Osin tát, gọi mày xưng tao với con

Sau gần 3 tháng 'nai tơ' ngoan hiền, người giúp việc nhà mình đã lộ nguyên hình.

Mấy hôm nay cứ nghe ai nhắc tới “osin” hay người giúp việc là hỏa khí của mình lại bốc lên đầu. Vừa mới thứ 7 tuần trước, mình đã cho chị giúp việc nghỉ sau khi phát hiện chị ta 'hành hạ' con mình lúc 2 vợ chồng vắng nhà.

Mình vốn chẳng thích thú gì với việc thuê người giúp việc bởi không muốn ở cùng người lạ. Nhưng đến khi bé Anna nhà mình được gần 2 tuổi thì bà ngoại đòi về dưới quê lo toan chuyện nhà cửa. Thế là cực chẳng đã mình mới thuê chị Hoa (được một người quen giới thiệu) về đỡ đần việc nhà cửa và chăm con.

Thấy chị Hoa biểu hiện tốt, có vẻ chu đáo... nên mình cũng dần yên tâm giao con cho chị chăm sóc. Nhưng yên tâm là một chuyện, còn cứ nghĩ đến việc bố mẹ đi làm hết, con phải ở nhà cả ngày với người giúp việc là mình lại vừa xót vừa thương. Thỉnh thoảng đọc báo thấy các vụ osin hành hạ, ngược đãi trẻ em, cả hai vợ chồng mình đều chột dạ. Vì thế, để phòng bất trắc, mình và ông xã cùng đi tới thống nhất là mua camera bí mật lắp ở nhà để giám sát.

Một thời gian khá dài sau khi gắn camera, mình không thấy có bất kỳ “hiện tượng lạ" nào xảy ra. Bất kể là trong camera hay trước mặt hai vợ chồng mình, chị Hoa đều chăm sóc bé Anna cực kỳ chu đáo. Từ bình sữa cho con bú, cái quần cho mặc cho đến thau chậu cho con tắm… đều được chị chuẩn bị khá cẩn thận. Đôi khi nhìn chị cưng nựng, dỗ dành con mà mình cứ mừng thầm trong bụng, trộm nghĩ: có lẽ kiếp trước ăn ở tử tế nên kiếp này mới tìm được một người giúp việc tốt tính. Hai vợ chồng mình rất quý và 'chiều' chị Hoa. Cứ đến kỳ trả lương lại thưởng thêm cho chị một ít hoặc thi thoảng mua tặng chị bộ quần áo mới... cho chị cái tivi hay tủ lạnh cũ trong nhà (nói là cũ nhưng vẫn sử dụng tốt) để chị mang về quê dùng...


Mình bàng hoàng khi phát hiện osin ngược đãi, đánh đập con mình (Ảnh minh họa).

Nhưng trong nháy mắt, tất cả niềm tin của mình bị ngược đãi khi bàng hoàng phát hiện ra rằng tất cả sự 'tử tế' của người giúp việc nhà mình chỉ là 'chiêu trò' hòng che mắt vợ chồng mình.

Chả là, vì có chút xích mích nên cuối tuần vợ chồng mình 'hẹn hò' xem phim để làm lành và cũng là hâm nóng tình cảm luôn. Trước khi đi, mình có dặn người giúp việc là ở nhà cho bé ăn uống rồi đi ngủ đúng giờ vì có thể khuya vợ chồng mình mới về. Đi được một quãng chồng mình mới chợt nhớ là để quên ví ở nhà, trong khi vợ cũng không có xu rách trong người. Thế là vợ chồng mình đành ngậm ngùi quay xe về lấy tiền. Vừa ra khỏi thang máy, đang lục tìm chìa khóa mở cửa thì mình nghe thấy trong nhà có tiếng quát: "Mày có ăn không? Không ăn tao cho nhịn đói... (***)... mày là đồ ăn hại, làm tao tốn thời gian quá".

Mới đầu, mình chỉ nghĩ đó là lời thoại trong bộ phim nào đó... nhưng khi xoay tay nắm cửa thì ôi thôi... đập vào mắt vợ chồng mình là cảnh người giúp việc đang trừng mắt, giơ tay dọa tát con, còn con mình thì nước mắt lưng tròng, đứng dúm dó một góc với vẻ mặt xanh lét vì sợ...

Mình không thể ngờ người giúp việc nhà mình lại 'chợ búa' như thế. Cũng không hiểu bằng cách nào chị ta biết phòng khách và phòng ngủ của bé có lắp camera nhưng phòng ngủ của vợ chồng mình và nhà tắm thì không? Cuối cùng, sau gần 3 tháng 'nai tơ' ngoan hiền, người giúp việc nhà mình đã lộ nguyên hình.

Sau sự việc này mình cực kỳ sợ phải thuê người giúp việc và cũng lo không biết Anna có bị tổn thương tâm lý gì không? Nghĩ lại chuyện đã qua mình lại rùng mình! Đúng là lòng người khó đoán...

Tâm sự của mẹ Anna gửi từ địa chỉ email: sky_blue_anna137...@...

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự người mẹ