Phụ huynh hào hứng với giải chạy bộ trực tuyến cho trẻ em Milo Erun

Ngày 30/03/2022 10:00 AM (GMT+7)

Lo lắng con ở nhà lâu bị tù túng, ảnh hưởng không chỉ thể chất mà cả tinh thần nên trong giai đoạn bình thường mới, cha mẹ đặc biệt quan tâm đến những sân chơi năng động, an toàn cho trẻ.

Cha mẹ “rần rần” tìm sân chơi năng động, an toàn để con tham gia

Một trong những vấn đề nhiều bậc phụ huynh quan tâm hàng đầu sau thời gian dài con học trực tuyến là trẻ ít được vận động, gây ra sức ì tâm lý, kém hoạt bát, thậm chí ngại ra ngoài, ngại giao tiếp. Hiện tại, dù nhiều trường trên cả nước đã đi học trở lại nhưng vì dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp nên các hoạt động ngoại khóa ngoài trời vẫn hạn chế nhằm đảm bảo an toàn và sức khỏe của trẻ. Điều này khiến không ít phụ huynh canh cánh không yên.

Phụ huynh hào hứng với giải chạy bộ trực tuyến cho trẻ em Milo Erun - 1

Vận động thường xuyên giúp trẻ duy trì thể chất năng động và tinh thần hoạt bát.

Chia sẻ về vấn đề này, chị Thanh Loan (Cầu Giấy, Hà Nội) bày tỏ: “Đã bước sang nửa học kỳ 2 nhưng con mình vẫn chưa được đến trường, khả năng sẽ học trực tuyến đến hết năm học. Nhìn con ngày ngày quanh quẩn trong nhà với các tiết học trực tuyến trên thiết bị điện tử khiến mình không khỏi lo lắng. Có lẽ do ở nhà nhiều, ít được vận động nên bé có tâm lý ngại ra ngoài, lâu dần mình sợ sẽ ảnh hưởng đến không chỉ thể chất mà cả tinh thần của con”.

Cùng nỗi lo với chị Thanh Loan, chị Thu Hà (Quận 3, TP.HCM) cho biết: “Hiện tại sau thời gian dài học trực tuyến thì bé nhà mình đã được đến trường. Vậy nhưng, vấn đề là dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp nên nhà trường cũng hạn chế tổ chức các hoạt động ngoại khóa. Cha mẹ thì bận rộn đi làm nên cũng không có nhiều thời gian vui chơi, vận động cùng trẻ”.

Nỗi lo của các bậc cha mẹ không phải là không có cơ sở. Theo các chuyên gia, việc học online kéo dài có thể khiến trẻ mệt mỏi, tăng lo âu, giảm tương tác và bị cô lập xã hội, mà nếu không phát hiện sớm sẽ rất nguy hiểm. Chính vì vậy, trong giai đoạn bình thường mới, nhiều cha mẹ đặc biệt quan tâm, thậm chí ráo riết tìm những sân chơi kết hợp trực tuyến và trực tiếp an toàn, năng động cho trẻ để con được vận động, vui chơi nhưng vẫn an toàn trong tầm kiểm soát. 

Phụ huynh hào hứng với giải chạy bộ trực tuyến cho trẻ em Milo Erun - 2

Trong giai đoạn bình thường mới, cha mẹ đặc biệt quan tâm đến những sân chơi năng động, an toàn cho trẻ.

Phụ huynh thích thú với giải chạy trực tuyến “đặc biệt” của Nestlé Milo

Trước nhu cầu thiết thực của phụ huynh, nhiều sân chơi kết hợp trực tiếp và trực tuyến đã ra đời như hướng dẫn trẻ vận động theo những video có sẵn, tham gia các trò chơi vận động trực tuyến. Mong mỏi những sân chơi an toàn, năng động để con tham gia nên ngay khi có thông tin Nestlé Milo sẽ tổ chức Giải chạy bộ trực tuyến đầu tiên cho trẻ, các bậc phụ huynh tỏ ra vô cùng thích thú.

