Tắm cho con sơ sinh 2 tuần tuổi như "đánh vật", mẹ Ấn Độ khiến nhiều người hoảng sợ

Ngày 25/03/2018 15:49 PM (GMT+7)

Đặt con sơ sinh nằm sấp ở giữa hai chân và tắm giữa trời nắng chang chang, bà mẹ Ấn Độ khiến nhiều người xem rùng mình.

Tắm cho trẻ sơ sinh vừa chào đời hoặc ít tuần tuổi không phải là việc làm đơn giản mà ai cũng có thể làm được vì nếu không cẩn thận rất có thể xảy ra những sai sót. Với những người lần đầu làm mẹ thường rất lóng ngóng, thậm chí còn không dám tắm cho con mà phải nhờ đến những nữ hộ sinh tắm tại nhà. Sau đó mới học hỏi và làm dần.

Vì thế, một đoạn video dài hơn 6 phút mới được chia sẻ ghi lại cảnh bà mẹ Ấn Độ tắm cho con sơ sinh 2 tuần tuổi theo cách khá đặc biệt khiến người xem không khỏi rùng mình.

Theo đó, trong đoạn video này, bà mẹ ngồi trên một chiếc ghế và gác hai chân lên một chiếc ghế khác giữa trời nắng chang chang. Tiếp theo đó, chị đặt con sơ sinh nằm úp mặt, sấp người, dang rộng tay chân vào giữa khe của hai chân chị và bắt đầu tắm cho con.

tam cho con so sinh 2 tuan tuoi nhu "danh vat", me an do khien nhieu nguoi hoang so - 1

Khi có người người hỗ trợ dội nước lên người bé, chị bắt đầu lấy xà phòng tắm xoa vào tay và bắt đầu kì cọ lên người bé từ lưng, đầu, cho đến chân tay. Các động tác dứt khoát nhưng cũng vô cùng mạnh mẽ. Sau khi tắm hết lượt lưng, bà mẹ trẻ tiếp tục lật ngửa người con lên và tắm ở mặt trước. Điều kì diệu là đứa trẻ sơ sinh có đôi chút nhăn nhó mặt mũi tuy nhiên không phải ứng quá dữ dội.

tam cho con so sinh 2 tuan tuoi nhu "danh vat", me an do khien nhieu nguoi hoang so - 3

Sau khi tắm xong, bé sơ sinh nhanh chóng được lau khô người và quấn khăn đưa vào trong nhà.

Đoạn video chia sẻ trên lần đầu trên một page về mẹ và bé sau đó được quan tâm và lan rộng. Hiện tại video tắm cho bé sơ sinh 2 tuần tuổi của bà mẹ Ấn Độ nhận về hơn 115 nghìn lượt yêu thích và 266 nghìn lượt chia sẻ cùng hàng nghìn lượt bình luận. Thậm chí, một số mẹ bỉm sữa Việt cũng khá tò mò và hào hứng chia sẻ, thảo luận về phương thức tắm này.

Trong khi một số người cho rằng đây có thể là văn hóa, phong tục nuôi con của người Ấn Độ. Nếu để ý kĩ sẽ thấy mặc dù các động tác có phần mạnh mẽ nhưng bà mẹ luôn cố gắng bảo vệ con, ngăn ngừa không để nước vào mắt vào tai hoặc thường xuyên vuốt nước mũi, nước mắt cho con. Tuy nhiên, nhiều người xem tỏ khá rùng mình và hoảng sợ trước hành động tắm của bà mẹ Ấn Độ có phần bạo lực đối với một đứa trẻ sơ sinh mới 2 tuần tuổi.

"Ôi chúa ôi! Bé đó mới chỉ 2 tuần tuổi thôi, sao lại có thể tắm mạnh mẽ như thế. Các khớp trên cơ thể còn chưa hoàn thiện mà. Nhìn chị ấy như đánh vật với đứa trẻ mà tôi hoảng quá!" - Rashika Williams bày tỏ.

"Thật không thể tin được, đó là một đứa trẻ sơ sinh đấy. Vâng, bình thường trẻ sơ sinh nâng như nâng trứng còn chưa xong mà tại sao chị ấy lại có thể dội nước rồi xoa người mạnh mẽ đến thế. Tôi cảm thấy đứa bé có phần khó chịu. Tôi không thể cố gắng giữ bình tĩnh để xem hết đoạn video này" - Jack Florence phản ứng mạnh mẽ.

"Tôi cũng không đồng tình với cách tắm này, tuy nhiên, rất có thể đây là cách tắm của các bà mẹ Ấn Độ và các bé vẫn khỏe mạnh" - Juliet Agbaje nhận định.

Hiện tại, đoạn video vẫn thu hút người xem và lượt chia sẻ rất lớn từ cư dân mạng.

Xem video: Cô Nguyễn Thị Nhật Thúy, chuyên gia tiền sản đến từ bệnh viện phụ sản MêKông hướng dẫn cách tắm và massage cho trẻ sơ sinh

Cách tắm cho trẻ sơ sinh vừa sạch vừa an toàn, mẹ nào cũng cần học
Tắm cho trẻ sơ sinh đặc biệt đòi hỏi mẹ cần sự cẩn thận 100% để đảm bảo sự an toàn cho bé. Hướng dẫn chi tiết sau đây sẽ giúp mẹ biết cách tắm chuẩn...
Theo Chi Chi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chăm sóc trẻ sơ sinh đúng cách