Sao Việt nô nức rủ nhau cho con vào rừng dã ngoại ngày hè

Ngày 10/07/2017 10:00 AM (GMT+7)

Dịp cuối tuần, thay vì đi các khu vui chơi giải trí trong thành phố, gia đình Lý Hải đã rủ gia đình Đăng Khôi cho các bé khám phá thiên nhiên tại rừng Trị An (Đồng Nai) và không khỏi bất ngờ trước khả năng sáng tạo, giải quyết tình huống đầy thông minh của các nhóc tì.

Thay vì chỉ là một buổi dã ngoại thông thường, các ông bố bà mẹ nổi tiếng đã cùng “quyết tâm” biến chuyến đi này trở thành dịp tìm hiểu thiên nhiên với nhiều kiến thức mới lạ, bổ ích.

Sao Việt nô nức rủ nhau cho con vào rừng dã ngoại ngày hè - 1

“Thử thách” đầu tiên là vượt qua quãng đường rừng trên xe đạp thăng bằng và phải tự mình vượt qua những “chướng ngại vật” nho nhỏ.

Sao Việt nô nức rủ nhau cho con vào rừng dã ngoại ngày hè - 2

 “Thấy con lúng túng tìm cách giữ thăng bằng chiếc xe đạp để vượt qua vũng nước, tôi chờ xem bé có dễ bỏ cuộc rồi lại gọi ba mẹ như mọi khi không nhưng không hề!” – Lý Hải – Minh Hà đầy bất ngờ.   

Sao Việt nô nức rủ nhau cho con vào rừng dã ngoại ngày hè - 3

Được phát một chiếc vợt, một chiếc kính lúp và ống đựng, các bé quan sát và thu thập các loại côn trùng trên đường đi.

Sao Việt nô nức rủ nhau cho con vào rừng dã ngoại ngày hè - 4

Khỏi phải nói, các bạn nhỏ thích mê như thế nào khi được quan sát, nhìn tận mắt từng con bướm, con cuốn chiếu, bọ rùa hay con nhện.

Sao Việt nô nức rủ nhau cho con vào rừng dã ngoại ngày hè - 5

Thích thú dùng kính lúp để quan sát cây cỏ và con vật trong khu rừng bí ẩn này

Sao Việt nô nức rủ nhau cho con vào rừng dã ngoại ngày hè - 6

Thiên nhiên thật sự đem lại chất liệu tuyệt vời cho trí sáng tạo của các con. Một vài câu chuyện tưởng tượng về các con vật trong rừng và bài hát “tự chế” cũng đã được các nhóc tì thi nhau líu lo, khiến bố mẹ không khỏi phì cười.

Sao Việt nô nức rủ nhau cho con vào rừng dã ngoại ngày hè - 7

Đi sâu vào rừng, mở ra trước mắt là những cây cổ thụ khổng lồ. Các bé được hướng dẫn cách bước qua những ụ đất tránh không đạp vào đàn mối, hay nhặt cành cây khô để “xây nhà” cho những con cuốn chiếu rừng.

Sao Việt nô nức rủ nhau cho con vào rừng dã ngoại ngày hè - 8

Sau những phút đầy hào hứng trong rừng xanh, các bé cùng phụ dọn chén đũa cho bữa trưa. Và trước sự “ngạc nhiên chưa!” của mọi người, các bé còn tự giác rửa chén. Lý Hải khoe: “Ở nhà, vợ chồng mình vẫn để các con phụ việc vừa sức!”.

Sao Việt nô nức rủ nhau cho con vào rừng dã ngoại ngày hè - 9

Đến buổi chiều, các bé làm những con thuyền từ vật liệu tái chế trên bãi cỏ cạnh bờ sông. Từ những chai nước suối, ống hút, vỉ đựng trứng gà và những vật liệu tự nhiên như lá chuối, dây lạt…, các bé thỏa sức sáng tạo, tự thiết kế nên những chiếc thuyền bé xinh theo ý thích của mình.

Sao Việt nô nức rủ nhau cho con vào rừng dã ngoại ngày hè - 10

Tiết mục hấp dẫn nhất tất nhiên sẽ là khi được tự “hạ thủy” chiếc thuyền do chính bé sáng tạo nên từ các vật liệu tái chế.

Sao Việt nô nức rủ nhau cho con vào rừng dã ngoại ngày hè - 11

Vợ chồng Đăng Khôi - Thủy Anh chia sẻ: “Một ngày tiếp xúc với thiên nhiên giúp mình phát hiện thêm biết bao nhiêu điều về con. Bé Ken rất thích vẽ, có thể ngồi hàng giờ để vẽ hoặc rất thích thú với việc sáng tạo nên những con thuyền. Những buổi chơi ngoài trời, tiếp xúc với thiên nhiên thế này cũng giúp đặt con vào những tình huống để bé thỏa trí sáng tạo…”.

“Chuyến xe khám phá cung đường thiên nhiên” này là một trong số những món quà mùa hè từ nhãn hàng Sunlight nhằm giúp các bé được “thấy tận mắt, chạm tận tay” thiên nhiên phong phú và tươi đẹp, từ đó khơi gợi trí tưởng tượng bay bổng và óc sáng tạo.

Tìm hiểu chi tiết về chuyến xe thú vị này tại trang Facebook www.facebook.com/SunlightVN chính thức của nhãn hàng Sunlight.

(Theo Khám phá).