“Ngay khi biết được thông tin về chương trình giải chạy bộ trực tuyến cho trẻ em, mình đã đăng ký cho con tham gia ngay. Mình và ông xã đã tìm kiếm một chương trình như thế này từ rất lâu rồi”, chị Thu Hà hào hứng nói.

“Vẫn là Nestlé Milo luôn quan tâm đến việc xây dựng thế hệ trẻ em Việt Nam năng động, khỏe mạnh thông qua các hoạt động thể thao. Những năm trước, bé nhà mình đã được tham gia nhiều hoạt động của chương trình Năng động Việt Nam nên khi nghe đến chương trình giải chạy bộ trực tuyến cho trẻ của Nestlé Milo, mình không ngần ngại đăng ký cho con ngay. Theo mình tìm hiểu thì khi tham gia chương trình, mẹ và bé có thể vận động ngay tại không gian sống của mình mà không phải đi đâu xa, vô cùng hợp lý trong bối cảnh dịch bệnh như hiện tại”, chị Nguyễn Xuân (Hà Nội) chia sẻ.

Phụ huynh hào hứng với giải chạy bộ trực tuyến cho trẻ em Milo Erun - 3

Giải chạy bộ trực tuyến cho trẻ đầu tiên là phiên bản mới nhất của Ngày hội đi bộ Erun thường được Nestlé Milo tổ chức hàng năm.

Giải chạy bộ trực tuyến của Nestlé Milo hưởng ứng chủ đề “Theo dấu chân huyền thoại” của cuộc thi Tiền Phong Marathon 2022 mà nhãn hàng là nhà tài trợ xuyên suốt nhiều năm qua. Theo đó, đây chính là cơ hội để cha mẹ và bé có thể cùng nhau vận động, trải nghiệm hai ngày cuối tuần bổ ích ngay tại không gian sống của mình mà không phải đi đâu xa.

Về cách thức tham gia, phụ huynh có thể dễ dàng đăng ký trên ứng dụng Strava liên kết iRace với giao diện thân thiện và dễ thao tác. Bằng cách đi bộ hoặc chạy bộ ở cự li 2km tại bất kì đâu trong hai ngày 02 và 03/4 và bật ứng dụng Strava, mẹ và bé sẽ dễ dàng ghi lại chính xác thành tích của bản thân để tranh tài. Trong khuôn khổ chương trình, nhãn hàng Nestlé MILO sẽ chọn ra 20 “runner nhí” ngẫu nhiên trong số những thí sinh có thành tích tốt nhất để trao bộ quà ‘Năng lượng xanh’ bao gồm: 01 thùng sản phẩm MILO Nhí 115ML, 01 balo Phi hành gia MILO, 01 túi đeo chéo chiếc giày MILO và 01 bộ LEGO BricQ.

Phụ huynh hào hứng với giải chạy bộ trực tuyến cho trẻ em Milo Erun - 4

20 “runner nhí” sẽ được chọn ngẫu nhiên trong số những thí sinh hoàn thành cự ly 2km giải chạy đặt ra để nhận bộ quà ‘Năng lượng xanh’ từ Nestlé Milo.

Nestlé Milo tin rằng, dù trong bất kì điều kiện và hoàn cảnh nào, trẻ luôn cần vận động để nâng cao sức khỏe thể chất và rèn luyện ý chí không ngại thử thách. Đây cũng là một trong những hoạt động khẳng định cam kết của nhãn hàng trong hành trình xây dựng thế hệ trẻ Việt Nam năng động khỏe mạnh và phát triển toàn diện.

Về cách thức tham gia, các phụ huynh có thể tham khảo tại https://www.nestlemilo.com.vn/ hoặc đăng ký trực tiếp tại https://irace.vn/races/milo-erun. Hãy cùng Nestlé Milo mang đến những phút giây năng động và hứng khởi cho trẻ trong giải chạy trực tuyến diễn ra vào ngày 02 và 03/4 sắp tới!

Nguồn: [Tên nguồn].