Sữa tươi thuần tự nhiên - tiêu chuẩn mới của mẹ Việt

Ngày 06/06/2016 12:00 PM (GMT+7)

Sữa bò tươi thuần tự nhiên đang trở nên một tiêu chuẩn sữa tươi mới của cha mẹ Việt.

Như mọi loại nông sản, chất lượng sữa tươi phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng của vùng đất và cách thức cho sữa của gia súc. Vì thế mà các ông bố bà mẹ thường tìm hiểu rất rõ quy trình sản xuất sữa để đảm bảo việc chọn lựa được những loại sữa chất lượng nhất. Sữa bò tươi thuần tự nhiên đang trở nên một tiêu chuẩn sữa tươi mới của cha mẹ Việt.

Khi ngày càng nhiều gia đình quan tâm tìm kiếm nguồn thực phẩm sạch, được nuôi trồng tự nhiên, không phân bón hóa chất, không thuốc trừ sâu thì việc tìm kiếm sữa tươi sạch – nguồn dinh dưỡng thiết yếu của gia đình - cũng được quan tâm không kém. Bố mẹ hiện đại ngày nay không chỉ đủ thông thái để biết phân biệt các loại sữa khác nhau mà còn tìm hiểu tường tận về quá trình chăn nuôi, thu hoạch và xử lý nguồn sữa cũng như những ảnh hưởng có thể tác động đến sức khỏe nếu sử dụng sữa tươi không chất lượng.

Chất lượng của sữa tươi được quyết định bởi không gian, quá trình nuôi dưỡng, chế độ chăm sóc và dinh dưỡng dành cho bò sữa, các công đoạn thu hoạch, xử lý và bảo quản sữa vì thế được các bà nội trợ Việt đặc biệt quan tâm tìm hiểu để bảo đảm mọi thứ tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình, quy chuẩn đúng theo yêu cầu

sua tuoi thuan tu nhien - tieu chuan moi cua me viet - 1

Mẹ Việt thường tìm đến các sản phẩm sữa tươi 100% với những tiêu chuẩn nghiêm ngặt, đảm bảo chất lượng

Gần đây, tại thị trường Việt Nam xuất hiện sữa tươi LiF 100% được sản xuất và đóng gói trong vòng 24 giờ tại thung lũng Goulburn, Úc đảm bảo “5 không”: không chuồng trại, không thức ăn công nghiệp, không hoc-mon tăng trưởng, không thuốc kháng sinh, không chất bảo quản đã mang đến cho các mẹ Việt thêm lựa chọn và cơ hội để sử dụng sản phẩm thuần tự nhiên, an toàn cho sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình. Loại sữa tươi 100% này đến từ một trong những thiên đường bò sữa danh tiếng của thế giới – thung lũng Goulburn với không khí trong lành, khí hậu 4 mùa ôn hòa, nguồn nước dồi dào, đồng cỏ xanh tốt quanh năm.

sua tuoi thuan tu nhien - tieu chuan moi cua me viet - 2

Tại Goulburn, Úc, bò sữa luôn được chăn thả tự nhiên giữa cánh đồng cỏ bạt ngàn

Đây cũng là khu vực có khả năng cung cấp đến 30% sản lượng sữa tươi của nước Úc. Bò không chỉ được chăn thả tại những cánh đồng cỏ tự nhiên, không dùng thức ăn công nghiệp mà còn không bị tác động, thúc ép khả năng sản xuất sữa bằng các loại hoc-mon tăng trưởng hoặc chất kháng sinh không cần thiết. Kể cả khi phải dùng kháng sinh thì bò bệnh cũng được cách ly và sữa vắt ra sẽ không được sử dụng.

Tại thung lũng Goulburn, bên cạnh các quy định nghiêm ngặt áp dụng trong suốt thời gian nuôi dưỡng, chăm sóc đàn bò, nguồn sữa tươi thuần tự nhiên chỉ đạt chuẩn chất lượng nếu được thu hoạch, xử lý, đóng hộp trong vòng 24 giờ, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của Ủy ban An toàn Thực phẩm bang Victoria, Úc. Bên cạnh đó, để bảo đảm hương vị, chất lượng sữa được giữ nguyên tới tận khi sử dụng, hộp sữa tươi LiF 100% còn được sử dụng nắp helicap 2 lớp với hai thanh cắt thông minh, tự cắt xoáy lớp giấy bên trong khi được mở. Đây là công nghệ tiên tiến mới được công ty bao bì Tetra Park giới thiệu gần đây sau một thời gian nghiên cứu và thử nghiệm.

sua tuoi thuan tu nhien - tieu chuan moi cua me viet - 3

Sữa tươi triển khai công nghệ truy xuất nguồn gốc cho người tiêu dùng Việt

Ngoài việc chất lượng được đảm bảo bởi cơ quan uy tín, sữa tươi LiF 100% còn củng cố niềm tin của người tiêu dùng bằng công nghệ truy xuất nguồn gốc – vốn là công nghệ quan trọng và bắt buộc đối với nhiều loại sản phẩm, đặc biệt là mặt hàng dinh dưỡng. Chỉ cần nhập ngày sản xuất trên vỏ hộp tại mục truy xuất nguồn gốc trên website người dùng sẽ biết được toàn bộ thời gian và quá trình thu hoạch, vận chuyển đến nhà máy xử lý, các khâu kiểm tra chất lượng sữa, quy trình đóng gói và vận chuyển về Việt Nam.

(Theo Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