ôm khít eo con, không khiến nó bị lỏng lẻo, xô lệch khi trẻ vận động.

Nữ tổng giám đốc tiết lộ tuyệt chiêu chăm con dễ dàng không bị hăm, mẩn đỏ khi dùng bỉm - 2

Lưu ý về độ thấm hút và khả năng chống ràn

Độ thấm hút là điều quan trọng nhất của bất kỳ loại bỉm nào. Nếu bỉm có độ thấm hút kém có thể làm da bé ẩm ướt và gây hăm đỏ. Sự siêu khô thoáng của miếng tã đến từ sự tổng hòa cấu tạo từ trong ra ngoài rồi từ ngoài vào trong:

- Mặt trong của tã Mamamy Ultraflow là bề mặt 3D mềm mịn hình dạng các khối kim cương nổi. Giữa các mặt kim cương này là hàng nghìn rãnh thoát khí giúp chất lỏng được thấm hút 1 cách nhanh nhất.

- Bên trong miếng tã – nơi sở hữu “bí kíp” khô thoáng ưu việt nhất hiện nay – cấu tạo gồm 2 lớp thấm hút. Lớp đầu tiên và cũng chính là lớp quan trọng nhất trong việc hút chất lỏng là nguyên 1 miếng các hạt Sap Sheet – chất liệu tối ưu nhất hiện nay với xuất xứ từ Nhật Bản. Miếng siêu mỏng nhưng khả năng giữ nước tuyệt vời. Không chỉ vậy, bên dưới lớp này còn có 1 lớp mỏng không kém với lớp bông tự nhiên từ Canada, giúp cho việc giữ chất lỏng gần như tuyệt đối trong thời gian đóng Tã phù hợp.

- Cuối cùng là mặt ngoài cùng của miếng Tã với Lớp Air Through thông thoáng nhất, tỏa nhiệt 360 độ khiến bé không bị hấp hơi nóng hay bí bách.

Khả năng chống tràn

Sự thấm hút tuyệt đối, kích cỡ vừa vặn và chất liệu mềm mại là các yếu tố tạo cho trẻ sự thoải mái. Tuy nhiên, mẹ nên chú ý về khả năng chống tràn của bỉm khi trẻ vận động. Khi chọn bỉm, mẹ cần chú ý các chi tiết sau:

- Đường cắt 2 bên hông đùi, tạo một đoạn uốn lượn để ôm khít đùi bé với phần chun mềm, đàn hồi tốt để không gây bất cứ vết lằn đỏ trên da bé.

- Phần chun eo (phần ôm lưng hông của bé) co dãn thích hợp để Tã không bị xô lệch khi bé vận động và qua đó không gây tràn.

- Miếng Sap Sheet bên trong miếng Tã với khả năng giữ nước tối đa, chống thấm ngược.

(Khám phá).