Sinh xong mãi không thấy con mở mắt, mẹ "chết lặng" khi đưa bé đi khám

Ngày 06/10/2016 09:07 AM (GMT+7)

Dù sẽ không bao giờ có thế nhìn thấy mặt mẹ, bé sơ sinh vẫn luôn nở nụ cười khiến ai nấy xót xa.

Bé sơ sinh 14 tháng tuổi Elijah Davies sống tại vùng Seacome, nước Anh mắc một căn bệnh hiếm gặp có tên gọi là anophthalmia. Xác xuất trong 100 nghìn đứa trẻ sinh ra, chỉ có duy nhất một em bé có thể mắc hội chứng này. Davies xấu số đã không bao giờ có thể nhìn thấy khuôn mặt mẹ mình, vậy nhưng cậu bé sơ sinh này vẫn luôn nở nụ cười khiến ai nấy vô cùng xót xa.

Sinh xong mãi không thấy con mở mắt, mẹ quot;chết lặngquot; khi đưa bé đi khám - 1

Dù sẽ không bao giờ có thế nhìn thấy mặt mẹ, bé sơ sinh vẫn luôn nở nụ cười khiến ai nấy xót xa.

Bà mẹ 9x Zoe Hickson của Davies cho biết, sau khi Davies chào đời tháng 7 năm ngoái, hầu như suốt thời gian ở nhà, không một ai trong gia đình từng được chứng kiến Davies mở mắt. Đưa con đi khám, chị Zoe như "chết lặng" khi biết con trai đầu lòng của mình hoàn toàn không hề có mắt trong hốc.

Sinh xong mãi không thấy con mở mắt, mẹ quot;chết lặngquot; khi đưa bé đi khám - 2

Davies chào đời tháng 7 năm ngoái, hầu như suốt thời gian ở nhà, không một ai trong gia đình từng được chứng kiến đứa trẻ mở mắt.

Sinh xong mãi không thấy con mở mắt, mẹ quot;chết lặngquot; khi đưa bé đi khám - 3

Đưa con đi khám, người mẹ trẻ như "chết lặng" khi biết tin dữ.

"Tuy không có mắt nhưng con thực sự là một đứa trẻ tuyệt vời. Con luôn vui vẻ bất chấp mọi hoàn cảnh và lúc nào nhìn con, chúng tôi cũng thấy khuôn mặt bé đang nở nụ cười. Con không thể nhìn được nhưng lại cảm nhận âm thanh rất tốt. Chúng tôi luôn tự hào về con trai mình", mẹ Davies tâm sự.

Hiện nay, cậu bé 14 tháng tuổi dự tính sẽ còn phải trải qua đợt điều trị kéo dài bao gồm 2-6 ca phẫu thuật lớn nhỏ nữa cho đến khi đủ khả năng tạo hốc mắt giả trong tương lai.

Sinh xong mãi không thấy con mở mắt, mẹ quot;chết lặngquot; khi đưa bé đi khám - 4

Theo Hà My (Dịch từ dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội