Ông bố Kiên Giang và hành trình đưa con trai đến CLB Barcelona Tây Ban Nha lừng danh

Ngày 10/10/2018 08:00 AM (GMT+7)

Anh Cao Mô Ni cho biết anh là người truyền cho con trai tình yêu bóng đá & kỹ năng đá bóng từ những ngày đầu nhưng chính bóng đá mới là người thầy vĩ đại dạy con những bài học về cuộc sống và cả cơ hội đến với CLB Barcelona hàng đầu thế giới.

Là một phụ huynh đồng thời cũng là một huấn luyện viên bóng đá với 10 năm kinh nghiệm tại tỉnh Kiên Giang, anh Cao Mô Ni đã giành thời gian chia sẻ câu chuyện về chính cậu con trai Cao Thiên Lộc của mình - một trong 5 bé có thành tích thể thao xuất sắc nhất được tuyển chọn để tham gia chuyến tập huấn vừa rồi tại CLB Barcelona Tây Ban Nha.

ong bo kien giang va hanh trinh dua con trai den clb barcelona tay ban nha lung danh - 1

Kể về cậu con trai Cao Thiên Lộc của mình, anh Cao Mô Ni cho biết Thiên Lộc vốn là một cậu bé có thể trạng yếu, khá còi nên khi bé được 7 tuổi, anh đã quyết định cho con rèn luyện thể thao và chính thức tập chơi bóng. Ban đầu con tham gia vào các đội tuyển ở trường tiểu học, chơi cùng bạn bè trong khu xóm và hay theo bố đến các sân tập.

ong bo kien giang va hanh trinh dua con trai den clb barcelona tay ban nha lung danh - 2

Với kinh nghiệm hơn 10 năm làm huấn luyện viên bóng đá, anh Cao Mô Ni đã bồi dưỡng cho rất nhiều lứa học trò đam mê bóng đá, chủ yếu các em là con nhà nghèo và Cao Thiên Lộc có lẽ cũng được truyền lửa đam mê từ bố của mình.

Với niềm đam mê bóng đá lớn dần, Cao Thiên Lộc đã hình thành được thói quen tập luyện bóng hàng ngày, em hăng hái đến sân tập luyện sau mỗi giờ học hoặc vào những ngày nghỉ và chính huấn luyện viên Cao Mô Ni cũng bất ngờ bởi chỉ một thay đổi nhỏ là hoạt động thể thao điều độ mà thể trạng của Thiên Lộc đã được cải thiện đáng kể và đáng nói hơn cả là bé cân bằng được giữa việc học và chơi cũng khiến con học tập được thoải mái hơn.

Không chỉ cải thiện về thể lực, ông bố huấn luyện viên bóng đá còn cho biết: “Nhờ thể thao tôi thấy Thiên Lộc bớt nhút nhát hơn nhiều. Trước đây cháu ít nói và ít phát biểu trong lớp, nhưng từ ngày tham gia các giải đấu, con được kết bạn nhiều hơn và tự tin hơn kể cả trước ống kính máy quay”.

ong bo kien giang va hanh trinh dua con trai den clb barcelona tay ban nha lung danh - 3

Là người thầy của con cũng như nhiều học sinh khác, nhưng anh Cao Mô Ni cho biết anh truyền cho các con tình yêu bóng đá nhưng chính bóng đá mới là người thầy dạy con những bài học trong cuộc sống. “Bóng đá là môn thể thao đồng đội, tinh thần đoàn kết chính là chìa khóa để cả đội thành công. Mỗi thành viên phải hiểu vai trò của mình và phối hợp ăn ý với người khác mới có thể thành công. Với tinh thần trách nhiệm cao “một người vì mọi người – mọi người vì một người”, kiên trì, bền bỉ luyện tập giúp con trở nên mạnh mẽ và trưởng thành hơn.”

ong bo kien giang va hanh trinh dua con trai den clb barcelona tay ban nha lung danh - 4

Với kinh nghiệm hơn 10 năm làm huấn luận viên bóng đá, anh Cao Mô Ni chia sẻ: “Việc bồi dưỡng tiềm năng cho các con ngay từ khi còn nhỏ sẽ giúp các em sớm chạm đến giấc mơ làm cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp hơn, cũng giúp các em sớm có sự nghiệp thành công. Và việc Cao Thiên Lộc được chọn là một trong 5 bé có thành tích thể thao xuất sắc nhất được tuyển chọn để tham gia chuyến tập huấn vừa rồi tại CLB Barcelona Tây Ban Nha cũng bắt nguồn từ niềm đam mê với trái bóng tròn từ khi còn nhỏ".

Anh Cao Mô Ni cũng rất tự hào bởi chỉ từ việc thay đổi nhỏ thói quen chơi thể thao của con với mục đích tăng cường thể lực cho bé mà thời gian sau đó Cao Thiên Lộc đã tham gia chơi bóng đá chuyên nghiệp và đạt được nhiều thành tích đáng nể.

Cao Thiên Lộc là học sinh của trường tiểu học thị trấn Gò Quao, đã giành được giải vô địch Hội khỏe Phù Đổng cúp Milo 2016, giải nhất cúp Milo tổ chức tại Quảng Trị, giải 3 khu vực tổ chức tại Đồng Tháp – cúp Milo và mới đây nhất năm 2018 là giải vô địch Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh. Với những thành tích này, Thiên Lộc đã được chọn là một trong 5 bé có thành tích thể thao xuất sắc nhất để tham gia chuyến tập huấn vừa rồi tại CLB Barcelona Tây Ban Nha.

ong bo kien giang va hanh trinh dua con trai den clb barcelona tay ban nha lung danh - 5

Ông bố Cao Mô Ni cũng cho biết bản thân anh cũng rất hưởng ứng chương trình huấn luyện quốc tế Nestlé MILO hợp tác cùng CLB Barcelona đưa các em tới Tây Ban Nha, để Cao Thiên Lộc cũng như các bé khác được giao lưu và rèn luyện kĩ thuật bóng đá chuyên nghiệp.

Dự án hợp tác giữa NESTLÉ MILO và Câu lạc bộ bóng đá FC Barcelona được chính thức khởi động từ tháng 11 năm 2016 tại nhiều nước trên thế giới. Tại Việt Nam, các hoạt động của dự án được đặt trong khuôn khổ của chương trình “Năng động Việt Nam” - là chương trình nằm trong Đề án quốc gia 641. Đây cũng là năm thứ 2, MILO Việt Nam thực hiện chương trình dài hạn này, với mục tiêu “Nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần xây dựng một tương lai khỏe mạnh hơn” tại Việt Nam.

Trong chuyến đi tới Tây Ban Nha vừa qua, ngoài Cao Thiên Lộc còn có 4 cầu thủ nhí xuất sắc khác bao gồm: Văn Lượng, Ngọc Chung, Hoàng Thịnh và Văn Hoàn. Tại đây, các em được học hỏi nhiều kỹ năng bóng đá chuyên nghiệp với các cầu thủ chuyên nghiệp. Đồng thời giao lưu bạn bè thế giới và học hỏi về tinh thần đồng đội.

Các cầu thủ nhí cũng đã có những chia sẻ rất thú vị về chuyến đi cũng như những bài học tuyệt vời đã thu được qua trải nghiệm này:

ong bo kien giang va hanh trinh dua con trai den clb barcelona tay ban nha lung danh - 6

“Trong chuyến tập huấn này, Huấn luyện viên đã luôn dạy em rằng, bóng đá là môn thể thao đồng đội, đòi hỏi tinh thần đoàn kết chặt chẽ. Mỗi thành viên phải biết cách hỗ trợ nhau thì mới có thể giành được chiến thắng”

ong bo kien giang va hanh trinh dua con trai den clb barcelona tay ban nha lung danh - 7

“Em mơ ước sau này có thể đá cho đội tuyển Quốc gia và ghi nhiều bàn thắng đẹp như U23. Cơ hội được tập huấn tại CLB Barcelona thật đáng quý để em học hỏi thêm kỹ năng đá bóng chuyên nghiệp”

ong bo kien giang va hanh trinh dua con trai den clb barcelona tay ban nha lung danh - 8

“Em thấy may mắn khi được làm quen với nhiều bạn mới trong chuyến đi này, ai cũng là những cầu thủ giỏi với nhiều kỹ thuật rất tốt nhưng đều rất khiêm tốn và vui vẻ cùng nhau chơi bóng.”

ong bo kien giang va hanh trinh dua con trai den clb barcelona tay ban nha lung danh - 9

“Chơi bóng giúp em thêm nhiều người bạn mới, vừa luyện tập nhưng vừa làm quen với nhau, tôn trọng nhau để cùng nhau giành thành tích tốt về cho đội”

ong bo kien giang va hanh trinh dua con trai den clb barcelona tay ban nha lung danh - 10

“Mỗi trận bóng là một thử thách để cả đội cùng nhau vượt qua. Bóng đá giúp em dũng cảm và mạnh mẽ hơn”.

(Khám phá).